Được "bung xõa" sau 1 năm rưỡi bị cấm cửa, dân Anh hồ hởi như mừng năm mới, bày ra cảnh tượng khiến các nhà khoa học lo lắng

Số ca nhiễm mới tại Anh đang ở mức cao nhất trong 6 tháng qua nhưng chính phủ nước này vẫn quyết định dỡ phong tỏa và bỏ gần như toàn bộ biện pháp hạn chế Covid-19 từ 0h ngày 19/7.

Đúng 0h ngày 19/7 (giờ địa phương), chính phủ Anh đã chính thức dỡ bỏ các hạn chế chống Covid-19, cho phép người dân tự do đi lại, vui chơi, tụ tập đám đông và mở cửa các quán bar. Người dân Anh cũng không còn phải tuân thủ giãn cách xã hội hay đeo khẩu trang nơi công cộng nữa.

Điều này khiến nhiều người dân xứ sở sương mù, đặc biệt là giới trẻ, vô cùng hào hứng. Họ ví đây như một "Ngày tự do" sau thời gian dài phải ở nhà. Việc nhà chức trách cho mở cửa trở lại 12.000 hộp đêm ở trên khắp đất nước khiến các bạn trẻ vô cùng háo hức bởi họ đã không được "bung xõa" hơn 1 năm rưỡi rồi. 

Theo ghi nhận của tờ The Sun, từ tối 18/7, có nhiều hàng dài người xếp hàng đứng đợi ở bên ngoài các hộp đêm để chuẩn bị tổ chức tiệc đánh dấu "Ngày tự do" sau 18 tháng bị hạn chế.

Nhân viên phục vụ làm việc tại một câu lạc bộ đêm, Chloe Waite (37 tuổi), nói: "Có chút gì đó giống như năm mới phải không? Đó sẽ là một đêm đặc biệt. Liệu chúng ta có thể có thêm những khoảnh khắc như thế này trong tương lai hay không, ai có thể nói trước được, tôi cũng không muốn đoán già đoán non. Đối với tôi, đây là điều mà chúng ta sẽ nhớ rất lâu, rất lâu và chúng ta có thể sẽ không có cơ hội trong tương lai".

Trước đó, chuyên gia quốc tế đã phản đối kế hoạch dỡ bỏ phong tỏa vào ngày 19/7 của Thủ tướng Anh Boris Johnson. Hơn 1.200 người đã ký vào một lá thư gửi cho tạp chí The Lancet cảnh báo chiến lược của Anh có thể tạo điều kiện cho các biến thể kháng vaccine xuất hiện.

Bất chấp những cảnh báo đó, dưới đây là loạt hình ảnh cho thấy người dân Anh hào hứng đổ ra đường sau 18 tháng bị "chôn chân" bởi Covid-19:

Các thanh niên trẻ hò hét tưng bừng bên trong hộp đêm FAC 51, trung tâm thành phố Manchester vào đúng 0h ngày 19/7.

Được "bung xõa" sau 1 năm rưỡi, dân Anh hồ hởi như mừng năm mới, bày ra cảnh tượng khiến các nhà khoa học lo lắng - Ảnh 1.

Những người thích vui chơi đã trở lại sàn khiêu vũ tại hộp đêm Powerhouse ở Newcastle vào lúc nửa đêm.

Được "bung xõa" sau 1 năm rưỡi, dân Anh hồ hởi như mừng năm mới, bày ra cảnh tượng khiến các nhà khoa học lo lắng - Ảnh 2.

Những người thích tiệc tùng ở London's The Piano Works nâng ly chúc mừng việc mở cửa trở lại các hộp đêm ở Anh.

Được "bung xõa" sau 1 năm rưỡi, dân Anh hồ hởi như mừng năm mới, bày ra cảnh tượng khiến các nhà khoa học lo lắng - Ảnh 3.

Các cô gái trẻ đồng thanh hô to "Ngày Tự do Hạnh phúc" rồi tạo dáng chụp ảnh và ôm hôn những người bạn đang xếp hàng để vào Players Nightclub ở Birmingham.

Được "bung xõa" sau 1 năm rưỡi, dân Anh hồ hởi như mừng năm mới, bày ra cảnh tượng khiến các nhà khoa học lo lắng - Ảnh 4.

