Được mách cách chống đóng băng đường ống, cô gái liền mở nước nhỏ giọt qua đêm, nhưng sáng ngủ dậy lạnh gáy với thảm cảnh

Cứ tưởng mở nhỏ giọt vòi nước thì đường ống sẽ không bị đông, nhưng cái kết mới bi thương làm sao!!! Trường hợp của cô bạn này đích thị là... chữa lợn hơi què thành phế hẳn!

Những ngày này, lên mạng lướt đâu cũng thấy những hình ảnh... toát ra sự giá lạnh của mùa đông. Hội ở miền Bắc mới dưới 10 độ C một chút nhưng đã rúm ró lại, chỉ muốn ở yên trong nhà, trùm chăn và cày phim cho qua ngày đoạn tháng. Còn những ai đang sinh sống, học tập, làm việc tại các nước hàn đới lại càng thêm khắc nghiệt...

Mới đây, một cô bạn có tên T.M chia sẻ cuộc sống tại Hàn Quốc những ngày này khiến dân mạng dở khóc dở cười thay. Chả là, nhiệt độ ở xứ sở kim chi đang là con số âm nên ngoài trời thì tuyết rơi, trong nhà thì đường ống nước cũng đóng băng. Để khắc phục tình trạng này, T.M đã nghe theo bí kíp từ chủ nhà, đó là mở cho nước chảy nhỏ giọt qua đêm... Thế nhưng, sáng hôm sau ngủ dậy cô bạn lại lạnh gáy với thảm cảnh trong nhà.

Được mách cách chống đóng băng đường ống, cô gái liền mở  nước nhỏ giọt qua đêm, nhưng sáng ngủ dậy lạnh gáy với thảm cảnh - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

"Em ở Hàn Quốc mọi người ạ, tối qua chủ nhà đến bảo mở nước nhỏ giọt để đỡ đóng băng đường ống nước, em nghe lời và đây là cái kết sáng nay ngủ dậy. Giờ chắc phải gọi đội khoan cắt bê tông đến quá, không biết nói sao với chủ nhà luôn?" - T.M bối rối chia sẻ về tình huống đau thương này.

Được mách cách chống đóng băng đường ống, cô gái liền mở  nước nhỏ giọt qua đêm, nhưng sáng ngủ dậy lạnh gáy với thảm cảnh - Ảnh 2.

Đây là cảnh tượng đập vào mắt T.M ngay khi ngủ dậy...

Được mách cách chống đóng băng đường ống, cô gái liền mở  nước nhỏ giọt qua đêm, nhưng sáng ngủ dậy lạnh gáy với thảm cảnh - Ảnh 3.

Thay vì để vòi nước bị đóng băng, giờ đây chậu rửa, rồi cả căn nhà đã hóa đá. Nhiều người còn hài hước nhận định rằng T.M chính là 1 fan cứng của ca sĩ Tim, đã biến không gian sống của mình thành "căn phòng băng" phiên bản đời thực.

Được mách cách chống đóng băng đường ống, cô gái liền mở  nước nhỏ giọt qua đêm, nhưng sáng ngủ dậy lạnh gáy với thảm cảnh - Ảnh 4.

Dù chỉ mở nhỏ giọt nhưng nước đã tràn ra khỏi phạm vi của bồn rửa, xuống cả sàn nhà. Cô bạn khổ sở đi đục, đẽo lớp băng trên sàn nhưng hơi bất lực.

Được mách cách chống đóng băng đường ống, cô gái liền mở  nước nhỏ giọt qua đêm, nhưng sáng ngủ dậy lạnh gáy với thảm cảnh - Ảnh 5.

Đã cố phá băng nhưng không thành, T.M đã nghĩ tới trường hợp phải gọi một đội khoan cắt bê tông tới xử lý.

Câu chuyện của cô bạn ngay sau khi được chia sẻ đã thu hút hàng ngàn lượt quan tâm. Rất nhiều bình luận tỏ ra cảm thông với cô bạn, nhưng cũng không ít người bảo "dù thương đấy nhưng vẫn buồn cười quá".

Một số còn hóm hỉnh cho rằng trường hợp này đúng là "chữa lợn chưa què thành cụt hẳn", thà rằng để vòi nước đóng băng còn hơn là để cả nhà hóa băng. Nghe hơi phũ nhưng cũng đúng!

Chả rõ sau đó cô bạn sẽ dùng cách gì để phá đi lớp băng trong phòng, nhưng đây đúng là bài học đắt giá!

Trước đó, trên Twitter cũng xôn xao với câu chuyện của một thanh niên có tên Takuya Hasegawa (sống tại thành phố Ishimaki, tỉnh Miyagi, Đông Bắc Nhật Bản) khi áp dụng cách mở nhỏ giọt để chống đóng băng vòi nước. 

Được mách cách chống đóng băng đường ống, cô gái liền mở  nước nhỏ giọt qua đêm, nhưng sáng ngủ dậy lạnh gáy với thảm cảnh - Ảnh 6.

Nghe theo lời mách nước, Takuya mở vòi cho chảy nhỏ giọt nhưng sáng dậy chứng kiến cốc nước đã đóng băng, dòng nước đang chảy cũng đông cứng.

Được biết, anh chàng đã nghe theo mách nước từ 1 cư dân mạng nào đó và làm theo. Thế nhưng, sáng hôm sau tỉnh dậy, Takuya cũng gặp phải thảm họa khủng khiếp... Cả chiếc cốc, cả dòng nước đang chảy, cả những giọt nước bắn tung tóe đều đã đóng thành băng. Và đương nhiên, đường ống nước cũng đông cứng, vặn thế nào cũng không có giọt nước nhỏ ra.

Được mách cách chống đóng băng đường ống, cô gái liền mở  nước nhỏ giọt qua đêm, nhưng sáng ngủ dậy lạnh gáy với thảm cảnh - Ảnh 7.

Cốc nước đã đóng băng lại sau 1 đêm.

Để giải quyết vấn đề, thanh niên này đã phải lên mạng cầu cứu, hỏi cách "rã đông" đường ống nước. Sau vài tiếng vật vã sử dụng "sáng kiến" từ các quân sư quạt mo trên mạng như dùng máy sấy tóc hơ nóng, nước sôi đổ vào nhưng tình hình vẫn không thấy khả quan hơn. Tuy nhiên, Takuya vẫn rất lạc quan khi tweet: "Tuy nước vẫn chưa chảy ra, nhưng tôi vẫn sẽ nỗ lực. Chắc chắn kiểu gì nó cũng chảy ra thôi".

Được mách cách chống đóng băng đường ống, cô gái liền mở  nước nhỏ giọt qua đêm, nhưng sáng ngủ dậy lạnh gáy với thảm cảnh - Ảnh 8.

Anh chàng đã dùng máy sấy để rã đông đường ống nước.

Sau rất nhiều nỗ lực, cuối cùng thì anh chàng cũng cập nhật trạng thái thông báo rằng nước ở toilet và bồn rửa mặt đã chảy ra. Còn vòi nước ở bếp thì sau đó khoảng 1h mới chảy bình thường. 

Chia sẻ
Đọc thêm