"Feel Special" của TWICE có phải là ca khúc thất bại mặc cho nhạc bắt tai, lời ý nghĩa?

Xuân Lê, Theo Helino
Chia sẻ

Không tạo được hiệu ứng như các ca khúc đình đám trước đó, "Feel Special" phải chăng là ca khúc thất bại nhất đối với TWICE?

Không thể phủ nhận, TWICE đang là nhóm nhạc đình đám nhất Kpop hiện nay khi các ca khúc của nhóm đều tạo nên dấu ấn mạnh mẽ đối với người hâm mộ. Được đánh giá là girlgroup chăm chỉ comeback, mỗi lần TWICE thông báo trở lại đều nhận được sự quan tâm đông đảo của khán giả.

Sau một khoảng thời gian chờ đợi kể từ màn comeback Fancy, cuối cùng girlgroup nhà JYP đã chính thức trở lại với Feel Special được phát hành hôm 23/9 vừa qua. Tuy được kỳ vọng khá nhiều nhưng ca khúc lại không nhận được phản ứng tích cực từ người hâm mộ với nhiều nguyên nhân khác nhau.

Feel Special - TWICE.

Nhạc quá ồn lấn át cả phần hát của TWICE

Feel Special được đánh giá cao về phần giai điệu nhưng chính nó lại là nguyên nhân dẫn đến sự thụt lùi của TWICE trên các bảng xếp hạng nhạc số. Giai điệu Feel Special tuy khá bắt tai nhưng lại bị chê là khá ồn và lớn, lấn át luôn phần hát của các thành viên khiến người nghe bị chói khi thưởng thức ca khúc này.

Chỉ sau 4 ngày phát hành, Feel Special gần như không thể chạm nóc all-kill trên các bảng xếp hạng, cho thấy ca khúc "kén" người nghe và không tạo được hiệu ứng mạnh mẽ như những bản hit trước đây.

"Feel Special" của TWICE có phải là ca khúc thất bại mặc cho nhạc bắt tai, lời ý nghĩa? - Ảnh 2.

Tính đến thời điểm hiện tại, Feel Special vẫn còn nằm trong top 10 các bảng xếp hạng nhạc số nhưng không thể chạm nổi all-kill dù chỉ một lần.

Đối đầu với "quái vật nhạc số" AKMU

Nhiều khán giả vẫn hay nói đùa, TWICE bây giờ có hát Quốc ca vẫn có thể chạm nóc all-kill. Tuy nhiên, Feel Special lại không xảy ra khi lần comeback này, girlgroup lại đối đầu trực diện với "quái vật nhạc số" AKMU - nhóm nhạc được xem là "báu vật" của Hàn Quốc cũng trở lại cùng thời điểm. Việc girlgroup nhà JYP phải chạm trán với bộ đôi anh em đến từ "ông lớn" YG bất ngờ tạo ra phản ứng ngược trên các bảng xếp hạng.

"Feel Special" của TWICE có phải là ca khúc thất bại mặc cho nhạc bắt tai, lời ý nghĩa? - Ảnh 3.

Bất ngờ đối đầu với "báu vật" Hàn Quốc - AKMU...

"Feel Special" của TWICE có phải là ca khúc thất bại mặc cho nhạc bắt tai, lời ý nghĩa? - Ảnh 4.

... khiến Feel Special không thể "lên đỉnh".

Thiếu vắng "cây hút fan" chủ lực Mina

Dù có xuất hiện trong album và MV nhưng đáng tiếc Mina đã không tham gia showcase comeback và cũng được JYP xác nhận không tham gia các hoạt động quảng bá Feel Special cùng với các thành viên.

Việc "cây hút fan" Mina liên tục vắng mặt trong các hoạt động của nhóm cũng như lần trở lại này cũng là một phần nguyên nhân khiến cộng đồng ONCE (tên fan TWICE) thiếu đi "nhiệt" ủng hộ.

"Feel Special" của TWICE có phải là ca khúc thất bại mặc cho nhạc bắt tai, lời ý nghĩa? - Ảnh 5.

Mina vắng mặt trong lần quảng bá Feel Special cũng là một phần nguyên nhân khiến ca khúc không thể "bật" lên thành hit.

Kết: Công bằng mà nói, Feel Special tuy không hoành tráng như những ca khúc trở lại cùng thời điểm thế nhưng chắc chắn đây không phải là sự trở lại thất bại nhất của TWICE khi nhóm vẫn đang được lòng rất nhiều netizen xứ Hàn vì nói không với chiêu trò.

Ngoài ra, girlgroup nhà JYP vẫn có thời gian để "gỡ điểm" khi ca khúc này vẫn chỉ mới được quảng bá. Ngoài ra, Feel Special vẫn đang là bước "thử nghiệm" khi TWICE đang dần chuyển mình từ một nhóm nhạc theo phong cách nhí nhảnh, sang quyến rủ gợi cảm.

"Feel Special" của TWICE có phải là ca khúc thất bại mặc cho nhạc bắt tai, lời ý nghĩa? - Ảnh 6.

TWICE đang dần "chuyển mình" trở thành nhóm nhạc gợi cảm sau khoảng thời gian dài "đóng khung" với concept dễ thương, nhí nhảnh.

Chia sẻ
Đọc thêm