Em bé sinh non chỉ nặng hơn nửa lạng chiến thắng COVID-19, chứng minh phép màu là có thật!

Sự hồi phục đáng kinh ngạc của bé Archie Tery Marcel (Vương Quốc Anh) đã khiến nhiều người thừa nhận đó chính là điều kỳ diệu nhất của cuộc đời này dành cho bố mẹ của cậu bé.

Chào đời ở tuần 25, Archie chỉ nặng chừng 765gram và không thể thở được, các bác sĩ đã phải "chiến đấu" với tử thần để giành lại sự sống cho Archie. Thế nhưng, điều không may mắn tiếp tục xảy ra khi Archie được chẩn đoán nhiễm khuẩn E.coli, dẫn đến nhiễm trùng huyết.

Chưa dừng lại ở đó, khoảng 1 tuần sau (khi bé Archie được 6 tuần tuổi), Robert Edwards và Murray - bố mẹ của Archie tiếp tục phải nhận tin bé mắc COVID-19. Một lần nữa, bố mẹ của Archie gần như cảm thấy sụp đổ vì những gì Archie đang phải chịu đựng.

Chỉ tới khi mẹ Murray được bế Archie trong vòng tay sau khi bé phải cách ly do nhiễm COVID-19, cô mới có thể thở phào nhẹ nhõm. 

"Đó là khoảnh khắc tuyệt vời nhất mà tôi từng có.", mẹ Murray chia sẻ.

Bé sinh non chiến thắng COVID-19, chứng minh phép màu là có thật! - Ảnh 1.

Bé Archie tại phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh ở Bệnh viện Đa khoa Burnley (Anh). (Ảnh: archyde)

Hiện tại, bé Archie đã khỏe mạnh và nặng 1,36kg. Archie tiếp tục được các bác sĩ theo dõi và chăm sóc đặc biệt bởi bố mẹ của Archie chỉ được thay nhau vào thăm bé do những diễn biến phức tạp của COVID-19 và biện pháp hạn chế để bảo đảm sự an toàn của bệnh viện.

Những tưởng với từng ấy khó khăn mà Archie đã phải đối mặt sẽ khiến bé khó qua khỏi, thế nhưng cuối cùng điều kỳ diệu đã tới, bé sinh non Archie đã vượt qua tất cả để chiến thắng COVID-19 và nhiễm trùng huyết để sống sót, chứng minh phép màu là có thật trong cuộc đời vô thường này!

Dự kiến cậu bé sẽ được trở về nhà vào tháng 3/2021.

Bố mẹ của Archie đã cùng nhau tìm ra một cái tên cho cậu bé, đó là: Archie Tery Marcel (mang ý nghĩa là "chiến binh tí hon") – cái tên được đặt theo ông cố nội Terry và Marcel.

Nhìn thấy con trai khỏe mạnh và lớn lên từng ngày, mẹ Murray không ngừng cảm thấy hạnh phúc; cô cũng dành lời cảm ơn gia đình và bạn bè đã luôn ở cạnh cô trong những ngày khó khăn và tuyệt vọng.

Chia sẻ
Đọc thêm