Được tặng món quà cưới với dòng chữ kỳ lạ 'không được mở cho tới khi cãi nhau', 9 năm sau cặp vợ chồng mở nó ra và sốc với thứ bên trong

Cả 2 gần như quên luôn món quà cưới đầy bí ẩn ấy, 9 năm trôi qua họ mới nhớ đến và mở ra rồi cứ thế đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác.

Tháng 9 năm 2007, cặp đôi Kathy và Brandon ở Michigan (Mỹ) tổ chức đám cưới để chính thức trở thành vợ chồng với thật nhiều mong chờ về một tương lai ngập tràn hạnh phúc. Tất nhiên, họ nhận được rất nhiều món quà cưới từ người thân, bạn bè gửi tới để chúc phúc cho cặp tân lang, tân nương. Trong số đó, có một món quà vô cùng đặc biệt từ người dì Alison.

Điều kỳ lạ là dòng chữ bên ngoài chiếc hộp đựng quà màu trắng ấy: "Đừng mở nó ra cho đến khi các con xảy ra bất đồng cãi vã lần đầu tiên".

Được tặng món quà cưới với dòng chữ kỳ lạ 'không được mở cho tới khi cãi nhau', 9 năm sau cặp vợ chồng mở nó ra và sốc với thứ bên trong - Ảnh 1.

Cặp đôi Kathy và Brandon.

Được tặng món quà cưới với dòng chữ kỳ lạ 'không được mở cho tới khi cãi nhau', 9 năm sau cặp vợ chồng mở nó ra và sốc với thứ bên trong - Ảnh 2.

Mặc dù Kathy và Brandon vô cùng tò mò về món quà nhưng cũng muốn làm theo đúng nguyện vọng của dì. Bẵng đi một thời gian, cặp đôi quên béng đi món quà cưới ấy, mặc dù trong cuộc sống hôn nhân, có những lúc họ chẳng thể tránh được cãi vã nhưng cũng chẳng ai trong 2 người nhớ về món quà ấy để mà mở ra xem.

Cãi nhau rồi lại làm lành, họ vẫn sống được với nhau cho đến 9 năm sau đó. Vào năm 2016, cặp vợ chồng được mời tới dự đám cưới một người bạn ở Kalamazoo, Michigan. Trong lúc đang suy nghĩ xem món quà cưới nào ý nghĩa nhất để tặng bạn thì Kathy mới nhớ đến món quà của dì Alison. Cô và chồng cùng tìm lại và quyết định mở ra xem bên trong đó là gì.

Được tặng món quà cưới với dòng chữ kỳ lạ 'không được mở cho tới khi cãi nhau', 9 năm sau cặp vợ chồng mở nó ra và sốc với thứ bên trong - Ảnh 3.

Viết trên nhóm Facebook Love What Matters, Kathy cho biết: "Tôi nghĩ lại ngày cưới của chúng tôi (gần 9 năm trước) và cố nhớ lại những món quà có ý nghĩa nhất đối với tôi. Nghe có buồn cười không? Món quà ý nghĩa nhất vẫn nằm trong tủ… chưa từng được mở ra. Chung quy lại, chúng tôi cho rằng nội dung của chiếc hộp đó là chìa khóa để cứu vãn một cuộc hôn nhân. Dì và người chú tuyệt vời của tôi đã kết hôn gần nửa thế kỷ".

Được tặng món quà cưới với dòng chữ kỳ lạ 'không được mở cho tới khi cãi nhau', 9 năm sau cặp vợ chồng mở nó ra và sốc với thứ bên trong - Ảnh 4.

Chiếc hộp để lâu trên nóc tủ, bụi bặm phủ đầy nhưng tuyệt nhiên không ai biết bên trong có gì. Không giống như dự đoán của Kathy, nó chẳng phải là một giải pháp kỳ diệu nào cho bất kỳ vấn đề hôn nhân nào. Khi vừa mở ra, họ thấy có 2 thứ: 1 dành cho Kathy và 1 dành cho Brandon. Mở 2 gói bằng giấy màu vàng ấy ra, họ thấy một bức thư được gửi cho người vợ và một bức thư được gửi cho người chồng. Các bức thư này được quấn quanh những tờ tiền.

Nói là thư nhưng chỉ là đôi dòng ngắn ngủi: "Kathy, hãy đi mua bánh pizza, tôm, hoặc thứ gì đó mà cả hai đều thích".

Còn tờ giấy gửi Brandon viết: "Brandon, hãy mua hoa và một chai rượu".

Được tặng món quà cưới với dòng chữ kỳ lạ 'không được mở cho tới khi cãi nhau', 9 năm sau cặp vợ chồng mở nó ra và sốc với thứ bên trong - Ảnh 5.

Mặc dù cặp đôi đã trải qua rất nhiều cuộc tranh cãi trong suốt 9 năm chung sống, nhưng hộp quà vẫn chưa được mở.

Kathy giải thích: “Tôi thành thật nghĩ rằng cả 2 chúng tôi đều tránh mở chiếc hộp, vì nó tượng trưng cho sự thất bại của cuộc hôn nhân của chúng tôi".

Được tặng món quà cưới với dòng chữ kỳ lạ 'không được mở cho tới khi cãi nhau', 9 năm sau cặp vợ chồng mở nó ra và sốc với thứ bên trong - Ảnh 6.

Được tặng món quà cưới với dòng chữ kỳ lạ 'không được mở cho tới khi cãi nhau', 9 năm sau cặp vợ chồng mở nó ra và sốc với thứ bên trong - Ảnh 7.

Kathy cho biết: “Trong 9 năm (với 3 lần di chuyển) chiếc hộp đó nằm trên tủ quần áo, phủ đầy bụi, nhưng bằng cách nào đó nó đã dạy chúng tôi về lòng khoan dung, sự hiểu biết, sự thỏa hiệp và sự kiên nhẫn. Cuộc hôn nhân của chúng tôi càng bền chặt khi chúng tôi trở thành bạn thân, đối tác và đồng đội. Hôm nay, chúng tôi quyết định mở chiếc hộp đó, vì cuối cùng tôi đã nhận ra. Tôi nhận ra rằng công cụ để duy trì một cuộc hôn nhân bền chặt, lành mạnh không bao giờ nằm trong chiếc hộp đó - nó nằm trong bản thân chúng tôi".

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm