Eo Gió và Kỳ Co - 2 điểm đến tuyệt đối không thể bỏ lỡ khi du lịch Quy Nhơn

Bãi Kỳ Co đẹp tựa Hawaii, đường xuống Eo Gió gợi nhớ đến hòn đảo Jeju nổi tiếng. Như thế đã đủ lý do để thuyết phục bạn ghé đến 2 điểm du lịch nổi tiếng của Quy Nhơn này chưa?

Bãi Kỳ Co của thành phố Quy Nhơn sở hữu một vẻ đẹp nguyên sơ với bờ cát trắng, nắng vàng rực rỡ và biển xanh trong vắt. Thế nên sẽ không hề quá nếu nói rằng, đến Quy Nhơn thì nhất định phải đến, nếu không thì tiếc chết mất.

Eo Gió và Kỳ Co - 2 điểm đến tuyệt đối không thể bỏ lỡ khi du lịch Quy Nhơn - Ảnh 1.

Eo Gió và Kỳ Co - 2 điểm đến tuyệt đối không thể bỏ lỡ khi du lịch Quy Nhơn - Ảnh 2.

Ảnh: instagram

Eo Gió và Kỳ Co - 2 điểm đến tuyệt đối không thể bỏ lỡ khi du lịch Quy Nhơn - Ảnh 3.

Ảnh: instagram

Từ trung tâm thành phố Quy Nhơn đến bãi Kỳ Co khoảng gần 25km. Để ra biển Kỳ Co, bạn sẽ di chuyển bằng thuyền thúng khoảng 100m sau đó mới lên thuyền di chuyển để ra đảo được. Đến Kỳ Co, bạn sẽ được đắm chìm trước bãi biển đẹp tựa Hawaii với nước trong có thể nhìn thấy đáy biển, cát thì mịn đến bất ngờ.

Eo Gió và Kỳ Co - 2 điểm đến tuyệt đối không thể bỏ lỡ khi du lịch Quy Nhơn - Ảnh 4.

Ảnh: instagram

Eo Gió và Kỳ Co - 2 điểm đến tuyệt đối không thể bỏ lỡ khi du lịch Quy Nhơn - Ảnh 5.

Ảnh: instagram

Bên cạnh đó, trên bãi Kỳ Co sẽ xuất hiện một loạt các hang động rất đẹp khi nước triều rút xuống. Đồng thời, đến Kỳ Co, bạn có thể ghé đến ở Bãi Dứa để ngắm san hô. Nước ở đây trong đến mức, chỉ cần từ trên thuyền nhìn xuống bạn cũng đủ để nhìn thấy những dải sản hô rực rỡ nhiều màu lẫn trong đó là đàn cá biển nhỏ bơi lượn vô cùng thích thú.

Eo Gió và Kỳ Co - 2 điểm đến tuyệt đối không thể bỏ lỡ khi du lịch Quy Nhơn - Ảnh 6.

Cầu cảng ở Kỳ Co. - Ảnh: instagram

Muốn đến Kỳ Co nhanh, tiện, bạn có thể mua tour với giá khoảng 350 ngàn/ người bao gồm thuyền đưa đi Kỳ Co, ngắm san hô và ăn trưa đầy đặn với 6, 7 món hải sản, bao gồm các loại ốc, nhum biển.

Eo Gió và Kỳ Co - 2 điểm đến tuyệt đối không thể bỏ lỡ khi du lịch Quy Nhơn - Ảnh 7.

Eo Gió và Kỳ Co - 2 điểm đến tuyệt đối không thể bỏ lỡ khi du lịch Quy Nhơn - Ảnh 8.

Gần ngay Kỳ Co là Eo Gió, một điểm đến cũng nổi tiếng không kém của Quy Nhơn. Hoang sơ và hùng vĩ là những gì nhiều người nhận xét về Eo Gió. Ở đây, bạn sẽ được chứng kiến những rặng núi đá cao, uốn lượn ôm trọn bãi biển nước trong xanh, tạo thành một eo biển hút gió tuyệt đẹp.

Eo Gió và Kỳ Co - 2 điểm đến tuyệt đối không thể bỏ lỡ khi du lịch Quy Nhơn - Ảnh 9.

Trên đường xuống Eo Gió là dãy tay vịn được sơn trắng đẹp lung linh. Từ con đường này nhìn xuống eo biển, bạn sẽ có cảm giác choáng ngợp trước thiên nhiên, những con sóng ào ào vỗ tới, tung bọt trắng xóa. Nhiều người thậm chí còn bảo con đường ra Eo Gió này gợi nhớ đến đảo Jeju.

Eo Gió và Kỳ Co - 2 điểm đến tuyệt đối không thể bỏ lỡ khi du lịch Quy Nhơn - Ảnh 10.

Eo Gió và Kỳ Co - 2 điểm đến tuyệt đối không thể bỏ lỡ khi du lịch Quy Nhơn - Ảnh 11.

Thời điểm đẹp nhất để đến Eo Gió là từ tháng 4-9, khi trời không có bão và lòng vịnh kín gió. Đến đây, ngồi nghỉ chân trên một tảng đá bằng, nghe sóng vỗ rì rào, nghe hương biển theo gió thấm vào từng tế bào, bạn sẽ thấy tâm hồn bạn trở nên thanh thản hơn bao giờ hết.

Eo Gió và Kỳ Co - 2 điểm đến tuyệt đối không thể bỏ lỡ khi du lịch Quy Nhơn - Ảnh 12.

Eo Gió và Kỳ Co - 2 điểm đến tuyệt đối không thể bỏ lỡ khi du lịch Quy Nhơn - Ảnh 13.

Chia sẻ
Đọc thêm