Những người tiếp xúc với nữ nhân viên ngân hàng bị SARS-CoV-2 ở Đội Cấn đều âm tính

HẠ VŨ, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Một nữ nhân viên ngân hàng trú tại Đội Cấn đã từng đến điểm tiêm chủng vắc xin cùng với hàng trăm người. Hiện gần 200 người tiếp xúc với bệnh nhân đều được cách ly.

Vào chiều 12/8, phường Đội Cấn, quận Ba Đình đã tiến hành phong tỏa tạm thời một dãy phố từ nhà số 1 đến nhà 129 để điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp liên quan sau khi xác định 16 ca dương tính SARS-CoV-2 tại đây.

Trong số 16 trường hợp nhiễm mới đây có một trường hợp có lịch sử dịch tễ khá phức tạp. Theo lãnh đạo phường Đội Cấn cho biết, trường hợp này là nhân viên một ngân hàng ở quận Đống Đa. 

"Quá trình điều tra lịch trình di chuyển, nữ nhân viên ngân hàng cho biết cô từng đi cùng một đoàn rất đông đi tiêm vaccine ngừa Covid-19, ước tính hàng trăm người. Chúng tôi đang khẩn trương cho truy vết, khử khuẩn và phối hợp các đơn vị liên quan để rà soát", vị lãnh đạo thông tin.

Nữ nhân viên ngân hàng ở Đội Cấn dương tính SARS-CoV-2, 200 người phải cách ly - Ảnh 1.

Ngay trong đêm 12/8, từ số nhà 1 đến số nhà 129 đã được dựng rào chắn, phong tỏa tạm thời. 

Trước thông tin nữ bệnh nhân đưa đoàn hàng trăm người của một ngân hàng đi tiêm chủng tại BV Phổi Trung ương, PGS.TS Nguyễn Viết Nhung - GĐ Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết: 

"Thông tin đó chưa hoàn toàn chính xác, vì người đến tiêm, liên quan có thể lên đến 200 người, nhưng không phải ai cũng tiếp xúc bệnh nhân. Bệnh nhân đến là tình nguyện viên của một nhóm, có nhiệm vụ trợ giúp một nhóm khoảng 40 người, sau đó lan rộng ra hay còn gọi là tiếp xúc xa cho khoảng 152 người của đoàn ngân hàng đến tiêm. Hiện bệnh viện đã giải quyết từ vùng lõi ra, tức đã xét nghiệm những người tiếp xúc thì đều đã âm tính".

Nữ nhân viên ngân hàng ở Đội Cấn dương tính SARS-CoV-2, 200 người phải cách ly - Ảnh 3.

Ông Nhung còn cho biết thêm, toàn bộ nhân viên phục vụ tại điểm tiêm chủng ngày hôm đó đều được trang bị phòng hộ đầy đủ, đồng thời cũng đã có kết quả xét nghiệm và đều âm tính. Hiện tại họ vẫn thực hiện nhiệm vụ bình thường. 

"Dù bệnh nhân dương tính nhưng bệnh viện thực hiện đầy đủ quy định phòng dịch, các phương tiện bảo hộ là chuẩn như áo giáp bảo hộ, khẩu trang, kính chắn, găng tay đều được trang bị đầy đủ. Chúng tôi hy vọng sẽ không gây hậu quả gì nghiêm trọng. Hiện gần 200 người tiếp xúc với bệnh nhân đều được cách ly", ông Nhung nói. 

Chia sẻ
Đọc thêm