Em gái đã dặn lúc bầu bí đừng suy nghĩ nhiều mà chị không nghe, đến lúc cháu trai ra đời có "giao diện" nhìn hết sức "khó ở"

Câu chuyện lại một lần nữa nói lên sự liên quan giữa tâm trạng của mẹ lúc mang thai và gương mặt bé khi chào đời.

Khi mang thai, hormone trong cơ thể người phụ nữ có nhiều thay đổi khiến nhiều chị em thường cảm thấy khó chịu, hay cáu gắt, buồn bã một cách vô cớ, đôi khi chỉ một lời nói vô tư của chồng cũng làm chị em tổn thương, khóc lóc, suy sụp nguyên một ngày. 

Tuy nhiên, nhiều người vẫn bảo nhau rằng khi bầu bí, chị em phải vui vẻ, lạc quan vì thai nhi sống bằng cảm xúc của mẹ. Mẹ có vui thì con mới phát triển tốt, ngược lại, mẹ căng thẳng, mệt mỏi sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Không chỉ vậy, còn có lời đồn cho rằng khi mẹ hay bực bội, cáu gắt, nhăn nhó lúc mang bầu thì con sinh ra sẽ có biểu cảm y hệt. 

Chưa biết điều này có đúng hay không nhưng đã có rất nhiều mẹ gặp tình huống như vậy. Mới đây, thành viên có tên Facebook Hân Trần đã đăng tải những hình ảnh cháu trai của mình lên mạng xã hội kèm dòng chia sẻ: "Đã dặn chị mình lúc bầu đừng suy nghĩ nhiều quá rồi, không nghe để giờ đẻ ra quả cháu có giao diện trông có khó chịu không". 

Bé Vít chụp ảnh cùng ông bà với gương mặt cau có. 

Em gái đã dặn lúc bầu bí đừng suy nghĩ nhiều mà chị không nghe, đến lúc cháu trai ra đời có "giao diện" nhìn hết sức "khó ở" - Ảnh 2.

Nhìn thấy bông hoa xinh mà cũng vẫn không thay đổi sắc thái gương mặt là mấy.

Trong loạt ảnh này, cháu trai của chị Hân chụp ảnh cùng mẹ và ông bà. Thế nhưng khi mọi người đều rất vui vẻ thì ảnh nào cậu bé cũng nhăn nhó, cau mày cứ như đang không bằng lòng điều gì đó. 

Chia sẻ của tài khoản Hân Trần đã lập tức gây chú ý với cư dân mạng. Mọi người để lại rất nhiều bình luận hài hước về biểu cảm "khó ở" của cậu bé trong ảnh. Các mẹ bầu thì giật mình thon thót, tự hứa từ mai sẽ không cáu kỉnh nữa để con sinh ra đỡ "quạo".

Liên hệ với chị Trần Thảo (31 tuổi, ở Thái Nguyên) là mẹ của em bé trong câu chuyện kể trên, chị cho biết con trai mình tên là Chu Đức Phúc (tên ở nhà là Vít - trong từ Covid vì bé sinh ra vào thời điểm bùng dịch Covid-19). Hiện tại, Vít đã được 8 tháng tuổi. 

Chia sẻ về biểu cảm nhăn nhó của con trai, chị Thảo kể: "Bạn này nhà mình trông mặt khó tính từ lúc còn trong bụng ấy. Bác sĩ siêu âm bảo: "Sao mặt lúc nào cũng cau có vậy?". Bình thường thì trông mặt có vẻ nghiêm túc lắm, không hay cười như bạn lớn nhưng khi mọi người đùa là cũng cười tươi như hoa". 

Em gái đã dặn lúc bầu bí đừng suy nghĩ nhiều mà chị không nghe, đến lúc cháu trai ra đời có "giao diện" nhìn hết sức "khó ở" - Ảnh 4.

Em gái đã dặn lúc bầu bí đừng suy nghĩ nhiều mà chị không nghe, đến lúc cháu trai ra đời có "giao diện" nhìn hết sức "khó ở" - Ảnh 5.

Selfie cùng cả nhà cũng vẫn nhăn.

Chị Thảo nói thêm, lúc bầu Vít bản thân chị cũng gặp nhiều stress vì thời điểm đó vợ chồng chị chưa có dự định sinh bé thứ 2. Do bé lớn mới được 2 tuổi, công việc của chị lại đang đúng vào lúc bận rộn nên lo lắng nhiều thứ. Vì vậy trong thai kỳ chị Thảo cũng hay khóc, chị cũng nhạy cảm, chồng ít quan tâm, không tâm lý, lo sinh xong làm sao để làm việc được hay không giữ được các mối hàng...

Trộm vía Vít hay nhăn nhó nhưng rất ngoan, không khí tính nhưng hơi còi vì bé chỉ bú mẹ trực tiếp mà mẹ lại hay stress nên ít sữa. 

Một lần nữa, câu chuyện của chị Thảo và bé Vít lại là "bằng chứng" rõ nét cho sự liên quan giữa tâm trạng của mẹ với biểu cảm gương mặt của em bé khi chào đời. Vì vậy, các mẹ hãy cố gắng gạt hết những buồn phiền, thay vào đó là suy nghĩ lạc quan, vui vẻ sẽ rất tốt cho cả mẹ và bé. Đồng thời, các ông bố cũng hãy dành thời gian để quan tâm, động viên, chăm sóc vợ nhiều hơn trong giai đoạn nhạy cảm này để chị em luôn cảm thấy vui vẻ và được yêu thương nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm