"Gái đảm" cầu cứu dân mạng vì nấu nồi bánh trôi nước nhưng lại nhỡ tay cho mắm tôm và mì chính vào, màn hiến kế của chị em mới khiến nhiều người bất ngờ

Định trổ tài gái đảm nên nấu nồi bánh trôi nước ăn cho ngọt miệng, ai ngờ nhỡ tay cho cả mắm tôm và mì chính vào, cô gái chỉ còn biết "khóc dở mếu dở", cuống cuồng lên mạng hỏi xin ý kiến của "500 anh em".

Chuyện bếp núc xưa nay vốn là chuyện của cánh chị em, dù đàn ông cũng nhiều anh nấu ăn ngon nhưng để mà nói xuất sắc nhiều hơn thì cánh chị em chiếm đa số. Vậy mới nói, nhìn căn bếp là biết ngay tầm quan trọng của người phụ nữ trong nhà.

Tuy nhiên, nấu ăn là nghệ thuật và đôi khi người nấu ăn lại chính là... nghệ sĩ, câu nói đùa nhưng phần nhiều là thật đó vẫn được hội chị em rỉ tai nhau. Vì để nấu được món ăn ngon, trình bày đẹp, đặc biệt là không bị "sai số kĩ thuật" không phải người phụ nữ nào cũng làm được mà chưa một lần sai sót.

Mới đây, chuyện một cô gái trẻ lên mạng "cầu cứu 500 anh em" trợ giúp chỉ vì nấu nồi bánh trôi nước mà lại cho cả mắm tôm và mì chính vào khiến nhiều người "cười ra nước mắt".

Nguyên văn bài đăng, cô gái trẻ viết: "Chuyện là như thế này. Em làm nồi bánh trôi nước nhưng cứ nghĩ là đang nấu canh nên trót dại cho mắm tôm và mì chính vào... Theo các bác giờ xử lý như nào cho hợp lý. Đổ đi thì tiếc cái công cả buổi chiều của em".

"Gái đảm" cầu cứu dân mạng vì nấu nồi bánh trôi nước nhưng lại nhỡ tay cho mắm tôm và mì chính vào, màn màn hiến kế của chị em mới khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 1.

Nồi bánh trôi nước cô gái lại cho luôn cả mắm tôm và mì chính vào khiến món ăn biến thành... thảm hoạ.

Đính kèm câu hỏi là hình ảnh nồi... bánh trôi đã đục ngầu bởi... mắm tôm. Dù chẳng biết mùi vị ra sao nhưng nhìn hình thức đã khá mất điểm rồi!

Ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã khiến dân mạng xôn xao bình phẩm. Phần lớn đều cho rằng nấu sai quy trình đến mức này thì... "toang thật rồi" còn đâu mà sửa được, số khác thì thi nhau hiến kế cho cô gái, hy vọng rằng sẽ vớt vát lại ít nhiều. Tuy nhiên kế sách đâu không thấy, chỉ thấy troll phần nhiều, đọc bình luận, dân mạng được phen cười ngặt nghẽo:

- "Thôi thì chế lại, không nấu bánh trôi nữa mà nấu canh khoai mỡ nhé, cho mắm tôm hoặc mắm ruốc, rau thơm quăng vào nó ngọt như mía ấy".

- "Nhanh trí mua thịt chó bỏ vào để hợp thức hóa mùi mắm tôm đi chủ thớt".

- "Cho gạo, đường, mỡ vào rồi đảo đều đun sôi là bạn đã có 1 món ăn hoàn hảo, món có tên gọi là tạp phế lù".

"Gái đảm" cầu cứu dân mạng vì nấu nồi bánh trôi nước nhưng lại nhỡ tay cho mắm tôm và mì chính vào, màn màn hiến kế của chị em mới khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 2.

"Gái đảm" cầu cứu dân mạng vì nấu nồi bánh trôi nước nhưng lại nhỡ tay cho mắm tôm và mì chính vào, màn màn hiến kế của chị em mới khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 3.

Nhiều người dùng mạng xôn xao bàn tán trước nồi canh kì lạ mà mình chưa từng thấy

Mặc dù chẳng rõ thực hư nồi canh mắm tôm cùng mì chính kia thực chất có nguyên nhân do đâu mà cô gái lại "lẩm cẩm" đến vậy, tuy nhiên, bát canh mắm tôm này của cô gái vẫn đang là đề tài được dân mạng bàn tán xôn xao.

Vậy mới thấy, nấu ăn tưởng đơn giản mà chẳng đơn giản chút nào, nhất là đôi khi vì một chút bất cẩn mà đi toi cả một món ăn ngon!

Chia sẻ
Đọc thêm