Được nghỉ học nên quên cả ngày tháng, cậu bé tiểu học viết theo cách chẳng giống ai lại khiến các anh chị đồng cảm

Rõ ràng cậu bé tiểu học này viết tên thứ trong tuần sai bét nhưng vẫn nhận được sự cảm thông từ các anh chị lớn.

Các cô cậu học trò vẫn hay nói vui rằng, năm nay có một kì nghỉ Tết đặc biệt. Bởi lẽ, học sinh được nghỉ tới 2 tuần để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Để biết về các biện pháp phòng ngừa virus Corona (Dịch Covid-19) cho học sinh của Bộ GD-ĐT và các cơ sở giáo dục trên cả nước, bạn có thể theo dõi tại đây.

Mặc dù nhiều trường đã lên kế hoạch học trực tuyến hoặc giao thêm bài tập cho học sinh, tuy nhiên vẫn không ít các bé mải chơi... quên luôn kiến thức, quên mặt chữ...

Như cậu bé tiểu học dưới đây là một ví dụ. Cụ thể, cô chị có tên là L.T.G.T đăng tải lên group cộng đồng một góc vở ô ly của em trai và bóc mẽ: "Khi em trai nghỉ Tết quá lâu!"

Được nghỉ quá lâu, cậu bé tiểu học quên luôn cả ngày tháng nên viết theo cách chẳng giống ai lại khiến các anh chị đồng cảm - Ảnh 2.

Theo hình ảnh đăng tải, cậu bé nắn nót viết dòng chữ "Thứ tám tháng...". Không rõ ăn nhiều bánh chưng Tết quá hay nghỉ nhiều nên mất hết cả khái niệm về thời gian mà cậu bé tiểu học này lại viết "chủ nhật" thành "thứ tám" đầy hài hước thế này.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã thu về 37k lượt yêu thích, hơn 500 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận. Tưởng cách viết này chẳng giống ai, nhưng cậu bé lại nhận được sự đồng cảm sâu sắc từ các anh chị cấp trên:

- Em mình nó cũng nói thứ một, thứ tám đấy.

- Con trai nhỏ mà viết chữ đẹp dễ sợ.

- Hồi trước tui còn viết ngày 32 chứ nói gì thứ tám.

- Thứ chủ nhật - đây thì là em tôi.

- Chẳng riêng gì bọn nhóc, tui cấp 3 đây vẫn bị bánh chưng lấp hết kiến thức rồi.

- Kì nghỉ Tết đặc biệt đã khiến chúng ta béo tròn béo quay, chẳng còn hay gì về thời gian nữa.

- Tưởng lạ nhưng thực ra lại là tình trạng chung.

- Đồng cảm với cậu nhóc. Nó thì quên ngày tháng, mình thì quên đạo hàm, tích phân. Ôi, nhắc lại thấy đáng sợ.

Được nghỉ quá lâu, cậu bé tiểu học quên luôn cả ngày tháng nên viết theo cách chẳng giống ai lại khiến các anh chị đồng cảm - Ảnh 3.

Trong thời gian nghỉ học, nhiều trường tổ chức học online để giúp các em củng cố kiến thức. (Ảnh minh họa)

Bạn có biết những thói quen nào sẽ tốt cho cơ thể trong việc phòng, tránh virus corona (Covid-19) không, hãy thử làm bài trắc nghiệm dưới đây nhé!

Được nghỉ học nên quên cả ngày tháng, cậu bé tiểu học viết theo cách chẳng giống ai lại khiến các anh chị đồng cảm - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm