Được tặng quả chanh "quái vật" nặng 2,6kg, đầu bếp hí hửng bổ ra rồi "ngã ngửa" với phần ruột quả, quá là hy hữu!

Một cặp vợ chồng nông dân đã trồng được cây chanh cho ra trái nặng tới 2,6kg.

Mới đây, cư dân mạng được phen choáng váng khi đầu bếp Melissa Palinkas ở thành phố Perth (Úc) chia sẻ những bức ảnh về một quả chanh khổng lồ chưa từng thấy. Nó to gấp chục lần quả chanh vàng thông thường và có trọng lượng lên đến 2,6kg.

Tờ Daily Mail đã phải dùng đến từ "monster lemon" (quả chanh quái vật) để miêu tả về thứ quả kỳ lạ này. Được biết, một cặp vợ chồng nông dân sống ở Tây Úc đã trồng cây chanh ở ngay sau vườn nhà của họ. Khi cây ra trái, họ đã rất ngạc nhiên khi quả chanh cứ thế phát triển nhanh chóng đạt tới kích thước đáng kinh ngạc.

Được tặng quả tranh to như "quái vật" nặng 2,6kg, đầu bếp hí hửng bổ ra rồi "ngã ngửa" với cảnh tượng bên trong, quá là hy hữu! - Ảnh 1.

Quả chanh khổng lồ to gấp chục lần quả chanh vàng thông thường.

Họ đem gửi tặng đầu bếp Melissa Palinkas như một món quà để cô dùng nó chế biến món ăn. Melissa cũng bị sốc với quả chanh Aoerosa này và quyết định chia sẻ lên tài khoản Instagram.

Melissa nói với tờ Daily Mail Australia rằng quả chanh khổng lồ này được một cặp vợ chồng ở thành phố East Fremantle trồng từ hồi tháng 6. Cô nói: “Giống chanh này phát triển theo mùa và cho năng suất tốt nhất mùa đông". 

Bị hấp dẫn bởi kích thước khổng lồ của quả chanh, Melissa đã lập tức bổ ra. Nhìn bề ngoài, ai cũng cho rằng quả chanh này sẽ cho thật nhiều nước nhưng hóa ra phần vỏ khá dày, chiếm đến 2/3 quả chanh, còn lại là phần múi. 

Nhắc đến chanh thì mọi người đều nghĩ nó chua nhưng trái chanh này lại khá ngọt, phần múi chỉ có một ít thôi nhưng rất thơm và nhiều nước.

Được tặng quả tranh to như "quái vật" nặng 2,6kg, đầu bếp hí hửng bổ ra rồi "ngã ngửa" với cảnh tượng bên trong, quá là hy hữu! - Ảnh 2.

Cận cảnh bên trong quả chanh khổng lồ.

Melissa cho biết cô đã sử dụng quả chanh cho món salad, sau khi nhận thấy nó không thích hợp để ép nước. Cô nói: “Nó rất ngọt, vì vậy tôi đã cạo nó và làm món salad chanh aoerosa với bí ngòi và ô liu xanh, nước sốt chanh. Phần giữa giống như chanh ngón tay bản địa của Úc, những tép chanh mọng nước vỡ ra".

Melissa đã mô tả phần cùi, ngọt mà "không có chút đắng nào". Cô đã dùng vỏ quả chanh để pha một ít limoncello tươi - một loại rượu mùi chanh phổ biến của Ý.

Chanh Aoerosa là giống lai giữa chanh Citron và chanh bình thường. Mặc dù không được trồng cho mục đích thương mại nhưng nó được những người đam mê làm vườn trồng với mục đích trang trí nhưng có thể được sử dụng thay thế chanh khi làm mứt, bánh nướng và các công thức nấu ăn khác.

Đầu bếp Melissa Palinkas sở hữu Young George Bar & Kitchen và Ethos Deli & Dining Room ở Perth. Cô được biết đến với những thực đơn sáng tạo và vui nhộn.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm