Facebook tung ứng dụng Messenger trên máy tính, cho phép họp online 8 người cùng lúc

Quiry, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Ứng dụng Messenger có thể tải cả ở trên hệ điều hành macOS lẫn Windows.

Theo Tech Crunch, ngày 2/4 mới đây, Facebook tung ra phiên bản ứng dụng Messenger dành cho máy tính ở cả hệ điều hành Mac Apple lẫn hệ điều hành Windows. Lý do là bởi "ông lớn" mạng xã hội đã thấy sự thay đổi của người dùng. Bằng chứng là tháng qua trên trình duyệt web, lượt người sử dụng gọi thoại, video qua Messenger tăng 100%.

Messenger có bản máy tính cho phép người dùng gọi cùng 1 lúc được 8 người, họp online xịn chẳng thua gì các ứng dụng khác - Ảnh 1.

CEO Facebook, ông Mark Zuckerberg, cho biết "Chúng tôi đang tìm kiếm những giải pháp để gắn kết nhau hơn ngay cả khi chúng ta giãn cách về thể chất".

Cụ thể, ứng dụng Messenger cho máy tính cũng bao gồm những tính năng giống như Messenger trên website nhưng độ tiện dụng vượt bậc hơn.

Messenger có bản máy tính cho phép người dùng gọi cùng 1 lúc được 8 người, họp online xịn chẳng thua gì các ứng dụng khác - Ảnh 2.

Một năm trước, thông tin về ứng dụng Messenger trên máy tính đã được công bố tại hội nghị F8 của công ty. Năm nay, vì sự phức tạp của dịch Covid-19, Facebook đã tung ra sản phẩm mới mà không cần tổ chức sự kiện hoành tráng.

Tuy nhiên, ứng dụng Facebook Messenger bản máy tính vẫn có những nhược điểm nhất định, đó là tối đa 8 thành viên có thể gọi video nhóm cùng lúc. Trong khi đó, ứng dụng Zoom Cloud Meetings có thể cho phép tới 500 người tham gia cuộc họp. Có lẽ Facebook Messenger bản máy tính lúc này chỉ hợp với họp trong quy mô nhỏ.

Link tải: macOS / Windows

Messenger có bản máy tính cho phép người dùng gọi cùng 1 lúc được 8 người, họp online xịn chẳng thua gì các ứng dụng khác - Ảnh 3.

Theo Tech Crunch

Chia sẻ
Đọc thêm