Facebook và Instagram "sập" toàn cầu: Lỗi có phải là ở "chị" Thủy đang đi ngược hay không?

Có phải tất cả là do "chị" Thủy đang đi ngược?

Tối ngày 4/10, nhiều người dùng Facebook, Instagram, Messenger và WhatsApp đều báo cáo lỗi sự cố không thể truy cập được. Cụ thể, tất cả các ứng dụng trên đều được người dùng báo cáo rằng họ không thể xem tin tức, tải mới trang, nhắn tin hay làm bất cứ việc gì. Khi mở ứng dụng, một màn hình trắng toát hiện ra hoặc chỉ hiện những thông báo của bài viết cũ, tin mới không được cập nhật.

Điều này đã khiến không ít người tưởng rằng Wifi hoặc 3G của mình đang bị lỗi. 

Thực tế là Server của Facebook và các nền tảng, ứng dụng thuộc sở hữu của Facebook và chạy trên cơ sở hạ tầng dùng chung đều bị "sập" toàn cầu.

Và thật ngạc nhiên, chúng ta đang ở trong đợt sao Thủy nghịch hành lần thứ 3 tại Thiên Bình.

Lỗi có phải ở sao Thủy nghịch hành?

Theo Chiêm tinh học, sao Thủy là hành tinh quản lý giao tiếp, thông tin, công nghệ, di chuyển. Khi sao Thủy đi ngược dòng, nó sẽ khiến việc giao tiếp, thông tin của chúng ta trở nên khó khăn. 

Và sự kiện Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger vừa "sập toàn cầu" chính là một ví dụ điển hình cho sự kiện Chiêm tinh lần này.

Facebook và Instagram "sập" toàn cầu: Lỗi có phải là ở "chị" Thủy đang đi ngược hay không? - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, sự ngược dòng của sao Thủy lần thứ 3 trong năm 2021 này, Instagram sẽ là ứng dụng bị ảnh hưởng nặng nề hơn cả, vì sao Thủy đang đi ngược ở Thiên Bình.

Lisa Stardust, một nhà Chiêm tinh học cho biết: "Mọi người đều biết rằng khi sao Thủy nghịch hành, việc giao tiếp và những thứ liên quan đến công nghệ có thể sẽ bị cản trở. Nhưng hãy xem biểu đồ sao của Instagram: Mặt trời ở Thiên Bình, sao Thủy ở Thiên Bình và sao Thổ cũng ở Thiên Bình khi ứng dụng này được tạo ra".

Về mặt Chiêm tinh học, các ứng dụng, tòa nhà, quốc gia và khá nhiều thứ khác mà bạn có thể nghĩ đến, đều có biểu đồ sinh, giống như mỗi con người chúng ta vậy.

Và Instagram chính là một Thiên Bình vì ứng dụng này ra mắt trên App Store vào ngày 6/10/2010. 

Điều đó cũng có nghĩa là Instagram đang phải chịu ảnh hưởng nhiều hơn các ứng dụng khác vì sự đi ngược của sao Thủy ở thời điểm hiện tại.

Sự "góp tay" của sao Kim tại Thiên Bình

Hơn nữa, sao Thủy không phải là hành tinh duy nhất đang ngụ tại Thiên Bình trong lúc này. Chúng ta còn có Mặt trời, Mặt trăng, sao Kim, sao Hỏa đều đang ngụ tại Thiên Bình. Khi hai hoặc nhiều hơn các hành tinh có cùng dấu hiệu, chúng được gọi là trùng tụ, và năng lượng của chúng được hòa trộn với nhau.

Facebook và Instagram "sập" toàn cầu: Lỗi có phải là ở "chị" Thủy đang đi ngược hay không? - Ảnh 3.

Sao Kim hiện đang ngụ tại cung Thiên Bình cũng làm sáng tỏ sự hỗn loạn của công nghệ. Trong Chiêm tinh học, mỗi cung Hoàng đạo đều được cai trị bởi một hành tinh, và Thiên Bình được cai trị bởi sao Kim.

Sao Kim gắn liền với sắc đẹp, niềm vui, tiền bạc và những người sáng tạo. Và việc Instagram, Facebook "sập server" vào ngày 4/10 vừa qua đã ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của những người sáng tạo trên mạng xã hội.

Chính vì thế, chúng ta có thể thấy, nhà sáng tạo ra Facebook, tỉ phú Mark Zuckerberg, vừa "bay" mất 6 tỷ USD. Bên cạnh đó, những người làm kinh doanh, sáng tạo nội dung qua các nền tảng Facebook cung cấp cũng đã thất thoát không ít tiền chỉ trong vài tiếng đồng hồ.

Có thêm 5 hành tinh đang đi ngược

Thêm nữa, sao Thủy không phải là hành tinh duy nhất đang đi ngược vào lúc này. Thực tế, chúng ta đang có thêm 5 hành tinh khác đều đang nghịch hành, đó là sao Mộc, sao Thổ, sao Thiên Vương, sao Hải Vương và sao Diêm Vương.

Theo nhà Chiêm tinh học Stardust, 6 hành tinh đang nghịch hành khiến cách chúng ta kiếm tiền cũng như cách chúng ta chia sẻ và kết nối với mọi người trên khắp thế giới đều sẽ bị ảnh hưởng. Về cơ bản, mọi thứ hiện tại đang khá lộn xộn. Và nếu bạn muốn nghỉ ngơi một chút trên mạng xã hội, ít nhất là cho đến khi sao Thủy nghịch hành kết thúc vào ngày 18/10, thì đây cũng không phải là một ý kiến tồi.

(*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo)

Facebook và Instagram "sập" toàn cầu: Lỗi có phải là ở "chị" Thủy đang đi ngược hay không? - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm