Gã đàn ông bỏ lại chiếc lồng trước cửa trại lưu trú động vật, nhân viên mở ra chỉ thấy một đống bùi nhùi trước khi nhận ra điều đau lòng

Không ai có thể nhận ra đây là con gì khi lần đầu nhìn thấy nó và khi đã xác định được rồi thì người ta lại xót xa với những gì nó được cho là đã trải qua.

Vào tháng 8/2018, Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Douglas, Nevada, Mỹ, đã đăng tải một bài viết trên Facebook nhờ cộng đồng mạng giúp tìm kiếm và xác định danh tính của một người đàn ông. Một tuần trước, người này đã bỏ một chiếc lồng chứa thú cưng trước cổng trại tạm trú dành cho động vật địa phương. Thời điểm đó, cơ quan này đang đóng cửa nhưng toàn bộ việc làm của người đàn ông đều được camera giám sát ghi lại.

Gã đàn ông bỏ lại chiếc lồng trước cửa trại tạm trú động vật, nhân viên mở ra chỉ thấy một đống bùi nhùi trước khi nhận ra điều đau lòng - Ảnh 1.

Gã đàn ông bỏ lại chiếc lồng trước cửa trại tạm trú động vật, nhân viên mở ra chỉ thấy một đống bùi nhùi trước khi nhận ra điều đau lòng - Ảnh 2.

Đáng buồn là những chuyện bỏ rơi thú cưng thế này không hề xa lạ với nhân viên thuộc Dịch vụ & Chăm sóc Động vật Douglas. Vài tiếng sau khi người đàn ông kia rời đi, mọi người nơi đây mới đi làm và đó là lúc họ tìm thấy con vật đáng thương bên trong chiếc lồng. 

Sau khi đem chiếc lồng vào bên trong và mở ra, không một ai ở Dịch vụ & Chăm sóc Động vật Douglas tin vào mắt mình. Trước mắt họ chỉ là một mớ lông khổng lồ và đầy dơ bẩn.

Ban đầu, Liz Begovich, quản lý của cơ quan này, không tài nào nhận ra được danh tính của con vật trước mắt và chỉ dám đoán nó là một chú chó. Một lúc sau khi quan sát và tìm hiểu kỹ hơn, nhóm của Liz mới nhận ra đó là một con mèo và cô cho biết cả đời này, cô chưa từng nhìn thấy một chú mèo trong tình trạng tồi tệ thế này.

Gã đàn ông bỏ lại chiếc lồng trước cửa trại tạm trú động vật, nhân viên mở ra chỉ thấy một đống bùi nhùi trước khi nhận ra điều đau lòng - Ảnh 3.

Gã đàn ông bỏ lại chiếc lồng trước cửa trại tạm trú động vật, nhân viên mở ra chỉ thấy một đống bùi nhùi trước khi nhận ra điều đau lòng - Ảnh 4.

Gã đàn ông bỏ lại chiếc lồng trước cửa trại tạm trú động vật, nhân viên mở ra chỉ thấy một đống bùi nhùi trước khi nhận ra điều đau lòng - Ảnh 5.

Gã đàn ông bỏ lại chiếc lồng trước cửa trại tạm trú động vật, nhân viên mở ra chỉ thấy một đống bùi nhùi trước khi nhận ra điều đau lòng - Ảnh 6.

Lông của chú mèo khi đó mọc tràn lan khắp cơ thể khiến nó không thể di chuyển. Hẳn là con mèo này đã sống trong tình cảnh khổ sở suốt một thời gian và rõ ràng là người chủ của nó không hề bận tâm đến việc bộ lông đang nhấn chìm con vật cưng của mình.

"Con mèo thậm chí còn không thể đi được nửa bước. Tôi đoán là nơi con vật sống trước đây có thức ăn và nước uống đặt ngay trước mặt nó. Chẳng có cách nào để nó có thể di chuyển" - Liz chia sẻ.

Liz không muốn vội kết luận người đàn ông bỏ rơi con mèo trước cổng Dịch vụ & Chăm sóc Động vật Douglas chính là kẻ đã bỏ bê con vật đến nỗi thân tàn ma dại thế này. Nhưng hành động rời đi không một lời nhắn nhủ hay cung cấp bất kỳ thông tin nào về con vật của gã khiến người ta không khỏi nghi ngờ. 

"Thông thường, khi một ai đó bỏ rơi con vật thì họ đều có nỗi khổ riêng của mình. Hoặc cũng có thể họ nhặt được con vật bên vệ đường và mang đến cho chúng tôi. Tôi rất muốn biết được câu chuyện phía sau. Tôi nghĩ con mèo này từng sống một nhà với các con vật khác và chúng cũng ở trong tình trạng như vậy" - Liz nói.

Dù có chuyện gì đã xảy ra đi chăng nữa thì ít nhất, con mèo cũng đến với vòng tay của những người tốt bụng và yêu thương nó. 

Gã đàn ông bỏ lại chiếc lồng trước cửa trại tạm trú động vật, nhân viên mở ra chỉ thấy một đống bùi nhùi trước khi nhận ra điều đau lòng - Ảnh 7.

Gã đàn ông bỏ lại chiếc lồng trước cửa trại tạm trú động vật, nhân viên mở ra chỉ thấy một đống bùi nhùi trước khi nhận ra điều đau lòng - Ảnh 8.

Liz đã đưa con mèo đến gặp bác sĩ thú y trước khi nó được tiêm thuốc an thần và cạo đi hơn 2kg lông trên cơ thể nó, đủ để lấp đầy một túi rác lớn. Việc loại bỏ lông còn tiết lộ một vấn đề khác của Bob, cân nặng 10,2kg của nó bị cho là thừa cân. Bù lại, do đã một thời gian rất dài mới có thể chạy nhảy tung tăng nên Bob cảm giác như bản thân là một chú mèo thực thụ.

Hiện tại, chú mèo được đặt tên là Bob Marley, số tuổi được xác định là khoảng 10 tuổi và sẵn sàng để được nhận nuôi. Mọi người ai cũng hy vọng Bob sẽ tìm được một người chủ yêu thương và nhất là chú ý kiểm tra cân nặng con vật thường xuyên. 

(Nguồn: Thedodo)

Chia sẻ
Đọc thêm