Được người đàn ông khí chất tán tỉnh dù đang là nhân viên bán hàng, cô gái "ngã ngửa" khi biết thân phận thật sự của anh ta, không dám kết hôn vì chênh lệch quá lớn

Yêu là một chuyện, kết hôn lại là chuyện khác. Lý Nhiên vô cùng lo lắng và sợ hãi khi được Charles đề cập đến chuyện hôn nhân.

Có những câu chuyện tình yêu đẹp đến mức khiến người ta phải trầm trồ. Từ xưa đến nay, câu chuyện cổ tích Lọ Lem và Hoàng tử vẫn luôn làm nhiều thế hệ say đắm. Rất nhiều cô gái trẻ muốn được trở thành Lọ Lem, gặp được Hoàng tử của cuộc đời mình theo cách thức tuyệt diệu nhất.

Cô gái trẻ và buổi gặp gỡ định mệnh

Lý Nhiên là một cô gái Trung Quốc, sinh năm 1984 tại Quảng Đông. Ngay từ nhỏ, Lý Nhiên đã vô cùng chăm chỉ và tự lập. Cô đạt được các thành tích rất cao trong học hành và trở thành hình mẫu "con nhà người ta" đích thực.

Năm 2002, cô học Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh. Sau khi tốt nghiệp, Lý Nhiên quyết định du học tại Pháp. Cô học tiếng và văn hóa Pháp tại Đại học Sorbonne. Sau đó, Lý Nhiên tiếp tục lấy bằng MBA về ngành quản lý và tiếp thị xa xỉ phẩm.

Sau khi đi học, Lý Nhiên đã đi làm thực tập sinh tại những cửa hàng thời trang xa xỉ. Đầu tiên, cô làm bán hàng cho cửa hàng Givenchy và sau đó chuyển đến cửa hàng của hai thương hiệu cao cấp là Balenciaga và Fendi. Làm việc trong những cửa hiệu thời trang xa xỉ như thế này yêu cầu ngoại hình và học vấn, vóc dáng đẹp và chỉ số IQ hay EQ cũng phải cao. Lý Nhiên thông thạo nhiều ngoại ngữ, có khí chất nổi bật nên nhanh chóng được nhận việc.

Được một người đàn ông khí chất tán tỉnh khi đang làm nhân viên bán hàng, cô gái "ngã ngửa" khi biết thân phận thật sự của anh ta, không dám kết hôn vì chênh lệch đẳng cấp - Ảnh 1.

Và cũng chính trong những ngày làm nhân viên giới thiệu sản phẩm này, Lý Nhiên đã quen được một nhân vật đặc biệt.

Trong buổi bán hàng vào tháng 5/2009, Lý Nhiên tiếp đón một chàng trai khôi ngô tuấn tú và đầy khí chất bước vào. Người đàn ông đó là Hoàng tử Charles của Bỉ.

Charles sinh năm 1980 là hậu duệ của dòng họ Ligne danh giá và lâu đời nhất nước Bỉ. Anh đến cửa hàng nơi Lý Nhiên làm việc để điều tra thị trường. Ngay khi tiếp xúc với cô gái gốc Á, Charles đã bị thu hút bởi sự nhiệt tình, thông minh và tích cách hài hước cùng cách giới thiệu sản phẩm rất duyên dáng của cô.

Được một người đàn ông khí chất tán tỉnh khi đang làm nhân viên bán hàng, cô gái "ngã ngửa" khi biết thân phận thật sự của anh ta, không dám kết hôn vì chênh lệch đẳng cấp - Ảnh 2.

Chân dung của Lý Nhiên.

Không chỉ dừng lại ở thời trang và sản phẩm xa xỉ, Charles còn hỏi han Lý Nhiên về văn hóa Trung Quốc sau khi biết cô là người Trung. Vì ấn tượng tốt đẹp ban đầu đó, anh đã mời Lý Nhiên đi ăn tối và xin phương thức liên lạc. Khi cả hai thân thiết hơn Charles thoải mái kể cho Lý Nhiên nghe về thân phận và gia đình mình.

Dòng họ Ligne không liên quan gì đến Hoàng gia Bỉ hiện tại. Lịch sử của gia tộc này bắt nguồn từ thế kỷ 11. Họ là một trong những gia đình quý tộc lâu đời và danh giá nhất nước Bỉ. Tước hiệu Hoàng tử xứ Ligne hoặc Công chúa xứ Ligne có từ thời Đế chế La Mã cổ đại và được cha truyền con nối cho đến ngày nay.

Cha của Charles là Thái tử Charles Anthony của Ligne, mẹ là Công chúa Crowe. Charles là con trai thứ 2 trong nhà. Anh còn có một người anh trai tên là Edward.

Được một người đàn ông khí chất tán tỉnh khi đang làm nhân viên bán hàng, cô gái "ngã ngửa" khi biết thân phận thật sự của anh ta, không dám kết hôn vì chênh lệch đẳng cấp - Ảnh 3.

Lý Nhiên và Charles.

