Được nhận nuôi chưa đầy 1 năm, bé gái bị bạo hành đến tổn thương 2/3 não, vạch trần bộ mặt thật của cặp vợ chồng đội lốt người tốt làm từ thiện

Vụ bé Jung In chưa lắng xuống, Hàn Quốc lại tiếp tục "dậy sóng" với vụ bạo hành con nuôi khác.

Từ tháng 10 năm ngoái, vụ bé gái 16 tháng tuổi Jung In bị bố mẹ nuôi bạo hành đến chết đã gây chấn động Hàn Quốc và mới đây, một vụ án tương tự cũng xảy ra lại một lần nữa làm dấy lên làn sóng phẫn nộ tại xứ sở kim chi. Cơ quan chức năng và người dân nơi đây đã bày tỏ sự lo lắng cho cuộc sống sau khi được nhận nuôi của những đứa trẻ dễ bị tổn thương.

Lúc 0h09 rạng sáng ngày 9/5 vừa qua, Đội điều tra đặc biệt về lạm dụng trẻ em của Cơ quan cảnh sát miền Nam Gyeonggi đã tiến hành bắt giữ một người đàn ông (gọi là A, 30 tuổi) vì tội gây thương tích nghiêm trọng cho người khác, cụ thể là con gái nuôi của hắn (gọi là B, 2 tuổi).

Được nhận nuôi chưa đầy 1 năm, bé gái bị bạo hành đến tổn thương 2/3 não, vạch trần bộ mặt thật của cặp vợ chồng đội lốt người tốt làm từ thiện - Ảnh 1.

Trước đó, vào ngày 8/5, bé B được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê. Sau khi tiến hành khám sức khỏe và kiểm tra toàn diện, nhân viên y tế xác định đứa trẻ bị xuất huyết não (tổn thương 2/3 não), trên cơ thể có nhiều vết bầm, nghi bị bạo hành nên đã gọi báo cảnh sát vào lúc 6h52 chiều cùng ngày.

Trong khi đó, vì tình trạng khá nghiêm trọng nên bé B được chuyển đến bệnh viện tuyến trên ở thành phố Incheon. Sau ca phẫu thuật, bé gái 2 tuổi này vẫn chưa tỉnh lại, đang nằm viện tại khoa Hồi sức tích cực. Thế nhưng, theo nhận định của đội ngũ y tế, dù có lấy lại ý thức thì phần não tổn thương của đứa trẻ cũng khó mà hồi phục trở lại trạng thái bình thường.

Được nhận nuôi chưa đầy 1 năm, bé gái bị bạo hành đến tổn thương 2/3 não, vạch trần bộ mặt thật của cặp vợ chồng đội lốt người tốt làm từ thiện - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Không lâu sau khi nhận được tin báo, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ khẩn cấp A cũng là bố nuôi của bé B. Tại sở cảnh sát, A khai rằng: "Con gái tôi vừa khóc lại vừa không nghe lời nên tôi đã dùng tay đánh vào mặt và đầu con bé vài cái. Sau đó, tôi dỗ con ngủ nhưng lúc sau đánh thức con không dậy nên đã đưa con bé đến bệnh viện". Trước đó, vào ngày 4/5 và 6/5, A cũng đã ra tay đánh con gái khoảng 4-5 cái/lần.

Được biết, trong quá khứ vào năm 2018 khi vừa mới chào đời, bé B đã bị bỏ lại trong hộp cứu trẻ em (baby box), nơi mọi người có thể mang trẻ, chủ yếu là trẻ sơ sinh, đến và bỏ rơi chúng nhưng vẫn đảm bảo chúng được một nơi an toàn nhận nuôi và chăm sóc, ở quận Gwanak, Seoul. Bé B sau đó được đưa đến chăm sóc tại một trường mẫu giáo ở tỉnh Gyeonggi. 

Tình cờ vợ chồng A cũng thường đến đây để làm tình nguyện và họ quyết định nhận nuôi bé B vào tháng 8/2020 thông qua 1 cơ quan nhận nuôi. Ngoài bé B, vợ chồng A hiện đang nuôi dưỡng 4 đứa con nuôi khác. Tháng 10/2020, nhân viên của cơ quan nhận nuôi đã bắt đầu đến thăm nhà của vợ chồng A để kiểm tra tình trạng của bé B. Từ tháng 1-4/2021, nhân viên cũng ghé qua đây thêm 3 lần nữa nhưng không hề phát hiện dấu hiệu cho thấy bé B bị bố mẹ nuôi bạo hành.

Đại diện của cơ quan nhận nuôi cho biết rất khó để đánh giá liệu một đứa trẻ được nhận nuôi có bị bố mẹ nuôi bạo hành hay không trong mỗi lần ghé thăm. Việc kiểm tra cơ thể của đứa trẻ để phát hiện các dấu hiệu bị hành hạ không hề dễ dàng. Thực tế có quy định về số lần nhân viên cơ quan nhận nuôi được ghé thăm nhà của người nhận nuôi nhưng lại không hướng dẫn chi tiết, như họ được kiểm tra bộ phận nào trên cơ thể đứa trẻ. 

Vào ngày 11/5, A được nhìn thấy rời khỏi sở cảnh sát Nam Suwon. Khi được hỏi liệu có cảm thấy hối hận với những gì xảy ra với bé B hay không thì hắn chỉ nói lời xin lỗi con gái nuôi. Ngoài ra, người đàn ông này cũng phủ nhận cáo buộc bạo hành vợ. 

Được nhận nuôi chưa đầy 1 năm, bé gái bị bạo hành đến tổn thương 2/3 não, vạch trần bộ mặt thật của cặp vợ chồng đội lốt người tốt làm từ thiện - Ảnh 4.

Hiện tại, vợ của A cũng bị buộc tội lơ là trong việc bảo vệ trẻ em, không ngăn cản hành vi bạo hành của chồng và cũng không đưa con gái nuôi đến bệnh viện điều trị kịp thời. Một quan chức cảnh sát cho biết họ đang tiếp tục điều tra A, đồng thời xem xét liệu vợ của hắn có tham gia hành hạ nạn nhân hay không. 

(Nguồn: Tổng hợp)

Được nhận nuôi chưa đầy 1 năm, bé gái bị bạo hành đến tổn thương 2/3 não, vạch trần bộ mặt thật của cặp vợ chồng đội lốt người tốt làm từ thiện - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm