Dưỡng ẩm sandwich: Tái sinh làn da ngoài 40 thành căng mềm như lụa chỉ bằng những hũ kem "rẻ giật mình"

Bạn sẽ dùng nhiều lớp kem dưỡng ẩm lên da từ dịu nhẹ đến cô đặc nên chỉ cần những hũ kem bình dân hợp túi tiền của mình là được.

Dưỡng ẩm là bước skincare chủ chốt để giúp làn da căng mịn hồng hào, giảm thiểu nếp nhăn lão hóa và khô sạm cho da. Nhưng dưỡng ẩm thế nào mới đủ đô, nhất là với làn da đang trong độ tuổi ngoài 30, 40.

Charlotte Palermino - người sáng lập Dieux Skin, đã "phát minh" ra bước dưỡng ẩm "thần sầu" có khả năng "cân" tất cả những dấu hiệu lão hóa và dù làn da bạn có khô hạn thế nào thì cũng có ngày căng mướt mềm mại. Cách mà Charlotte Palermino luôn thực hiện chính là bước "dưỡng ẩm sandwich" - dưỡng ẩm nhiều lớp.

dưỡng ẩm - Ảnh 1.

"Dưỡng ẩm sandwich" là gì?

Dưỡng ẩm sandwich đề cập đến quá trình phân lớp các sản phẩm chăm sóc da của bạn. Palermino giải thích: “Tôi thường áp dụng bước dưỡng ẩm sandwich từ giữ nước trong da và giảm mất nước qua biểu bì. Bằng cách dùng lớp dưỡng nhẹ nhàng đầu tiên sau đó tăng dần những lớp dày và cô đặc hơn. Nhờ vậy độ ẩm sẽ bị giữ lại lâu hơn, cho phép làn da ngậm nước và mềm mại hơn".

* Đối với môi: Palermino khuyên bạn nên làm ẩm miệng trước, thoa kem dưỡng ẩm nhẹ nhàng lên môi, sau đó thoa một lớp dưỡng dày hơn. "Sản phẩm dưỡng ẩm đa phần chứa HA, glycerin... khá ưa nước, bằng cách làm ẩm miệng, bạn đang tạo cơ hội cho kem dưỡng ẩm thẩm thấu nhiều hơn vào môi" - cô giải thích.

* Đối với da mặt của bạn: Quy tắc cần nhớ của việc dưỡng ẩm chính là làm ẩm toàn bộ gương mặt đầu tiên, sau đó mới thoa kem dưỡng lên mặt.

dưỡng ẩm - Ảnh 3.

Chính bởi bạn sẽ dùng nhiều lớp kem dưỡng ẩm lên da từ dịu nhẹ đến cô đặc nên Palermino chia sẻ bạn chỉ cần dùng những hũ kem bình dân hợp túi tiền của mình là được. Dưỡng ẩm nhiều lớp giúp làn da có cơ hội hấp thu tối đa độ ẩm từ các dòng mỹ phẩm bạn dùng, một bước chăm sóc tối ưu cho làn da khi bước vào tuổi lão hóa.

dưỡng ẩm - Ảnh 4.

Palermino gợi ý một số sản phẩm mà cô từng dùng cho bước "dưỡng ẩm sandwich" cho làn da của mình:

Neutrogena Hydro Boost Water Gel: Giá khoảng hơn 300.000 VNĐ

dưỡng ẩm - Ảnh 5.

Hũ kem với chức năng giữ ẩm, phục hồi chống lão hóa da, cấp nước ngay lập tức cho da vô cùng tốt do công thức chứa Hyaluronic Acid (HA) giúp hydrat hóa cho da, khóa độ ẩm cho da, ngậm nước trong suốt 48 giờ, duy trì làn da ẩm mượt và dẻo dai.

I'm From Vitamin Tree Water Gel: Giá khoảng 350.000 VNĐ

dưỡng ẩm - Ảnh 6.

Thành phần có chứa lá hắc mai biển, đây là thành phần chính có tác dụng giải độc da, giúp da trắng sáng và làm chậm quá trình lão hóa của da. Chất kem mềm mịn có thể dùng cho lớp dưỡng đầu tiên.

Laneige Water Bank Hydro Cream EX: Giá khoảng gần 850.000 VNĐ

dưỡng ẩm - Ảnh 7.

Kem dưỡng được chiết xuất từ các loại rau củ nhiều khoáng chất (cải xoăn, cải xoong, củ dền…) ủ trong nước biển sâu giúp chống oxy hóa và tăng cường khả năng dưỡng ẩm sâu cho da. Chất kem bắt đầu đậm đặc hơn thích hợp cho lớp dưỡng tiếp theo.

Cetaphil Moisturizing Cream: Giá khoảng 210.000 VNĐ

dưỡng ẩm - Ảnh 8.

Trong kem chứa các thành phần như glycerin giúp dưỡng ẩm, làm mềm da và bảo vệ da khỏi các tia bức xạ. Bên cạnh đó còn có Glyceryl Stearate hỗ trợ giữ ẩm cho da, Sodium Hydroxide giúp cân bằng độ pH cho da. Chất kem thấm lâu nên để dành cho lớp dưỡng cuối cùng khi dưỡng ẩm.

Nguồn: Byrdie

Chia sẻ
Đọc thêm