Gã đàn ông dùng dao phá vỡ trụ ATM bất chấp đêm khuya lạnh buốt, khi bị bắt mới nói rõ nguyên nhân khiến ai cũng ngã ngửa

Sau khi đập phá trụ ATM, nghi phạm còn tiếp tục phá vỡ cửa sổ xe tuần tra của cảnh sát.

Ngày 13/12, trang Kankanews đưa tin về một vụ việc vừa xảy ra tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), hiện vẫn đang gây xôn xao dư luận. Khoảng 2h25 sáng ngày 5/12, nhân viên Ngân hàng Trung Quốc, chi nhánh Chiết Giang phát hiện một người đàn ông đang sử dụng dao làm bếp khổ to và gạch để đập phá một trụ ATM địa phương. 

Cảnh sát đã đến hiện trường ngay lập tức và phát hiện các mặt kính của trụ ATM đã bị đập vỡ, để lại những lỗ hổng lớn. Phần thép của trụ ATM cũng bị biến dạng nặng nề. Các bộ phận khác như bàn phím và camera giám sát cũng bị hư hỏng. Tại hiện trường, cảnh sát còn thu giữ 4 viên gạch lớn. 

Gã đàn ông dùng dao phá vỡ trụ ATM bất chấp đêm khuya lạnh buốt, khi bị bắt mới nói rõ nguyên nhân khiến ai cũng ngã ngửa - Ảnh 1.

Gã đàn ông dùng dao phá vỡ trụ ATM bất chấp đêm khuya lạnh buốt, khi bị bắt mới nói rõ nguyên nhân khiến ai cũng ngã ngửa - Ảnh 2.

Trụ ATM bị hư hỏng nặng.

Khoảng vài phút sau, cảnh sát lại nhận được tin báo có người đã đập vỡ kính xe tuần tra của cảnh sát. Nghi phạm họ Trình ngay sau đó đã bị bắt giữ, hắn là thủ phạm gây ra 2 vụ đập phá rạng sáng ngày 5/12. 

Vị cảnh sát ngồi trên xe tuần tra lúc đó cho biết: "Lúc đó tôi đang ngồi ở ghế sau thì chiếc xe bất ngờ bị va đập mạnh. Xoay người lại thì thấy một bên cửa sổ xe đã bị vỡ. Khi tôi xuống xe thì thấy một gã đàn ông đang cầm con dao làm bếp trên tay". Tuy nhiên, cảnh sát và nghi phạm nhìn nhau một lúc mà không nói gì. Sau đó, hắn ném con dao xuống đất. 

Được biết, khi bị bắt, nghi phạm không có mùi rượu bia, không chống trả và trả lời thành khẩn mọi câu hỏi. Hắn liên tục nhấn mạnh mình đã phá trụ ATM và xe tuần tra của cảnh sát. Điều này khiến ai cũng có suy nghĩ, hắn đang chờ bị bắt.

Gã đàn ông dùng dao phá vỡ trụ ATM bất chấp đêm khuya lạnh buốt, khi bị bắt mới nói rõ nguyên nhân khiến ai cũng ngã ngửa - Ảnh 3.

Thủ phạm "ngoan ngoãn" để cảnh sát dẫn về đồn.

Sau khi tìm hiểu, cuối cùng cảnh sát cũng biết được nguồn cơn của sự tàn phá này. Hóa ra, trước khi ra tay đập phá mọi thứ, tên Trình đã cãi vã với vợ. Tên Trình và vợ đã kết hôn được 2 năm nhưng vừa mới ly thân từ tháng 6/2019. Sau khi ly thân, hắn đến Hàng Châu làm việc còn vợ ở tỉnh Thâm Quyến (Trung Quốc) nuôi con nhỏ. 12h30 tối hôm đó, khi đang nói chuyện với vợ con thì giữa họ xảy ra mâu thuẫn về tài chính. 

Sau khi mâu thuẫn nổ ra, dù vợ có nói gì ở đầu dây bên kia, tên Trình đều không trả lời. Khoảng 1 giờ sau, hắn gửi cho vợ xem cảnh tượng trụ ATM bị đập phá nhưng vẫn không nói tiếng nào. 

Được biết, tại đồn cảnh sát, tên Trình đã bày tỏ: "Tôi làm vậy là vì muốn ngồi tù". Ước tính chi phí sửa chữa trụ ATM chưa được thông báo nhưng chi phí sửa xe tuần tra là khoảng 600 NDT (hơn 2,1 triệu VND). Hiện tại tên Trình đã bị bắt tạm giam, vụ việc đang được tiếp tục xử lý.

Nguồn: Kankanews

Gã đàn ông dùng dao phá vỡ trụ ATM bất chấp đêm khuya lạnh buốt, khi bị bắt mới nói rõ nguyên nhân khiến ai cũng ngã ngửa - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm