Được phát cho 2 hộp cơm, người đàn ông vô gia cư xua tay nói một câu chắc chắn khiến bạn rơi nước mắt

Được phát 2 hộp cơm, người đàn ông vô gia cư xua tay từ chối, với mục đích nhường phần cơm cho người khác, sợ người khác không có, "tội nghiệp họ"!

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh phát cơm từ thiện cho người đàn ông vô gia cư ngay trên vỉa hè Sài Gòn khiến ai nấy xôn xao chia sẻ.

Người đàn ông vô gia cư được phát cơm từ thiện và câu nói sau đó khiến ai cũng vỡ òa

Theo nội dung đoạn clip được đăng tải, một nhóm từ thiện đi quanh thành phố để tặng những hộp cơm cho người nghèo, người vô gia cư. Lúc này, họ trao cơm cho một người đàn ông có ngoại hình gây chú ý, toàn thân như phủ một lớp mực màu xanh dương. Khi được phát cơm, người đàn ông đưa 2 tay nhận rồi cúi đầu cảm ơn: "Dạ, chú cảm ơn, cảm ơn cô!".

Được phát cho 2 hộp cơm từ thiện, người đàn ông nghèo vô gia cư nói 1 câu khiến ai nấy vỡ òa - Ảnh 2.

Người đàn ông cảm ơn đầy trân trọng khi được nhóm từ thiện phát cơm cho mình.

Bất ngờ, một người trong nhóm nhận ra người đàn ông này trước đây từng được nhóm hỗ trợ, hỏi thăm tại sao hôm nay chú lại ở khu này. 

Được phát cho 2 hộp cơm từ thiện, người đàn ông nghèo vô gia cư nói 1 câu khiến ai nấy vỡ òa - Ảnh 3.

Mặc dù nghèo, nhưng chú rất tự trọng

Người đàn ông giải thích: "Đi lung tung hết, tại vì ở một chỗ loanh quanh người ta không thích mình. Hiểu không, nhìn tôi như vầy, đâu có ở một chỗ được!".

Bởi lẽ, thân hình chú có màu xanh lét. Chú sợ có người không thông cảm, khó chịu với mình nên chú di chuyển đi nơi khác mà không đứng yên một chỗ.

Nhóm từ thiện tiết lộ, cả người chú có màu xanh như vậy là do chú bị viêm da, phải bôi thuốc. Nhiều người không rõ lý do, nhìn thấy chú là né tránh hoặc xua đuổi nhưng chú rất tự trọng, không tranh cãi hay chấp với ai bao giờ, có người nhìn chú hiếu kì hoặc không thích là chú sẽ lặng lẽ rời đi nơi khác.

Được phát cho 2 hộp cơm từ thiện, người đàn ông nghèo vô gia cư nói 1 câu khiến ai nấy vỡ òa - Ảnh 4.

Người đàn ông nghèo vô gia cư muốn nhường phần cơm cho người khác

Cùng lúc đó, một người phát cơm len lén để thêm một hộp cơm nữa tặng cho chú. Vừa nhìn thấy, người đàn ông vô gia cư liên tục xua tay nói: "Trời ơi nhiều quá, nhiều quá xách không nổi". 

Lúc này, người phát cơm nói tặng 2 hộp để chú ăn được bữa tối nữa, phòng khi tối không có ai qua tặng thì người đàn ông vội giải thích: "Cảm ơn các cô, nhưng đừng cho nhiều quá, người khác không có. Tội nghiệp họ!".

Câu nói thốt ra từ miệng người đàn ông vô gia cư nghèo khó khiến ai nấy vỡ òa cảm xúc. Mặc dù còn khó khăn, nhưng người đàn ông ấy không muốn nhận về hết phần mình, luôn tâm niệm phải san sẻ cùng cho người khác. Tấm lòng ấy, thật đáng trọng biết bao!

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã khiến nhiều người rần rần chia sẻ và bình luận xôn xao. Càng thương cho số phận của những người dân, người lao động nghèo, người ta càng mong dịch bệnh nhanh chóng qua đi, để cuộc sống sớm trở lại bình thường!

Chia sẻ
Đọc thêm