Được dạy cách xuống giường không bị ngã, bé trai 9 tháng có hành động này khiến ai nấy phải trầm trồ: "Quá thông minh"

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Được người thân làm mẫu có 1 lần, song bé trai đã tiếp thu và thực hành vô cùng xuất sắc!

Trẻ con thường rất hiếu động, đặc biệt là ở lứa tuổi tập đi. Khi đó các bé thường chạy, leo trèo, mải mê khám phá mọi thứ xung quanh. Ở giai đoạn này, việc chúng bị té ngã là điều thường thấy. Đó là 1 phần của quá trình phát triển bình thường. Tuy nhiên, hầu hết các cú ngã sẽ khiến các bé cảm thấy sợ, đau đớn, vết thương thâm tím... Người lớn khi chứng kiến con em mình bị đau, òa khóc... hẳn sẽ rất xót xa.

Để giảm thiểu những rủi ro đó, người lớn có thể hướng dẫn con em mình cách vận động. Mục đích là để làm sao các bé tránh được việc ngã tối đa nhất.

Mới đây, clip bé trai 9 tháng được phụ huynh dạy cách xuống giường đã thu hút sự quan tâm của dân mạng. Chỉ sau ít phút đăng tải, clip đã thu về gần 3 triệu lượt xem, hàng trăm nghìn bình luận, thả tim. Mọi người khi xem xong clip đều phải thốt lên: "Cậu bé quá thông minh".

Học cách xuống giường không bị ngã, bé trai 9 tháng được khen thông minh

Theo như clip ghi lại, em bé được người thân của mình làm mẫu 1 lần. Trước tiên khi bước xuống, bé phải kiểm tra xem giường có cách xa mặt đất không. Sau đó mới xoay người cho chân chạm đất trước rồi từ từ tụt xuống.

Bài học tuy ngắn, động tác không quá khó nhưng đối với 1 đứa trẻ mới 9 tháng thì cũng là 1 thử thách. Ấy vậy mà em bé trong clip lại tiếp thu rất nhanh. Ngay sau khi xem người thân của mình làm mẫu, bé trai đã thực hành được luôn. Em làm đúng từng động tác khiến cho "thầy dạy" bé cũng phải vỗ tay khen thưởng, còn cộng đồng mạng phải trầm trồ.

- Cũng phải ngó xuống xem y như người lớn rồi mới tụt xuống giường.

- Bé thông minh quá, học đâu hiểu đấy.

- Làm đúng từng động tác của người lớn, giỏi ghê.

- Nhìn em bé bụ bẫm, cứng cáp ghê. Lớn lên chắc chắn sẽ học giỏi lắm đây.

- Mặc dù bé trai học khá nhanh và đã biết cách leo xuống giường. Nhưng mình nghĩ gia đình vẫn nên kê tấm thảm hoặc nhựa xốp dưới đất để chẳng may con có bị ngã cũng sẽ không đau.

Hiện clip vẫn đang nhận nhiều lượt quan tâm của dân mạng.

https://afamily.vn/duoc-day-cach-xuong-giuong-khong-bi-nga-be-trai-9-thang-co-hanh-dong-nay-khien-ai-nay-phai-tram-tro-qua-thong-minh-20220425100606143.chn
Chia sẻ
Đọc thêm