Gái xinh mất iPad, thanh niên tốt bụng đem trả liền bị giở quẻ đòi bồi thường, "quả báo" đến tận cửa kẻ vô ơn trong tích tắc

Được một người tốt bụng nhặt lại iPad và mang trả, cô gái không hề nói cảm ơn mà còn đổ lỗi, chụp mũ cho anh chàng làm hỏng máy của mình.

Những ngày gần đây, vụ việc một cô gái trẻ vô ơn bị dân mạng công kích dữ dội trở thành đề tài nóng hổi, được dư luận Trung Quốc quan tâm theo dõi. Tất cả đều bắt nguồn từ thái độ xấc xược của cô ta sau khi làm mất chiếc iPad và được một thanh niên tốt bụng đem trả lại.

Gái xinh mất Ipad, thanh niên tốt bụng đem trả liền bị giở quẻ đòi bồi thường, "quả báo" đến tận cửa kẻ vô ơn trong tích tắc - Ảnh 1.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào hôm 20/8, tại Nam Tầm, Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang. Thanh niên họ Lục đã nhặt được một chiếc máy tính bảng bị ai đó làm rơi trên đường. Sau khi về nhà, anh Lục liền chụp ảnh chiếc iPad và đăng lên nhiều hội nhóm khác nhau, hy vọng có thể tìm lại được chủ nhân của chiếc máy.

Sức mạnh của mạng xã hội thật vô cùng đáng nể, chỉ trong một đêm, chủ nhân của chiếc iPad đã được tìm thấy, là một cô gái trẻ xinh đẹp họ Giang, cũng sống tại địa phương.

Anh Lục và cô gái họ Giang đã sắp xếp cuộc gặp để trả lại iPad vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, trong cuộc điện thoại với ân nhân, thay vì nói cảm ơn, cô gái trẻ lại nghi ngờ anh Lục cố tình đập vỡ camera của chiếc máy tính bảng và ăn cắp chiếc bút cảm ứng của thiết bị.

Gái xinh mất Ipad, thanh niên tốt bụng đem trả liền bị giở quẻ đòi bồi thường, "quả báo" đến tận cửa kẻ vô ơn trong tích tắc - Ảnh 2.

May mắn thay anh Lục, vốn là một chủ cửa hàng quần áo, thường ghi âm lại tất cả cuộc gọi để tiện theo dõi đơn hàng cho khách. Vô tình hôm đó anh cũng đã ghi lại được đoạn nói chuyện với cô gái họ Giang.

Quá ấm ức vì thái độ khó chịu, chụp mũ của cô gái vô ơn, anh Lục đã đăng tải đoạn ghi âm lên mạng, nhờ mọi người phân xử.

Trong đoạn ghi âm, cô gái họ Giang nhiều lần cố dùng lời lẽ thuyết phục, buộc anh Lục phải thừa nhận việc anh làm bể camera máy tính bảng của cô. Cô ta còn mặt dày hoạch họe anh Lục về chiếc bút cảm ứng đi kèm máy.

Gái xinh mất Ipad, thanh niên tốt bụng đem trả liền bị giở quẻ đòi bồi thường, "quả báo" đến tận cửa kẻ vô ơn trong tích tắc - Ảnh 3.

Khi thấy thanh niên nhất quyết không nhận đã làm vỡ máy, cô gái còn chơi chiêu, nói rằng không phải cô muốn anh bồi thường mà chỉ cần anh thừa nhận đã làm vỡ máy của cô. Cô gái bày tỏ nghi ngờ không biết anh Lục có thực sự muốn trả lại máy hay không, liên tục hỏi cây bút cảm ứng của máy đã biến đi đâu.

Câu chuyện của thanh niên họ Lục và cô gái họ Giang vô ơn lập tức tạo nên làn sóng giận dữ trên mạng. Tất cả mọi người đều chỉ trích thái độ và cách hành xử của cô gái trẻ. Họ nhận xét rằng khuôn mặt cô ta xinh đẹp nhưng phẩm chất thì thật tồi tệ.

Gái xinh mất Ipad, thanh niên tốt bụng đem trả liền bị giở quẻ đòi bồi thường, "quả báo" đến tận cửa kẻ vô ơn trong tích tắc - Ảnh 4.

Gái xinh mất Ipad, thanh niên tốt bụng đem trả liền bị giở quẻ đòi bồi thường, "quả báo" đến tận cửa kẻ vô ơn trong tích tắc - Ảnh 5.

Chỉ trong một đêm, cô gái họ Giang đã trở thành mục tiêu công kích, mắng chửi của cộng đồng mạng. Từ số điện thoại di động, tài khoản trên nhiều nền tảng mạng xã hội, thậm chí địa chỉ tiệm nail do cô ta làm chủ cũng được "thám tử mạng" tìm ra và công khai.

Dưới áp lực của dư luận, cô gái họ Giang đã phải đăng đàn cầu cứu, xin được sự thương xót và công khai xin lỗi thanh niên họ Lục. Đáng tiếc sự hối lỗi của cô đã quá muộn.

Được biết sau khi sự việc xảy ra, cô gái họ Giang đã buộc phải khóa các tài khoản mạng xã hội, tiệm nail cũng phải đóng cửa để tránh bị quấy rầy. Cho đến nay cô gái vẫn tiếp tục hứng chịu những lời chửi bới và làn sóng đòi công lý liên tục của cư dân mạng.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm