Đuổi con dâu "không biết đẻ" ra khỏi nhà, rước về phụ nữ khác thế chỗ, vài tháng sau nhân quả đã tới ngay!

Giang Phạm, Theo Helino

Bẵng đi một thời gian, Thy chợt nhớ tới chồng cũ, cũng tò mò không biết anh ta làm đám cưới với người tình hay chưa. Cô liền cất công hỏi han vài người mới biết rõ tình hình của anh ta. Nguồn thông tin cô nhận được là...

"Cô hãy kí đơn và bước ra khỏi căn nhà này ngay đi. Một người phụ nữ không thể sinh con cho chồng, sao cô không tự thấy xấu hổ về bản thân? Đáng nhẽ cô phải chủ động giải thoát cho con trai tôi, chứ ai để tới lúc người ta đuổi thế này. Đúng là mặt dầy hết chỗ nói", dù đã xách hành lí đi được mấy tháng nhưng Thy không lúc nào quên lời của mẹ chồng cũ nói trước khi cô đi.

Cưới nhau 2 năm, cô và chồng chưa có con. Đi khám bác sĩ kết luận lỗi chậm con là do cô, nhưng vấn đề của cô không quá nghiêm trọng, chỉ cần điều trị đúng cách và kiên trì một chút là mọi chuyện sẽ ổn. Phụ nữ trong lúc này không còn gì cảm kích hơn là được chồng và những người xung quanh an ủi, động viên. Thế mà ai ngờ đâu, mấy tháng sau chồng cô đột ngột dẫn người tình về, và tuyên bố cô nàng đã có thai hơn 1 tháng.

Anh ta chẳng thiết để ý đến cảm nhận của vợ, tuy không nói thẳng vào mặt cô muốn ly hôn, nhưng hành động của anh ta rõ ràng cho thấy anh ta muốn cô uất ức không chịu được mà chủ động viết đơn. Còn mẹ chồng Thy thì vui mừng hớn hở, quyết định đón cô nàng về chăm bẵm chờ ngày sinh nở. Bởi cô nàng kia hiện tại chưa dám nói với bố mẹ, sợ bố mẹ mắng chửi khi có bầu với người đàn ông đã có gia đình. Đợi Thy và chồng ly hôn xong, cô nàng mới thông báo cho gia đình, và lúc ấy mẹ chồng Thy sẽ đến nhà cô ta xin cưới.

Sau khi đón cô nàng kia về, mẹ chồng Thy lập tức đuổi con dâu là Thy kèm theo lá đơn ly hôn. Thy cũng đâu trơ lì tới mức có thể còn ở lại, người ta đã đối xử cạn tình như thế, cô việc gì phải tiếc. Thủ tục ly hôn của cô và chồng được tiến hành nhanh chóng vì chẳng có tranh chấp gì.

Bẵng đi mấy tháng sau, Thy chợt nhớ tới chồng cũ, cũng tò mò không biết anh ta làm đám cưới với người tình hay chưa. Cô liền cất công hỏi han vài người mới biết rõ tình hình của anh ta. Nguồn thông tin cô nhận được là sẽ chẳng có đám cưới nào hết, vì cô ả kia đã vác cái bụng đi theo người đàn ông khác mất rồi!

Thì ra cô ả vốn mang thai với người khác, nhưng gã người tình đó lúc ấy lại trốn tránh, khiến cô ả phải tìm kẻ "đổ vỏ" thay. Và chồng cũ Thy, lúc ấy đang cò cưa tán tỉnh cô nàng, lại đang khát con vì vợ lâu chưa sinh đẻ được, đã được chọn làm đối tượng không thể thích hợp hơn. Vì cô nàng phát hiện cái thai sớm, và kịp thời tìm người "đổ vỏ", nên chồng cũ Thy và mẹ anh ta gần như chẳng nghi ngờ gì về tuổi của cái thai.

Đuổi con dâu không biết đẻ ra khỏi nhà, rước về phụ nữ khác thế chỗ, vài tháng sau nhân quả đã tới ngay! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thời gian ở với mẹ chồng cũ của Thy, cô nàng được cưng hơn trứng mỏng. Bao nhiêu thứ bổ dưỡng, ngon lành đều được cung phụng tận nơi cho cô nàng. Cô ta cũng chẳng phải mó tay vào việc gì, chỉ ăn, ngủ và xem ti vi. Thậm chí chồng cũ Thy còn rất xõa tay cho cô ta tiền tiêu vặt, mua sắm và gửi về cho bố mẹ ở quê.

Thế nhưng đùng một cái, khi mang thai tới tháng thứ 7, cô ả đột ngột biến mất cùng với nhiều món tài sản có giá trị trong két sắt của chồng cũ Thy. Anh ta như phát điên, lồng lộn đi tìm cô nàng. Cuối cùng mới được biết, cô ta đã bỏ theo bố thật sự của đứa bé. Và bấy lâu nay, anh ta chỉ đang nuôi hộ con cho kẻ khác mà thôi!

Chuyện vỡ lở, khỏi phải nói nhà chồng cũ của Thy uất hận và phẫn nộ cỡ nào. Bao nhiêu tâm sức, tiền bạc đổ vào cô ả, cuối cùng hóa ra là nuôi ong tay áo. Đau không gì sánh bằng! Nhưng lại chả làm được gì, bởi biết tìm cô ả kia nơi đâu, có thông cáo rộng rãi thì thiên hạ cũng chỉ cười vào mặt nhà anh ta mà thôi.

Thy nghe xong chuyện mà dở khóc dở cười. Đúng là ở đời không thể nói trước được chữ ngờ. Cảnh ngộ nhà chồng cũ cô đang phải chịu, phải chăng là quả báo cho những bội tình bạc nghĩa họ từng làm?

Chia sẻ
Đọc thêm