Được sếp hẹn riêng đi cafe trong giờ làm, khi tôi tới nơi thì lặng người phát hiện ra sự thật

Anh ấy làm vậy khiến tôi không thoải mái và còn cảm thấy sợ...

Công ty tôi đang làm việc là một đơn vị vừa và nhỏ ở mảng truyền thông Marketing. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành quảng cáo PR ở một trường Đại học khá danh tiếng, tôi nghĩ bản thân cần được thử sức với nhiều môi trường khác nhau. Vì còn trẻ, còn nhiệt huyết, tôi nghĩ nếu mình làm ở những start-up thì phù hợp hơn. Sau này "đủ lông đủ cánh" tìm đến các tập đoàn lớn cũng chưa muộn.

Mới gắn bó khoảng 3 tháng với công ty, ban đầu tôi thấy khá hào hứng vì công việc thú vị. Đặc biệt, tôi được sếp giao các mảng như làm đẹp, spa, mỹ phẩm... đúng với sở thích lẫn đam mê của tôi. Nhưng sau 1 tháng đầu, áp lực bắt đầu xuất hiện và khiến tôi mau chóng "gục ngã". Thực ra tôi là đứa có sức chịu đựng giỏi, nhưng với những thứ vô lý thì không hề. Chẳng hạn, mặc dù tôi làm về kế hoạch, nhưng cấp trên yêu cầu phải "ra đơn" cho khách hàng. Trong khi vốn dĩ việc ấy phải là của team sale. Hoặc chí ít, các phòng ban phải phối hợp với nhau, chứ không thể đổ dồn hết trách nhiệm lên đầu của người làm kế hoạch.

Được sếp hẹn riêng đi cafe trong giờ làm, khi tôi tới nơi thì lặng người phát hiện ra sự thật  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ấy vậy song tôi vẫn giữ hết sự ấm ức không nói ra, vì muốn để xem bản thân còn chịu được tới mức độ nào. Chính ra, tôi học tập được nhiều từ đồng nghiệp, chứ không phải là sếp. Thế mà anh ấy luôn luôn tự đắc bản thân có thể đem lại nhiều kiến thức thực tế cho nhân viên. Những nhân viên nào có thái độ "chống đối" hoặc đơn giản chỉ là tranh luận tới cùng với sếp, anh ấy không hài lòng ra mặt và thậm chí còn cho nghỉ việc.

Gần đây, sếp bắt đầu tiếp cận và tác động tư tưởng với tôi. Bởi vì tôi thể hiện ra ngoài là bản thân hiền lành, nghe lời. Nên có thể sếp đang muốn "thu nạp" tôi trở thành một nhân viên thân thiết. Có một hôm, đang trong giờ làm, tầm khoảng gần 3 giờ chiều, sếp rời khỏi văn phòng. Ai cũng nghĩ là chắc anh ấy đi gặp đối tác hoặc có việc bận. Đằng nào thì cấp quản lý cũng có quyền đến và rời đi bất cứ lúc nào, nên nhân viên cấp dưới cũng không thắc mắc.

Tới lúc 3 rưỡi, sếp nhắn tin cho tôi, hẹn ra một quán cafe. Lúc ấy tôi khá bất ngờ nên đã nói lại anh ấy là mình còn đang làm việc, vả lại ở trong giờ nữa. Nhưng sếp vẫn cương quyết: "Em cứ ra quán cafe đi anh có việc quan trọng, công việc có thể dời lại được anh cho phép. Yên tâm em không bị trừ ngày công đâu"

Khi tôi tới quán cafe mà sếp đang ngồi, tôi thấy anh ấy đang đọc sách. Trên bàn có rất nhiều quyển sách dày cộp, tôi đoán có thể anh vừa đi nhà sách về. Trong buổi nói chuyện với sếp hôm ấy, tôi thấy mình như bị "rút cạn" năng lượng. Bởi anh ấy khoe mẽ quá nhiều về bản thân, cũng như kể công rằng mình hi sinh như thế nào cho công ty, cho nhân viên cấp dưới.

Đồng thời, sếp còn răn dạy 1001 triết lý sáo rỗng mà tôi đoán là anh học được từ trong sách. Đặc biệt, anh ấy cũng bảo: "Bây giờ, ở công ty nếu có ai nói gì anh, em hãy đứng lên bảo vệ anh. Đừng hùa theo ai cả, sau này khi em trưởng thành hơn, em sẽ hiểu. Hiểu rằng anh chỉ đang hi sinh, cho các em nhiều thứ mà không hề đòi hỏi nhận lại. Anh tin rằng mình đã nhìn đúng người, nên mới hẹn em ra đây ngày hôm nay. Anh tin sau này em sẽ trở thành cánh tay đắc lực cho anh".

Được sếp hẹn riêng đi cafe trong giờ làm, khi tôi tới nơi thì lặng người phát hiện ra sự thật  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tôi nghĩ, chiều hôm đó mình vừa tốn thời gian mà gặp sếp chỉ để nghe những lời vô nghĩa. Tôi không chắc là bản thân có thể gắn bó lâu hơn với công việc này được không. Bởi vì sếp luôn tự coi mình là nhất mà chẳng lắng nghe bất cứ ai. Nếu có dự án nào thành công, anh ấy lập tức tự hào và cho rằng bản thân làm sếp rất tốt. Nhưng khi dự án bị thất bại, gặp trục trặc, người mà sếp đổ lỗi sẽ là nhân viên. Thật tình, tôi không thích làm việc và học hỏi với những người như vậy. Hi vọng, trong tương lai tôi sẽ sớm tìm thấy một cơ hội mới để thoát ra khỏi chỗ này...

https://afamily.vn/duoc-sep-hen-rieng-di-cafe-trong-gio-lam-khi-toi-toi-noi-thi-lang-nguoi-phat-hien-ra-su-that-20220509162415305.chn

Chia sẻ
Đọc thêm