Được cho đất sống riêng mà chồng trì hoãn làm sổ đỏ, 5 năm sau vợ mới ngã ngửa vì lý do không ngờ

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Khi tình cờ biết được lý do thật sự vì sao Hưng không chịu đi làm sổ đỏ, Mai ngã quỵ, nước mắt cứ tuôn ra không ngừng.

Mai và Hưng lấy nhau cái, được bố mẹ chồng cho ngay mảnh đất ngoài phố để sống. Ông bà cũng tâm lý, bảo:

- Đấy, tài sản cả đời của bố mẹ chỉ có nhiêu vậy thôi. Bố mẹ sống trong ngõ cho yên tĩnh và thờ cúng tổ tiên. Hai đứa ra đó cho tiện đi lại, có muốn kinh doanh, buôn bán gì cũng dễ.

Khỏi phải nói, Mai rưng rưng cảm ơn bố mẹ chồng. Chắc kiếp trước cô đã tu thành chính quả nên kiếp này mới gặp được bố mẹ chồng hiền lành, phúc đức như vậy.

Ai cũng nức nở khen số Mai sướng, vừa lấy về đã được cho ra ở riêng. Nhưng bên cạnh niềm vui, vợ chồng Mai cũng lo lắng lắm vì phải dành dụm tiền để xây nhà. Mảnh đất trơ trụi không, hai vợ chồng sống thế nào được.

Vay mượn thêm, Mai và Hưng cố dựng xây căn nhà một tầng để chui ra chui vào, khi nào làm ăn khấm khá hơn lên tầng nữa sau. Vì xác định mục tiêu rõ ràng nên cả hai vợ chồng lúc nào cũng cố cày cuốc và tiết kiệm.

Được cho đất sống riêng mà chồng trì hoãn làm sổ đỏ, 5 năm sau vợ mới ngã ngửa vì lý do không ngờ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Cưới nhau hơn 1 năm, Mai có bầu. Lúc này, nợ cũ cũng đã trả hết cô mới nghĩ tới việc hai vợ chồng cần phải đi làm sổ đỏ. Thế nhưng, Hưng cũng bận nên đành hoãn lại:

- Không làm sổ đỏ thì đất vẫn còn đấy chứ đi đâu mà sợ hả em? Dạo này em bầu bí, chi tiêu cũng tốn kém hơn, để anh tập trung vào kiếm tiền đi. Ba cái chuyện sổ đỏ khi nào cũng được.

Tới khi cô sinh con, thằng cún 2 tuổi, sổ đỏ vẫn là tên bố mẹ chồng. Lúc này, vì thấy bạn bè khuyên nhủ nên làm sổ đỏ đứng tên hai vợ chồng đi, Mai mới lật lại vấn đề.

Thế nhưng, Hưng lại tiếp tục lảng đi:

- Sao em cứ đòi chuyện làm sổ đỏ thế nhỉ? Em sợ bố mẹ lừa em à?

- Anh hay nhỉ, trước sau gì cũng phải làm thì làm luôn tên vợ chồng mình đi.

- Mảnh đất này vẫn đứng tên bố mẹ, đi làm lại là được. Tóm lại vợ chồng mình chẳng mất gì, em không phải lo.

- Thế anh nói cho em lý do tại sao không nên làm thời điểm này?

- Thế em nói tại sao mình cần phải làm đi?

- Trước sau gì mình cũng phải làm, chi bằng mình làm luôn giờ đi. Hơn nữa, chi phí làm sổ đỏ cũng tăng lên khi nào chẳng biết. Và có sổ đỏ tên mình, không phải cả hai vợ chồng cũng có động lực làm hơn à?

- Anh chẳng thấy thế. Khi nào sẵn sàng thì anh tự khắc làm, em đừng giục nữa.

Kết thúc cuộc nói chuyện, cả hai vợ chồng đều bực bội.

Thế nhưng một buổi chiều thứ 7 nọ, được làm về sớm nên tôi vào đón con mà không báo trước. Tuy nhiên, thay vì đi xe máy thì tôi lại muốn đi bộ để dắt con thể dục một chút.

Được cho đất sống riêng mà chồng trì hoãn làm sổ đỏ, 5 năm sau vợ mới ngã ngửa vì lý do không ngờ - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Vào tới cổng, tôi bất ngờ thấy xe máy của Hưng đã ở đó, có chút bất ngờ nhưng tôi vẫn tiến vào trong sân.

Tại đây, tôi chết trân khi nghe thấy bố mẹ chồng tôi bảo:

- Nó lại đòi làm sổ đỏ à? Hay nó có ý đồ gì hả con?

- Chắc cũng không có gì đâu mẹ ạ. Nhưng đàn bà mà, họ hay lo lắng, lúc nào cũng tính cầm đằng chuôi cơ. Con thì không đồng ý, vì đó là đất bố mẹ cho mà. Nhà thì xây lên, sau này lỡ có chuyện gì thì cô ấy cũng không có phần.

- Ừ, thôi, con tính sao hợp lý thì làm. Bố mẹ sinh ra con, chỉ cần con biết tự bảo vệ quyền lợi của mình. Vợ chồng thì vợ chồng, sống nay chứ ai biết mai thế nào.

Sau đó, gia đình họ còn bàn bạc về việc làm thế nào để khiến tôi không đòi hỏi đứng chung tên mảnh đất ấy. Tôi không đủ dũng cảm để tiến vào trong, quay ra mà nước mắt như mưa. Tôi phải làm thế nào đây, người chồng chung chăn gối của tôi còn có suy nghĩ này tôi biết phải làm sao?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm