BÀI GỐC Yêu đơn phương, tôi đau khổ vì xấu xí đến mức đứng khóc trước gương mỗi ngày

Yêu đơn phương, tôi đau khổ vì xấu xí đến mức đứng khóc trước gương mỗi ngày

Đã có lúc tôi từng nghĩ, cả đời này tôi sẽ mãi mãi yêu đơn phương và luôn là kẻ thất bại trong tình yêu...

3 Chia sẻ

Em gái giới thiệu cho tôi cô bạn thân ngoại hình bình thường gia cảnh thì nghèo, tôi ngao ngán lắc đầu nhưng khi tình cờ chứng kiến việc làm của cô ấy trong bệnh viện, tôi gật đầu ngay lập tức

P.P.L.I, Theo Helino
Chia sẻ

Ngay lần đầu tiên đưa người yêu về ra mắt, em gái tôi đã phản đối dữ dội, trong khi bố mẹ tôi ủng hộ nhiệt tình.

Tôi và Yến yêu nhau được hơn hai tháng rồi, gia đình cả hai đều khá giả, rất môn đăng hộ đối. Yến lại xinh đẹp, hiện đang làm thư ký trong công ty gia đình của em ấy.

Có rất nhiều người đàn ông theo đuổi nhưng Yến chỉ yêu mình tôi thôi, khiến tôi rất hãnh diện về bản thân mình cũng như về người yêu xinh đẹp.

Vì xác định sẽ lấy Yến làm vợ nên chúng tôi đưa nhau về ra mắt gia đình hai bên. Đến nhà Yến tôi được bố mẹ em ấy chào đón rất nhiệt tình, thế nhưng khi đưa người yêu về lần đầu ra mắt tại gia đình tôi thì bố mẹ rất ủng hộ còn em gái thì phản đối dữ dội.

Em gái tôi nói không thích người yêu tôi một điểm nào và chê Yến tiểu thư, chảnh, ăn nói kênh kiệu nghe không vào. Em ấy khuyên tôi nên yêu cô bạn thân của nó, tuy cô bạn đó nhà nghèo ngoại hình không nổi bật nhưng rất biết cách sống và đáng để lấy làm vợ. Em gái còn nói là cô bạn thân của em ấy đang yêu đơn phương tôi.

Nghe em gái quảng cáo về bạn thân của nó mà tôi cười chảy cả nước mắt. Cô bạn thân của em gái cũng vài lần đến gia đình tôi chơi rồi, nhìn tôi đã thấy không có điểm gì hợp rồi, vậy mà bây giờ em gái còn muốn làm mai cho anh trai nữa.

Không chấp nhận người yêu của tôi, em gái giới thiệu cô bạn thân với ngoại hình bình thường gia cảnh thì nghèo, tôi ngao ngán lắc đầu nhưng việc làm của cô gái đó trong bệnh viện làm tôi thay đổi - Ảnh 1.

Không đạt được mục đích em gái tôi tức giận lắm, ngày nào cũng ra sức chê bai chị dâu tương lai và ca ngợi người bạn thân của em ấy khiến tôi nhức hết cả đầu. (Ảnh minh họa)

Em ấy đúng là bà cụ non, chắc được tôi chiều chuộng quá nên em gái cho mình là số một trong gia đình đây, bây giờ còn định quyết định chuyện cả đời của anh trai nữa. Không muốn tranh luận với em nên tôi chỉ xoa đầu em bảo đi ngủ sớm mai còn đi làm và khuyên em không can dự vào chuyện yêu đương của anh trai.

Không đạt được mục đích em gái tôi tức giận lắm, ngày nào cũng ra sức chê bai chị dâu tương lai và ca ngợi người bạn thân của em ấy khiến tôi nhức hết cả đầu.

Cho đến một ngày tôi đại diện cho công ty đi làm từ thiện tại một bệnh viện có nhiều người nghèo mắc bệnh hiểm nghèo. Sau khi phát xong những phần quà cho những bệnh nhân thì chúng tôi ra về. Đúng lúc ấy tôi bắt gặp cô bạn thân của em gái mình đang tươi cười múc từng bát cháo từ thiện cho người bệnh.

Không ngờ cô gái ấy gia cảnh nghèo khó vậy mà vẫn còn muốn giúp đỡ mọi người, chứng tỏ người con gái này có tấm lòng rất lương thiện. Chẳng bù cho người yêu tôi, mới sáng nay nghe tôi đến làm từ thiện tại một bệnh viện em ấy đã khó chịu bảo:

"Sao suốt ngày thấy anh đi từ thiện vậy, sau này lấy nhau về rồi anh chỉ cần lo cho gia đình mình hạnh phúc là tốt rồi. Anh nhớ bịt khẩu trang cẩn thận vào không thì mắc bệnh truyền nhiễm đó".

Em gái tôi đã nói đúng Yến chỉ hợp với yêu còn làm vợ thì không hợp chút nào.

Tôi lại gần cô bạn thân của em gái và chào, cô ấy biết tên tôi còn tôi thì chẳng nhớ nổi tên cô ấy, chỉ đến khi nghe mấy người bệnh nhân gọi tên cô ấy tôi mới nhớ ra tên Ly.

Tôi tò mò hỏi một vài câu, Ly niềm nở nói là cháo thịt với nấm nấu rất ngon và bổ đều do đoàn từ thiện tự nấu rồi đưa đến bệnh viện phát mỗi tuần 3 buổi. Để duy trì được quỹ lâu dài đều là do các thành viên trong đoàn từ thiện tự bỏ tiền túi ra hay đi quyên góp được mà có.

Không chấp nhận người yêu của tôi, em gái giới thiệu cô bạn thân với ngoại hình bình thường gia cảnh thì nghèo, tôi ngao ngán lắc đầu nhưng việc làm của cô gái đó trong bệnh viện làm tôi thay đổi - Ảnh 2.

Mấy hôm nay tôi và em gái thường xuyên hẹn hò với Ly. (Ảnh minh họa)

Ly nói là cô ấy cũng chẳng giàu có nhưng thấy nhiều người nghèo khổ hơn nên muốn giúp họ no cái bụng vượt qua khó khăn là cảm thấy hạnh phúc lắm rồi.

Nhìn những giọt mồ hôi trên trán Ly nhưng miệng vẫn luôn nở nụ cười khiến tôi thấy em đẹp hơn bất kỳ người con gái nào mình từng gặp. Tôi đã tìm được người con gái đi hết chặng đường đời còn lại với mình rồi.

Về nhà trong bữa cơm tôi nói với bố mẹ đã tìm được một nửa của đời mình rồi, thế nhưng khi tôi vừa đưa tên người bạn của em gái ra thì bố mẹ phản đối ngay lập tức. Bố mẹ chê trách Ly nhà nghèo lại ở tỉnh lẻ không môn đăng hộ đối. Còn em gái tôi thì hơi bất ngờ nhưng lại ủng hộ nhiệt tình khi tôi chuyển hướng yêu Ly.

Mẹ bảo nếu tôi mà lấy Ly thì sẽ không có đám cưới xin gì hết và cả đời này sẽ không nhận con dâu.

Mấy hôm nay tôi và em gái thường xuyên hẹn hò với Ly, còn mẹ tôi thì tìm đủ mọi cách ngăn cản hai bên quen biết nhau. Thậm chí mẹ tôi còn đòi tìm địa chỉ nhà Ly ở quê để ngăn chặn tình yêu của chúng tôi từ trong trứng nước.

Mọi người ơi tôi phải làm sao để mẹ mình ủng hộ tình yêu của tôi với Ly khi mới đang nhen nhóm đây?

(huutuan27823...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm