Facebook vừa lập tài khoản… TikTok: Màn ‘quỳ sụp' nhận thua ê chề hay chiêu trò lôi kéo người dùng của Mark Zuckerberg?

Vũ Anh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tài khoản này đã được xác minh bởi cả TikTok và chính chủ Facebook.

Theo tờ TechCrunch, mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook vừa lập tài khoản TikTok của riêng mình và ngay lập tức thu hút khoảng 13.000 người theo dõi (tính đến thời điểm TechCrunch đưa tin) dù chưa hề đăng tải bất kỳ video nào. Nghe có vẻ sai, song tài khoản này đã được xác minh bởi cả TikTok và chính chủ Facebook.

Đại diện Meta cho biết: “Các thương hiệu đều tận dụng nhiều kênh khác nhau, trong đó có một số nền tảng mạng xã hội của chúng tôi, để tiếp cận và tương tác với người dùng hàng ngày. Mục đích của Facebook khi lập tài khoản TikTok... cũng không có gì khác biệt cả”.

Dẫu vậy, chuyện lạ trên vẫn khiến người ta hoài nghi. Nguyên nhân là bởi trong đoạn giới thiệu, Facebook viết: “Chúng tôi tin rằng mọi người có thể cùng nhau làm được nhiều thứ, hơn là đi một mình”. Ngoài ra, tiểu sử của tài khoản liên kết ứng dụng Facebook trên Google Play cũng không phải địa chỉ Facebook hoặc một số kênh liên hệ chính thức.

Facebook vừa lập tài khoản… TikTok: Màn ‘quỳ sụp nhận thua ê chề hay chiêu trò lôi kéo người dùng của Mark Zuckerberg? - Ảnh 1.

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook vừa lập tài khoản TikTok của riêng mình và ngay lập tức thu hút khoảng 13.000 người theo dõi.

Theo nhận định của TechCrunch, có thể Facebook muốn thúc đẩy lượng người dùng Gen Z bằng cách tận dụng ứng dụng đang nổi TikTok trong bối cảnh nền tảng mạng xã hội này đang đối mặt bài toán khó về tăng trưởng, còn “dân số” thì rủ nhau “khăn gói ra đi”. Nhiều người dùng trẻ tuổi không còn thấy Facebook thú vị nữa và xu hướng này được thể hiện rõ ràng nhất qua mức độ tương tác của các thanh thiếu niên.

Đúng là các thương hiệu lớn hiện nay thường sử dụng nhiều kênh khác nhau để tiếp thị và truyền thông, song việc Facebook xuất hiện trên TikTok nghe vẫn có vẻ rất hài hước. Nguyên do là bởi từ trước đến nay, mạng xã hội này vẫn coi nền tảng chia sẻ video ngắn TikTok là mối đe dọa, cạnh tranh chính.

“Mọi người có rất nhiều cách để tận dụng quỹ thời gian của mình và các ứng dụng như TikTok đang phát triển rất nhanh chóng. TikTok đã quá lớn mạnh và đang tiếp tục bành trướng với tốc độ rất nhanh”, CEO Mark Zuckerberg nói trong bản báo cáo doanh thu quý IV/2021.

Hiện Meta cho biết sẽ không chia sẻ thêm bất kỳ thông tin nào về kế hoạch phát triển trên TikTok, loại nội dung đăng tải là gì hoặc có chạy quảng cáo hay không.

Facebook vừa lập tài khoản… TikTok: Màn ‘quỳ sụp nhận thua ê chề hay chiêu trò lôi kéo người dùng của Mark Zuckerberg? - Ảnh 2.

Instagram cũng vừa chạy quảng cáo và cho ra mắt tài khoản Instagram Creators trên TikTok.

Facebook không phải là “con cưng” duy nhất của Meta xuất hiện trên TikTok. Nền tảng Instagram cũng vừa chạy quảng cáo và cho ra mắt tài khoản Instagram Creators trên nền tảng video ngắn này.

Trước đó, hồi tháng 2, Meta đã tăng cường phản công chống lại TikTok bằng cách tung ra sản phẩm video ngắn Reels trên toàn cầu, đồng thời giới thiệu nhiều tính năng mới cho các nhà quảng cáo.

Theo CEO Mark Zuckerberg, cho đến nay, Reels là định dạng nội dung phát triển nhanh nhất của Meta, ngay cả khi ông thừa nhận TikTok là một đối thủ đáng gờm. Rõ ràng, Mark Zuckerberg đã nhận ra nhu cầu ngày càng tăng đối với những nội dung video ở dạng ngắn nên quyết định đặt cược vào con bài Reels. Tuy nhiên, với vị thế chỉ là "người sinh sau đẻ muộn", Reels của Meta sẽ không dễ dàng đánh bại TikTok trong một sớm một chiều.

Theo: TechCrunch

https://cafebiz.vn/facebook-vua-lap-tai-khoan-tiktok-man-quy-sup-nhan-thua-e-che-hay-chieu-tro-loi-keo-nguoi-dung-cua-mark-zuckerberg-20220319100538012.chn https://cafef.vn/facebook-vua-lap-tai-khoan-tiktok-man-quy-sup-nhan-thua-e-che-hay-chieu-tro-loi-keo-nguoi-dung-cua-mark-zuckerberg-20220319111643863.chn?fbclid=IwAR3vkIc6SF26wcQO08-s4U-WhK9NBy-ceFrMCrvkW2_wzTLNtAQOEsFq8kA
Chia sẻ
Đọc thêm