Được coi là phương pháp giúp "khuôn mặt trẻ hơn 10 tuổi" mà không tốn kém, chị em tiếc gì 5 phút mỗi ngày mà không thực hiện ngay

Các kĩ thuật massage kiểu Nhật Bản - Asahi - phổ biến trên toàn thế giới. Nhắm tới mục tiêu là các hạch bạch huyết, kiểu massage mặt này có thể làm giảm sưng phù trên mặt, đẩy lùi sự lão hóa da mặt.

Níu giữ thanh xuân, sở hữu làn da trắng mịn, tươi trẻ luôn là mơ ước của mọi phụ nữ, đặc biệt là ở độ tuổi sau 30. Việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn biết cách massage kiểu Nhật có tên là asahi. Phương pháp massage mặt này có khả năng tăng cường lưu thông máu, giảm mỡ thừa, săn chắc da và ngăn ngừa lão hóa hữu hiệu.

Được coi là phương pháp massage "làm cho khuôn mặt trẻ hơn 10 tuổi" mà không tốn kém, chị em tiếc gì 5 phút mỗi ngày mà không thực hiện ngay - Ảnh 1.

Ngay cả những người mẫu nổi tiếng thế giới, như Natalia Vodianova, cũng thừa nhận sử dụng các yếu tố của massage Asahi trong thói quen chăm sóc da mặt hàng ngày của họ.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện massage asahi mà chị em có thể tham khảo và làm theo.

Một vài quy tắc quan trọng cần nhớ trước khi áp dụng bài massage asahi

Được coi là phương pháp massage "làm cho khuôn mặt trẻ hơn 10 tuổi" mà không tốn kém, chị em tiếc gì 5 phút mỗi ngày mà không thực hiện ngay - Ảnh 1.

- Nếu bạn bị rối loạn hệ bạch huyết, phát ban, da bị tổn thương, cảm lạnh hoặc cúm, tốt nhất không nên áp dụng bài massage này.

- Trước khi thực hiện, rửa mặt và rửa tay sạch sẽ. Sử dụng dầu hoặc kem tự nhiên để giảm ma sát với da.

- Trong khi massage, bạn sẽ cảm thấy áp lực được tác động bởi ngón tay của bạn. Nhưng, nó không đủ mạnh để gây khó chịu. Giảm áp lực trong khi xoa bóp tai, khu vực dưới hàm và cổ (đó là nơi có các hạch bạch huyết).

- Bạn nên lặp lại mỗi động tác massage 3 lần (với những vùng cần massage nhiều hơn thì tăng lên 4-5 lần). Để có hiệu quả tối đa, hãy thực hiện massage asahi mỗi ngày vào cùng một thời điểm.

Các động tác cơ bản khi thực hiện massage asahi

Được coi là phương pháp massage "làm cho khuôn mặt trẻ hơn 10 tuổi" mà không tốn kém, chị em tiếc gì 5 phút mỗi ngày mà không thực hiện ngay - Ảnh 2.

Nhấn các ngón tay của cả hai bàn tay vào các khu vực ngay dưới thái dương, gần với vành trên của tai (Hình 1).

Ấn một lực nhẹ, trượt các ngón tay của bạn xuống dưới phía xương đòn (Hình 2). Lặp lại 3 lần khi bắt đầu thực hiện kĩ thuật massage mặt Asahi và đừng quên thực hiện nó sau mỗi động tác massage tiếp theo.

Massage khu vực xung quanh mắt

Được coi là phương pháp massage "làm cho khuôn mặt trẻ hơn 10 tuổi" mà không tốn kém, chị em tiếc gì 5 phút mỗi ngày mà không thực hiện ngay - Ảnh 3.

- Dùng phía trong của ngón giữa ở 2 bàn tay ấn vào các góc ngoài của mắt. Ấn vào, nhẹ nhàng trượt ngón tay dọc theo mí mắt dưới về phía góc trong của mắt.

- Hãy tạm dừng một chút, sau đó di chuyển các ngón tay của bạn lên trên, vẽ một vòng cung dưới lông mày, và trở về các góc ngoài của mắt (Hình 1).

- Sau đó di chuyển các ngón tay của bạn từ bên ngoài đến các góc bên trong của mắt một lần nữa.

Massage vùng trán

Được coi là phương pháp massage "làm cho khuôn mặt trẻ hơn 10 tuổi" mà không tốn kém, chị em tiếc gì 5 phút mỗi ngày mà không thực hiện ngay - Ảnh 4.

- Nhấn phần trong của các ngón tay trỏ, giữa và ngón tay đeo nhẫn của bạn vào giữa trán (Hình 1).

- Tạo ra chuyển động ngoằn ngoèo, trượt ngón tay của bạn từ trung tâm của trán đến phần thái dương 2 bên.

Massage khu vực xung quanh môi

Được coi là phương pháp massage "làm cho khuôn mặt trẻ hơn 10 tuổi" mà không tốn kém, chị em tiếc gì 5 phút mỗi ngày mà không thực hiện ngay - Ảnh 5.

Ở động tác massage này, bạn cần phải lặp lại từng bước 3-4 lần, và sau đó kết thúc với chuyển động cơ bản.

- Đặt cả 2 tay lên cằm. Nhấn 3 ngón tay vào giữa cằm và di chuyển chúng theo một hình bán nguyệt về phía môi trên (Hình 1).

- Nhấn các ngón tay giữa của bạn vào cánh mũi và di chuyển các ngón tay trong hình bán nguyệt đến vòm mũi và ngược lại (Hình 2).

- Trượt ngón tay từ vòm mũi đến má và lưng (Hình 3).

Massage vùng xoang mũi

Được coi là phương pháp massage "làm cho khuôn mặt trẻ hơn 10 tuổi" mà không tốn kém, chị em tiếc gì 5 phút mỗi ngày mà không thực hiện ngay - Ảnh 6.

- Đặt cả 2 tay lên cằm. Nhấn 3 ngón tay của cả 2 bàn tay vào giữa cằm (như trong chuyển động trước đó).

- Ấn vào, trượt tay lên trên đi vào các góc trong của mắt, tránh vùng môi (Hình 1).

- Di chuyển các ngón tay của bạn từ các góc trong của mắt về phía 2 bên thái dương (Hình 2).

Massage hình bầu dục của khuôn mặt

Được coi là phương pháp massage "làm cho khuôn mặt trẻ hơn 10 tuổi" mà không tốn kém, chị em tiếc gì 5 phút mỗi ngày mà không thực hiện ngay - Ảnh 7.

- Dùng lòng bàn tay trái của bạn ấn vào bên trái của hàm.

- Di chuyển bàn tay phải của bạn từ cạnh ngoài bên phải của hàm đến một điểm ngay bên dưới góc trong của mắt (Hình 1).

- Di chuyển các ngón tay của bạn từ góc ngoài của mắt đến thái dương, sau đó thực hiện chuyển động cơ bản ở phía bên phải của khuôn mặt, chỉ bằng một tay (Hình 2).

- Dùng tay phải của bạn ấn vào bên phải của hàm, và sử dụng bàn tay trái của bạn để lặp lại cùng một tập hợp các chuyển động cho phía bên trái của khuôn mặt.

Massage vùng má

Được coi là phương pháp massage "làm cho khuôn mặt trẻ hơn 10 tuổi" mà không tốn kém, chị em tiếc gì 5 phút mỗi ngày mà không thực hiện ngay - Ảnh 8.

- Đặt tay lên 2 bên mũi và chỉ dùng áp lực từ 3 ngón tay (Hình 1).

- Vuốt các ngón tay dọc theo xương gò má theo hướng tới 2 bên thái dương (Hình 2).

Được coi là phương pháp massage "làm cho khuôn mặt trẻ hơn 10 tuổi" mà không tốn kém, chị em tiếc gì 5 phút mỗi ngày mà không thực hiện ngay - Ảnh 9.

- Đặt 2 cổ tay của bạn với nhau, giữ lòng bàn tay hướng ra ngoài (Hình 1).

- Nhấn lòng bàn tay vào cằm và môi, nâng đôi má lên (Hình 2).

- Trượt các lòng bàn tay của bạn dọc theo xương gò má, về phía tai (Hình 3).

Massage vùng cằm

Được coi là phương pháp massage "làm cho khuôn mặt trẻ hơn 10 tuổi" mà không tốn kém, chị em tiếc gì 5 phút mỗi ngày mà không thực hiện ngay - Ảnh 10.

- Đặt tay bạn ở vị trí tương tự như lúc bắt đầu chuyển động trước đó.

- Nghiêng đầu của bạn hơi về phía trước, nhấn lòng bàn tay vào cằm (Hình 1).

- Trượt lòng bàn tay dọc theo hàm dưới, về phía các thùy tai (Hình 2).

Massage vùng chữ A

Được coi là phương pháp massage "làm cho khuôn mặt trẻ hơn 10 tuổi" mà không tốn kém, chị em tiếc gì 5 phút mỗi ngày mà không thực hiện ngay - Ảnh 11.

- Đặt ngón cái của bạn dưới cằm. Phần còn lại của ngón tay phải và tay trái của bạn sẽ gặp nhau ở mũi, tạo thành một hình tam giác (Hình 1).

- Để lại các ngón tay cái tại chỗ, di chuyển phần còn lại của các ngón tay của bạn từ mũi đến các thái dương, hơi kéo da sang một bên (Hình 2).

Phương pháp massage asahi cần được thực hiện đúng kĩ thuật, làm được vậy thì sẽ đem lại kết quả tuyệt vời trong thời gian không lâu. Đây được coi là phương pháp "làm cho khuôn mặt bạn trẻ hơn 10 tuổi" mà không cần tốn quá nhiều sức lực.

Chia sẻ
Đọc thêm