BÀI GỐC Nửa đêm em chồng quỳ trước cửa, cầu xin vợ chồng tôi cứu giúp

Nửa đêm em chồng quỳ trước cửa, cầu xin vợ chồng tôi cứu giúp

Không hiểu sao Hiếu còn mặt mũi đến nhà nhờ vả vợ chồng tôi.

5 Chia sẻ

Em chồng đến ở nhờ khiến gia đình tôi lao đao

Mỹ Hạnh, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Em chồng khiến tôi ngao ngán và không muốn về nhà nữa.

Ở bên ngoài, Minh - em chồng tôi - nhìn sạch sẽ, thơm tho bao nhiêu thì ở nhà, trong phòng lại bẩn bấy nhiêu. Hồi còn sống chung với gia đình chồng, ngày cuối tuần được nghỉ, tôi dọn dẹp nhà cửa nhưng phải lắc đầu chán nản mỗi khi dọn phòng của Minh. Bố mẹ chồng tôi cũng nhắc nhở suốt mà cậu ấy chẳng chịu thay đổi gì cả.

Tháng 9 năm nay, em chồng tôi chuyển đến ở cùng với chúng tôi để thuận tiện việc đi học đại học. Khi cậu ấy đề nghị, tôi đã không muốn vì sợ phải tiếp tục cảnh dọn dẹp giúp Minh. Nhưng trước sự nài nỉ của Minh cũng như lời nhờ vả của bố mẹ chồng, tôi đành phải miễn cưỡng đồng ý. Cũng từ hôm Minh chuyển đến, gia đình tôi lao đao theo cậu ấy.

Tính Minh vẫn chẳng thay đổi gì dù đã hơn 18 tuổi. Hết giờ học, Minh lại đi làm thêm, về nhà thì bày bừa khắp nơi mà không dọn dẹp. Tính tôi sạch sẽ, thấy nhà cửa bẩn hoặc đồ đạc để không đúng vị trí là khó chịu và phải dọn ngay. Tôi đi làm đến 5 giờ chiều về nhà lại phải giặt giũ, lau dọn nhà cửa. Nhưng đồ của Minh, tôi còn chẳng phân biệt được đâu là đồ sạch, đâu là đồ bẩn. Căn phòng Minh ở cũng chẳng khác nào bãi rác khi giấy tờ, tất chân, quần áo, khăn lau mặt vứt lung tung hết cả.

Tuần vừa rồi, tôi bị sốt nên không dọn dẹp được. Chồng tôi cũng bận bịu công việc, rồi còn con nhỏ nên nhờ Minh lau nhà một hôm. Cậu ấy cằn nhằn nhưng cũng chẳng làm.

Nằm ở trên giường suốt 3 ngày liền, khi cảm thấy khỏe hơn, tôi lại cầm chổi quét nhà, lau nhà. Làm đến đâu, tôi bực mình đến đó. Nhà cửa bẩn đến mức tôi phải cố lấy sức để lau. Đến phòng của Minh thì tôi chịu không thấu nữa nên chụp ảnh gửi qua cho chồng xem. Tôi nói thẳng, nếu như Minh không tự dọn dẹp được thì chuyển ra ngoài ở trọ chứ tôi không thừa sức mà dọn hộ mãi được.

Chồng tôi thương em trai nên trách tôi khó tính, sạch sẽ quá mức. Đọc tin nhắn của chồng mà tôi khóc nghẹn vì buồn lòng, tủi thân. Nhà có con nhỏ, tôi sạch sẽ cũng vì muốn tốt cho con, muốn giữ nề nếp trong nhà. Vậy mà chồng lại bênh em trai rồi trách tội vợ. Tôi phải làm sao để em chồng tự giác làm việc nhà, dù chỉ là dọn phòng cậu ấy ở đây? Hay tôi góp ý thẳng thắn rồi bảo Minh chuyển ra ngoài ở trọ cho đỡ bực mình đây?

Chia sẻ
Đọc thêm