Những điều này thật sự quá bất ngờ và ngoài sức tưởng tượng. Nó khiến Lý Nhiên cảm thấy khá hoang mang bởi không tin có ngày mình lại gặp được một Hoàng tử đích thực. Bởi vì Charles quá thân thiệt, không tỏ vẻ vương giả hay xuất thân từ tầng lớp quý tộc nên cô cũng không ngờ gia thế của anh như vậy. Tuy vậy, Charles thân thiện, chân thành và muốn cả hai làm bạn.

Sau đó cả hai dần dần gặp gỡ, trò chuyện với nhau nhiều hơn. Dần dần, họ nảy sinh tình cảm và cuối cùng chính thức trở thành một đôi yêu nhau.

Được một người đàn ông khí chất tán tỉnh khi đang làm nhân viên bán hàng, cô gái "ngã ngửa" khi biết thân phận thật sự của anh ta, không dám kết hôn vì chênh lệch đẳng cấp - Ảnh 4.

Cô gái thường dân bước chân vào gia tộc danh tiếng.

Sự quyết liệt của chàng Hoàng tử

Yêu là một chuyện, kết hôn lại là chuyện khác. Lý Nhiên vô cùng lo lắng và sợ hãi khi được Charles đề cập đến chuyện hôn nhân. Dù cho gia tộc Ligne không liên quan đến Hoàng gia Bỉ nhưng chắc chắn các phong tục, truyền thống chuẩn mực quý tộc vẫn còn tồn tại và đương nhiên nó rất xa lạ với một cô nàng châu Á. Nghĩ đến chênh lệch giữa hai bên quá xa xôi, Lý Nhiên hơi e dè.

Lý Nhiên cũng lo sợ rằng cuộc sống sau khi kết hôn với một Hoàng tử sẽ chẳng thể bình thường như xưa nữa.

Charles lại nghĩ khác. Chẳng dễ dàng gì để bắt gặp được người con gái khiến anh yêu sâu sắc, tình cảm của anh là duy nhất nên anh ra sức động viên, chứng tỏ tình yêu của mình. Dần dần, Lý Nhiên cũng phải cảm động và quyết định nhận lời cầu hôn sau 1 năm yêu nhau.

Được một người đàn ông khí chất tán tỉnh khi đang làm nhân viên bán hàng, cô gái "ngã ngửa" khi biết thân phận thật sự của anh ta, không dám kết hôn vì chênh lệch đẳng cấp - Ảnh 5.

Người nhà Charles ban đầu không đồng ý mối quan hệ này vì Lý Nhiên là thường dân. Tuy vậy, Charles vô cùng bền bỉ, khi gia đình có sự kiện, ah đều đưa Lý Nhiên về tham gia. Anh cho bố mẹ biết cô gái này tốt đẹp đến nhường nào. Dần dần, gia đình Charles chấp nhận cho mối quan hệ của cả hai và đồng ý việc đám cưới.

Năm 2010, Lý Nhiên và Charles bước vào cung điện hôn nhân. Năm đó, Lý Nhiên 26 tuổi. Trong ngày cưới, cô mặc chiếc váy cưới màu đỏ được một nhà thiết kế lừng danh người Bỉ tạo nên từ những cảm hứng về Trung Quốc. Cô đội vương miện dát vàng và đá citrine. Charles mặc trang phục truyền thống, cả hai vô cùng hạnh phúc trong ngày lên xe hoa.

Được một người đàn ông khí chất tán tỉnh khi đang làm nhân viên bán hàng, cô gái "ngã ngửa" khi biết thân phận thật sự của anh ta, không dám kết hôn vì chênh lệch đẳng cấp - Ảnh 6.

Một bức ảnh trong hôn lễ.

Sau khi kết hôn, Charles không ép buộc vợ phải mang quốc tịch Bỉ nên Lý Nhiên vẫn giữ quốc tịch Trung Quốc. Họ cũng có sự nghiệp của riêng mình. Tháng 6/2012, Lý Nhiên sinh ra được hoàng tử - kết tinh cho tình yêu của cả hai.

Năm 2013, cả gia đình này chuyển sang Thượng Hải sinh sống. Lý Nhiên làm việc cho nhãn hàng Christian Dior tại Thượng Hải. Năm 2015, cô đứng thứ 2 trong Top 7 phụ nữ Trung Quốc thành đạt trong BXH China Special do tạp chí tạp chí VOGUE bình chọn. Về phần Charles, ngoài công việc kinh doanh thành công, anh còn là một người đam mê hội họa truyền thống Trung Quốc và tìm hiểu sâu lĩnh vực này.

Được một người đàn ông khí chất tán tỉnh khi đang làm nhân viên bán hàng, cô gái "ngã ngửa" khi biết thân phận thật sự của anh ta, không dám kết hôn vì chênh lệch đẳng cấp - Ảnh 7.

Lý Nhiên đứng thứ 2 trong Top 7 phụ nữ Trung Quốc thành đạt trong BXH China Special do tạp chí tạp chí VOGUE bình chọn.

Cuộc sống hôn nhân của cặp đôi này vô cùng hạnh phúc. Từ một cô gái bình thường, Lý Nhiên đã trở thành một công chúa đích thực theo cách như thế đấy.

Nguồn: Chinadaily, Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm