Gần 2 năm sau hôn lễ đẫm nước mắt trong nhà tang lễ, con rể "si tình" và mẹ vợ bỗng đưa nhau ra tòa vì nguyên nhân đau lòng

Buổi lễ kết hôn trong nhà tang lễ đã làm cho dư luận xúc động tột độ. Chú rể sau đó trở thành chân dung của người đàn ông chung thủy và si tình.

Ngày 20/10/2019, một đám cưới đặc biệt được tổ chức tại nhà tang lễ Đại Liên (Trung Quốc), thu hút sự chú ý của dư luận cũng như làm cho nhiều người phải xúc động rơi nước mắt. Chú rể trong buổi lễ là Từ Thế Nam, kết hôn cùng cô dâu Dương Liễu. Điều đau lòng là cô dâu trước đó không lâu vì mắc bệnh ung thư nên đã qua đời.

Gần 2 năm sau hôn lễ đẫm nước mắt trong nhà tang lễ, con rể "si tình" và mẹ vợ bỗng đưa nhau ra tòa vì nguyên nhân đau lòng - Ảnh 1.

Dương Liễu hôm ấy nằm nhắm mắt yên bình trên chiếc giường nhỏ chính giữa nhà tang lễ. Cô mặc một chiếc váy cưới trắng lộng lẫy, khuôn mặt được trang điểm kỹ càng, xung quanh là 169 vòng hoa do mọi người gửi tặng.

Bà Đường, mẹ cô dâu cho biết, đáng lẽ ngày 20/10 là tang lễ của con gái bà nhưng khi đến nơi, bà mới được biết hôm đó lại là ngày cưới của con.

"Tôi thậm chí không biết anh ta đã gọi phóng viên đến ghi hình buổi lễ", bà Đường bức xúc.

Gần 2 năm sau hôn lễ đẫm nước mắt trong nhà tang lễ, con rể "si tình" và mẹ vợ bỗng đưa nhau ra tòa vì nguyên nhân đau lòng - Ảnh 2.

Năm 2007, Dương Liễu và Từ Thế Nam gặp gỡ nhau qua mạng xã hội. Cặp đôi nhanh chóng nảy sinh tình cảm nhưng trong quá trình này, họ đã chia tay và tái hợp nhiều lần. Theo bà Đường, con gái mà luôn làm việc chăm chỉ còn Từ Thế Nam suốt ngày ăn không ngồi rồi, lại thêm tật nghiện game, lướt mạng.

Trong thâm tâm bà Đường chưa từng cảm thấy lạc quan về mối quan hệ này. Dương Liễu có lần còn có ý định tự tử khi tình cảm của cặp đôi gặp trục trặc. Nhận thấy con gái yêu Từ Thế Nam quá sâu đậm, không dễ bị tách rời, bà Đường không thể ngăn cản mà chỉ có thể đồng ý để hai người kết hôn với nhau.

Gần 2 năm sau hôn lễ đẫm nước mắt trong nhà tang lễ, con rể "si tình" và mẹ vợ bỗng đưa nhau ra tòa vì nguyên nhân đau lòng - Ảnh 3.

Tháng 8 năm 2013, Từ Thế Nam và Dương Liễu cùng nhau đi đăng ký kết hôn, tuy vậy họ chưa từng tổ chức một đám cưới đàng hoàng.

Với sự hỗ trợ của bà Đường, Từ Thế Nam và Dương Liễu cùng đến Sơn Đông để làm việc, dần dà kinh tế của họ cũng được cải thiện. Đáng tiếc quãng thời gian tươi đẹp không kéo dài được bao lâu thì năm 2014, Dương Liễu được bác sĩ chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư vú. Sau 4 năm điều trị, Dương Liễu không thể đánh bại được căn bệnh và đã qua đời trong sự đau đớn vô hạn của gia đình.

Đã gần 2 năm kể từ khi Dương Liễu ra đi, bà Đường cho biết tro cốt của cô vẫn được lưu ở nhà tang lễ và chưa thể chôn cất. Từ Thế Nam liên tục phản đối mẹ vợ đến nhà tang lễ để kiểm tra tro cốt của con gái. Bà Đường day dứt vì cho đến nay, con gái vẫn chưa được thật sự yên nghỉ.

Gần 2 năm sau hôn lễ đẫm nước mắt trong nhà tang lễ, con rể "si tình" và mẹ vợ bỗng đưa nhau ra tòa vì nguyên nhân đau lòng - Ảnh 4.

Cách đây hơn nửa năm, những người hàng xóm bỗng nói với bà Đường rằng trên mạng đang xuất hiện rất nhiều video và thông tin của con gái bà, bao gồm đã video vào ngày hôn lễ do chính Từ Thế Nam đăng tải.

Bà Đường sau đó phát hiện nhiều tài khoản mạng xã hội của Từ Thế Nam chia sẻ các video liên quan đến Dương Liễu. Cảm tưởng như vết thương lòng của người mẹ chưa lành đã tiếp tục bị xát muối, đau lòng đến xót xa.

"Tôi không hiểu anh ta đang muốn gì. Cho dù có yêu con gái tôi đến mức nào, anh ấy cũng không thể chôn chặt tình cảm ấy trong lòng hay sao? Người đã không còn nữa, vì sao anh ta không để con tôi yên nghỉ?", bà Đường nghẹn ngào nói.

Để buộc Từ Thế Nam có thể gỡ bỏ các video liên quan đến con gái, bà Đường đã thông qua các kênh hợp pháp, ủy thác và mời một luật sư gửi đơn kiện Từ Thế Nam.

Đối mặt với vụ kiện từ mẹ vợ, Từ Thế Nam giải thích rằng các video anh đăng lên chỉ nhằm mục đích tưởng nhớ người vợ yêu thương xấu số của mình, đồng thời đó cũng là cách để anh ủng hộ tinh thần các bệnh nhân mắc bệnh ung thư.

Gần 2 năm sau hôn lễ đẫm nước mắt trong nhà tang lễ, con rể "si tình" và mẹ vợ bỗng đưa nhau ra tòa vì nguyên nhân đau lòng - Ảnh 5.

"Tôi không cường điệu, không vi phạm pháp luật, vì vậy tôi sẽ không tháo bỏ những gì mình đăng tải", Từ Thế Nam khẳng định.

Hiện tại, tài khoản của Từ Thế Nam có gần 400 lượt người theo dõi và nhận được khoảng 3,7 triệu lượt tương tác.

Theo ý kiến của các luật sư, các video của Từ Thế Nam chia sẻ có liên quan trực tiếp đến danh tiếng, ảnh hưởng đến cá nhân và gia đình người đã khuất, vì vậy bà Đường hoàn toàn có cơ sở để yêu cầu Từ Thế Nam gỡ bỏ toàn bộ video cũng như đòi bồi thường những tổn thương về tinh thần khi các đoạn phim được đăng tải.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm