Ép mèo cưng đi tắm, cô gái suýt “trầm cảm” vì màn “hiện nguyên hình” không thể dối trá hơn của nó

Cuối cùng, cô gái cũng thành công trong việc bắt mèo cưng đi tắm, nhưng sự thành công này đã khiến cô gần như “trầm cảm” ngay sau quá trình xịt nước.

Ngày nay có rất nhiều người trẻ chọn nuôi mèo để tạo thêm niềm vui trong cuộc sống, vơi bớt đôi ba phần tẻ nhạt. Mèo không giống như chó, chẳng cần dắt đi dạo, chẳng cần dành quá nhiều thời gian chơi đùa cùng vì thật ra, chúng có cần gì ngoài được ăn ngon và ngủ ở những nơi êm ái đâu.

Tuy nhiên, công cuộc nuôi mèo tưởng chừng như đơn giản đó lại gặp phải một vấn đề hết sức nan giải mà tin chắc rằng ai đã và đang nuôi mèo cũng từng gặp phải. Đó là hầu hết những con mèo đều sợ tắm, chúng sợ đến nỗi có thể nổi quạu và cào cấu chủ nhân. 

Ép mèo cưng đi tắm, cô gái suýt “trầm cảm” vì màn “hiện nguyên hình” không thể dối trá hơn của nó - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Về nguyên do, phần đông đều cho rằng mèo bản tính sợ nước. Ấy vậy mà cô gái có tên Tiểu Văn (Trung Quốc) trong câu chuyện dưới đây lại không nghĩ như vậy. Cô cho rằng chúng sợ tắm vì lo sẽ bị… “hiện nguyên hình”. 

Câu chuyện bắt đầu từ khi cô tốt nghiệp trung học, rời xa gia đình đến thành phố để học đại học. Vì cuộc sống sinh viên buồn chán, cô quyết định đi đến cửa hàng thú cưng để mua một con mèo về nuôi. Con mèo cô lựa chọn thuộc giống mèo Anh có vẻ ngoài béo tốt cùng bộ lông xù đáng yêu.

Mang mèo về nhà, cô dành thời gian chăm sóc chơi đùa cùng nó. Mãi cho đến một hôm, cô nhận ra, mèo cưng nhà ta lông dài quá, dễ bị bẩn và bốc mùi chẳng dễ chịu gì. Thế là cô quyết định ôm mèo đi tắm. 

Ép mèo cưng đi tắm, cô gái suýt “trầm cảm” vì màn “hiện nguyên hình” không thể dối trá hơn của nó - Ảnh 2.

Có vẻ như biết chuyện gì sắp xảy ra, chú mèo cưng của Tiểu Văn chống đối kịch liệt, hết bỏ chạy lại giận dữ gầm gừ tỏ ý “đừng có dại dột mà mang tôi vào nhà tắm”. 

Tất nhiên, với kinh nghiệm được “chị Google” chia sẻ, Tiểu Văn hiểu việc mèo không thích tắm nên phản ứng kia cũng là bình thường, cô vẫn cứ tiếp tục đấu tranh, ép mèo cưng phải đi tắm.

Cuối cùng, cô cũng thành công, nhưng sự thành công này đã khiến cô gần như “trầm cảm” sau quá trình xịt nước. Từ con mèo trông béo tốt với bộ lông “gợi cảm”, nó đã “hiện nguyên hình” thành một “cây gậy” gầy đét.

Ép mèo cưng đi tắm, cô gái suýt “trầm cảm” vì màn “hiện nguyên hình” không thể dối trá hơn của nó - Ảnh 3.

Tiểu Văn bần thần trong ánh mắt căm thù của chú mèo đang ướt sũng. Khoảnh khắc ấy, Tiểu Văn chợt nhận ra, có lẽ, mèo sợ tắm không phải vì ghét nước mà chúng sợ bị “hiện nguyên hình”, trở về với dáng vẻ chân thật nhất với cân nặng của mình. 

Sốc thì sốc vậy, nhưng Tiểu Văn vẫn không trách lỗi chú mèo, tạo hóa ban cho chúng nhan sắc “giả dối” như vậy thì cũng đành chấp nhận thôi. “Đã yêu nhau thì cũng nên chấp nhận những góc khuất khó nói thành lời của nhau mà, phải không nào?” - Tiểu Văn đã trấn an mình như thế...

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm