Ép vợ ly hôn, đuổi khỏi nhà để rước bồ nhí về sống nhưng vừa nhìn thấy tờ giấy trên tay cô mà anh chồng tái mặt

Thúy im lặng không nói gì, mẹ Khang nghe vậy giục luôn con dâu vào trong lấy tờ giấy lần trước bà đưa cho cô ra để Khang xem.

Mẹ chồng nàng dâu, câu chuyện muôn thủa của hội chị em phụ nữ. Song bên cạnh những lời ca thán về mẹ chồng tai quái khó tính, thì đâu đó chúng ta vẫn được nghe những câu chuyện ấm lòng về mẹ chồng thương dâu hơn con đẻ. Giống như câu chuyện Thanh Thúy kể dưới đây hẳn sẽ khiến nhiều người bùi ngùi xúc động.

Thúy tâm sự, cô kết hôn cách đây gần chục năm. Khang – chồng cô chính là mối tình đầu từ thời đại học với Thúy. Yêu nhau suốt mấy năm học, song tới khi ra trường anh đưa cô về giới thiệu thì lại bị mẹ anh phản đối. Tất cả cũng chỉ bởi quê 2 người cách xa nhau quá.

Bị mẹ bạn trai phản đối thế, Thúy cũng hoang mang, ban đầu cô còn có ý định chia tay mà Khang không chịu. Vài tháng sau cô lại mang bầu, vậy là mẹ Khang đành chấp nhận cho hai người đám cưới.

maxresdefault (15)

Ảnh minh họa

Thúy kể vì kết hôn trong hoàn cảnh gượng ép như thế nên tâm lý của cô luôn không thoải mái. Cô sợ về làm dâu rồi mẹ Khang sẽ làm khó cô. Vậy nhưng ngược lại. Sau cưới, bà lại thay đổi hoàn toàn thái độ với con dâu. Ngay đêm hôm cưới, mẹ Khang gõ cửa nhẹ nhàng bảo Thúy: "Nhà chỉ có mấy mẹ con với nhau nên con không phải câu nệ dậy sớm thức khuya làm gì cả. Nhất là con đang mang thai, cần nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng".

Rồi những ngày sau bà chăm bẵm, tẩm bổ cho Thúy rất nhiều. Ngày con dâu ở cữ cũng một tay bà chăm sóc. Cứ nghĩ cuộc sống hôn nhân như vậy là viên mãn, ngờ đâu lúc con gái vừa tròn 2 tuổi thì Thúy đau đớn phát hiện Khang ngoại tình.

Khi tận mắt chứng kiến Khang dẫn người đàn bà ấy đi ra từ nhà nghỉ, Thúy như nổi điên. Đau đớn, gào hét các kiểu, ban đầu Khang cũng van lơn, xin lỗi thề hứa bỏ cô ta. Nhưng sau lưng vợ, anh vẫn thậm thụt qua lại với ả, thậm chí càng ngày anh càng lún sâu vào mối quan hệ ngoài luồng ấy rồi thẳng thừng yêu cầu Thúy ký đơn ly hôn để sống với ả.

Thúy tâm sự, những ngày ấy tinh thần cô suy sụp hoàn toàn. Đã có lúc cô định buông tay, bế con về nhà đẻ song mẹ chồng cô động viên:

"Mẹ biết con trai mẹ sai hoàn toàn. Mẹ không bênh một người bội bạc như nó. Có điều con bỏ cuộc lúc này sẽ là tự tay dâng hết công lao, nỗ lực của mình bấy lâu nay cho người khác hưởng. Con cứ bình tĩnh, có mẹ ở đây, thằng giời đánh ấy không làm gì được đâu".

Một mặt động viên con dâu, mặt khác mẹ chồng Thúy cũng dạy dỗ, chì chiết con trai các kiểu nhưng dường như Khang ăn phải bùa mê thuốc lú của ả kia nên chẳng thể nào dứt ra được.

Đến hôm ấy, đi làm về Khang hớn hở mang tờ phiếu siêu âm thai của cô bồ nhí ra khoe, rồi bảo vợ ký đơn ngay cho anh cưới ả. Thúy bảo, lúc đó cô thật sự tuyệt vọng, không muốn níu kéo, cũng cạn sức không đôi co thêm lời nào. Cô ngoái nhìn sang mẹ chồng, thấy bà cũng ngồi im là Thúy hiểu bà để cho cô tự quyết định nên cô đặt bút ký đơn.

Nhìn đơn ly hôn có đủ 2 chữ ký của vợ chồng rồi, Khang cười tươi, lớn tiếng quát vợ: "Từ nay cái nhà này không cần có sự hiện diện của cô nữa. Cô sắp xếp dọn đi cho sớm để tôi còn làm đám cưới".

Untitled

Ảnh minh họa

Thúy im lặng không nói gì, mẹ Khang nghe vậy giục luôn con dâu vào trong lấy tờ giấy lần trước bà đưa cho cô ra để Khang xem. Vừa cầm tờ giấy lên tay, đọc nội dung trong đó, Khang trợn mắt hỏi mẹ: "Mẹ có nhầm không thế? Sao tự nhiên mẹ lại di chúc nhà cho cô ta. Con mới là con trai mẹ cơ mà?".

Nghe chồng nói, Thúy ớ người ngạc nhiên. Bởi hôm trước, mẹ Khang đưa mảnh giấy cho cô, bà dặn kỹ cô không được mở ra xem trước, chỉ khi nào cần, bà bảo mới được mang ra coi. Thì ra là bà di chúc lại toàn bộ nhà cửa đất đai cho hai mẹ con Thúy.

Lúc này, mẹ Khang mới đứng dậy lên tiếng: "Tôi đã cảnh cáo anh nhiều lần rồi, nếu không bỏ người đàn bà kia quay về với vợ con, tôi sẽ không thí một đồng một hào nào cho anh. Nhà này tôi di chúc cho con dâu, cho cháu nội tôi. Còn cái thứ mèo mả gà đồng kia, không đời nào tôi chấp nhận".

Khang tái mặt cuống cuồng giải thích, thuyết phục mẹ nghĩ lại, nhưng mẹ anh nhất quyết bỏ ngoài tai. Ngay sau đó Khang đã ăn năn hối cải và được mẹ thức tỉnh cho đâu mới là người vợ thực sự tốt với anh. Cũng may cái thai của cô ả kia là giả, cô ta chỉ gây sức ép để Khang phải bỏ vợ. Kể đến đây, Thúy vẫn bùi ngùi xúc động, cô chia sẻ thêm rằng mấy năm nay cô với mẹ chồng vẫn dựa vào nhau để sống, tình cảm quấn quýt như mẹ con ruột. Thúy luôn tự nhủ với lòng mình phải chăm lo cho mẹ chồng thật tốt để không phụ ân tình trời bể bà dành cho cô.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm