Em bé nuốt phải một thứ, đến lúc bác sĩ gắp ra ai nhìn thấy cũng rùng mình kinh sợ

Chắc hẳn mọi cha mẹ đều rất bất ngờ khi biết được một chiếc nắp chai nhỏ thôi lại có thể gây nguy hiểm đến vậy.

Trẻ con vốn dĩ thường rất hiếu động, nghịch ngợm và không nhận thức được nguy hiểm. Chúng có thể nhặt bất cứ thứ gì và cho mồm mà không cần quan sát xem đấy là gì, chính vì thế đã có nhiều trường hợp trẻ tử vong rất thương tâm vì hóc dị vật.

Mới đây trên mạng xã hội, một người dùng facebook có tên Đ.K.M.T đã chia sẻ câu chuyện về 1 em nhỏ không may nuốt phải nắp chai, suýt nữa thì gây nguy hiểm tính mạng. Điều này thực sự khiến nhiều cha mẹ hoang mang, bởi nắp chai là thứ có đầy rẫy ở khắp mọi nơi, nếu trẻ nghịch ngợm đến nỗi nuốt hẳn cả cái nắp vào bụng thì quả thực nguy hiểm. Nguyên văn đoạn chia sẻ của chị Đ.K.M.T như sau:

"Nhà ai có con nhỏ cẩn thận, giữ con giữ cháu khi chơi những vật như thế này, nắp chai chơi xong cầm nuốt luôn, nghẹt ngã ba hầu họng, suýt nguy hiểm tính mạng".

Capture

65304015_1712412475569366_7385657433290440704_n

65483921_1712412302236050_6258519575139188736_n

Hình ảnh nắp chai được cho là sau khi lấy khỏi cơ thể của bé.

Bài đăng cảnh báo của chị Đ.K.M.T ngay lập tức đã thu hút hơn 8 nghìn lượt chia sẻ và gần 3 nghìn lượt bình luận. Ai nấy cũng tỏ ra hoang mang, lo lắng trước tình huống nguy hiểm này, đồng thời các mẹ bỉm sữa cũng không quên tag cả người thân vào phần bình luận để nhắc nhở:

- Đáng sợ quá.

- Phải trông con cẩn thận hơn mới được.

- Trước mình cũng cho con chơi nắp chai, thấy con không nhè ra được nên sợ không cho chơi luôn.

- Về sau chú ý đừng để con cầm thứ gì có thể cho vào miệng được nhé chồng.

Qua bài đăng cảnh báo trên cha mẹ càng thấy rõ được mức độ nguy hiểm của những đồ vật thường ngày. Trẻ em hay nhặt đồ cho vào mồm để ngậm, nuốt nên để tránh những tai nạn đau lòng xảy ra, cha mẹ nên chú ý đến con mình sát sao hơn và không nên để bé chơi những đồ vật nhỏ một mình.

Đảm bảo an toàn khi cho trẻ chơi tại nhà:

- Để giảm thiểu tối đa nguy cơ trẻ dưới 3 tuổi bị hóc dị vật nghẹt đường thở khi chơi đồ chơi cha mẹ nên kiểm tra thật kĩ mọi thứ trước khi đưa cho bé.

- Không được rời mắt khỏi bé. Nhiều cha mẹ tranh thủ thời gian bé ngủ để đi ra ngoài. Tuy nhiên, chỉ 1 phút lơ là thôi cũng có thể xảy ra biết bao nhiêu điều rủi ro. Thay vì ngồi canh chừng con 24/24 cha mẹ hãy lắp thêm màn hình theo dõi với hình ảnh và âm thanh tốt để có thể theo dõi bé, trong khi vẫn có thêm chút thời gian cho bản thân.

- Hãy đảm bảo mọi thứ đều trong giới hạn an toàn, trẻ em thường rất nghịch ngợm và sẽ đưa bất cứ thứ gì chúng nhặt được vào mồm, kể cả đấy có là thứ sắc nhọn. Cha mẹ hãy lưu ý để đồ đạc nguy hiểm ra khỏi tầm với của bé, để nhà luôn là nơi thân thiện, an toàn với trẻ.

- Lưu sẵn các số điện thoại khẩn cấp phòng trường hợp cần đến.

Chia sẻ
Đọc thêm