Founder startup vừa kết thúc thuyết trình, Shark Bình xin chốt deal ngay và cái kết “chưng hửng” liên quan tới Shark Liên

Những tưởng Equo sẽ nhận được một chiếc deal “hời” đến từ người đàn ông sở hữu nhiều “long mạch và gió Đông” nhất Thương vụ bạc tỷ, ấy vậy mà Shark Bình lại khiến khán giả chưng hửng.

Đến hẹn lại lên, tối Chủ nhật, Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ mùa 4 lại có dịp hội ngộ khán giả qua màn ảnh nhỏ. Không nằm ngoài mạch cảm xúc vốn có của chương trình từ những tập đầu, tập 5 chứng kiến những màn thuyết trình đầy hấp dẫn cũng như những phần thương thuyết, chốt deal rất đỗi gay cấn giữa các “cá mập” và founder.

Một trong số đó có thể kể đến phần pitch của startup Equo. Mang đến sản phẩm hữu ích bảo vệ môi trường và hạn chế chất thải nhựa, đặc biệt khắc phục được độ mềm và nhũn của các sản phẩm ống hút từ gạo trước đây, Founder Equo - Marina Trần Vũ (Việt kiều Canada) tạo được ấn tượng mạnh mẽ đối với các “cá mập”.

Founder startup vừa kết thúc thuyết trình, Shark Bình xin chốt deal ngay và cái kết chưng hửng liên quan tới Shark Liên - Ảnh 1.

Ban đầu, khán giả nào cũng nghĩ với mô hình kinh doanh thú vị, Equo sẽ tạo nên một màn tranh giành giữa các Shark một lúc lâu trước khi chính thức nhận được offer, nào ngờ, Shark Bình lại bất ngờ tuyên bố muốn chốt deal ngay sau khi Marina kết thúc màn thuyết trình với chia sẻ: “Đối với những startup như thế này thì anh không cần chờ đợi gì nữa mà sẽ chốt luôn”.

Những tưởng Equo sẽ nhận được một chiếc deal “hời” đến từ người đàn ông sở hữu nhiều “long mạch và gió Đông” nhất Thương vụ bạc tỷ, ấy vậy mà Shark Bình lại khiến khán giả chưng hửng khi thẳng thừng... từ chối đầu tư.

Founder startup vừa kết thúc thuyết trình, Shark Bình xin chốt deal ngay và cái kết chưng hửng liên quan tới Shark Liên - Ảnh 2.

Về lý do cho sự "nhanh gọn lẹ" đầy phũ phàng của mình, Shark Bình khẳng định, đối với những startup có founder là nữ đồng thời trong lĩnh vực liên quan đến môi trường, bản thân anh sẽ không phải là... đối thủ của Shark Liên nên tốt nhất là rút ngay từ thời điểm đầu. Ngoài thể hiện động thái “biết người biết ta”, “cá mập công nghệ” còn gọi vui Shark Liên là “cá mập thân thiện với môi trường”.

Founder startup vừa kết thúc thuyết trình, Shark Bình xin chốt deal ngay và cái kết chưng hửng liên quan tới Shark Liên - Ảnh 3.

Cơ sự của câu chuyện này âu cũng xuất phát từ mùa thứ 3 của chương trình khi cả Shark Liên lẫn Shark Bình đều thể hiện sự hứng thú với một startup có mặt hàng tương tự đó chính là ống hút cỏ G.J. Tuy nhiên, phần thắng ở thời điểm đó đã thuộc về “cá mập bà Ngoại”.

Quay trở lại thương vụ Equo, dù Shark Bình đã "xin hàng" trước Shark Liên, nào ngờ, Shark Liên cũng nối gót "cá mập công nghệ" lắc đầu từ chối đầu tư vì hệ sinh thái của bà đã có một sản phẩm tương tự. Cả Shark Hưng, Shark Phú cũng nhanh chóng "rút lui" trước thương vụ này. 

Founder startup vừa kết thúc thuyết trình, Shark Bình xin chốt deal ngay và cái kết chưng hửng liên quan tới Shark Liên - Ảnh 4.

 Duy chỉ còn lại Shark Việt, "cá mập ông Nội" đã đưa ra offer cho Marina: 200.000 USD đổi lấy 45% cổ phần Equo. Và sau thời gian "kỳ kèo", Shark Việt và Marina đã thống nhất bắt tay nhau ở con số 200.000 USD đổi lấy 40% cổ phần.

Chia sẻ
Đọc thêm