Tất cả đều không giấu được sự vui mừng, phấn khích khi "được trả lại tự do" sau chuỗi ngày phải ở trong nhà.

Được "bung xõa" sau 1 năm rưỡi, dân Anh hồ hởi như mừng năm mới, bày ra cảnh tượng khiến các nhà khoa học lo lắng - Ảnh 5.

Các hàng quán cũng đông nghẹt người vì "có thực mới vực được đạo", ăn rồi có sức mà "quẩy".

Được "bung xõa" sau 1 năm rưỡi, dân Anh hồ hởi như mừng năm mới, bày ra cảnh tượng khiến các nhà khoa học lo lắng - Ảnh 6.

Đám đông cùng giơ tay đếm ngược khoảnh khắc đồng hồ điểm 0h, chẳng khác gì đón Giao thừa.

Được "bung xõa" sau 1 năm rưỡi, dân Anh hồ hởi như mừng năm mới, bày ra cảnh tượng khiến các nhà khoa học lo lắng - Ảnh 7.

Các thanh niên Anh cho biết họ có cảm giác giống như đêm Giao thừa.

Được "bung xõa" sau 1 năm rưỡi, dân Anh hồ hởi như mừng năm mới, bày ra cảnh tượng khiến các nhà khoa học lo lắng - Ảnh 8.

Pháo giấy cũng được bắn tưng bừng để chào đón khoảnh khắc vô cùng đặc biệt.

Được "bung xõa" sau 1 năm rưỡi, dân Anh hồ hởi như mừng năm mới, bày ra cảnh tượng khiến các nhà khoa học lo lắng - Ảnh 9.

Nhóm bạn bè tạo dáng bên ngoài hộp đêm khi họ chờ nó mở cửa trở lại.

Được "bung xõa" sau 1 năm rưỡi, dân Anh hồ hởi như mừng năm mới, bày ra cảnh tượng khiến các nhà khoa học lo lắng - Ảnh 10.

Các sàn nhảy đã chật kín người lúc nửa đêm.

Được "bung xõa" sau 1 năm rưỡi, dân Anh hồ hởi như mừng năm mới, bày ra cảnh tượng khiến các nhà khoa học lo lắng - Ảnh 11.

Các câu lạc bộ đêm cuối cùng đã được "lấp đầy" sau nhiều tháng đóng cửa.

Được "bung xõa" sau 1 năm rưỡi, dân Anh hồ hởi như mừng năm mới, bày ra cảnh tượng khiến các nhà khoa học lo lắng - Ảnh 12.

"Hơi giống Tết rồi phải không? Đây sẽ là một đêm đặc biệt", một người ở Bắc London nói trong phấn khích.

Được "bung xõa" sau 1 năm rưỡi, dân Anh hồ hởi như mừng năm mới, bày ra cảnh tượng khiến các nhà khoa học lo lắng - Ảnh 13.

Chủ quán bar Terry George cho biết: "Cảm giác thật lạ. Mọi người đang coi nó như một dịp rất đặc biệt. Cuối cùng, chúng tôi cũng có thể khiêu vũ. Đó là điều quan trọng nhất, chúng tôi được trả lại một thứ mà chúng tôi cho là quyền của chúng tôi, để có thể nhảy trong quán bar, trong club".

Được "bung xõa" sau 1 năm rưỡi, dân Anh hồ hởi như mừng năm mới, bày ra cảnh tượng khiến các nhà khoa học lo lắng - Ảnh 14.

Lorna Feeney, 44 tuổi, ở Leeds, nói: "Tôi thực sự ngây ngất. Đó là cuộc sống của tôi, tâm hồn của tôi. Tôi yêu khiêu vũ. Nó gắn kết mọi người, thật tuyệt vời, nó khiến tôi cảm thấy rất vui. Nhảy múa và không phải lo lắng về bất cứ điều gì đang diễn ra - không phải ngồi trên ghế suốt và béo lên trông thấy".

Được "bung xõa" sau 1 năm rưỡi, dân Anh hồ hởi như mừng năm mới, bày ra cảnh tượng khiến các nhà khoa học lo lắng - Ảnh 15.

Quy tắc giãn cách xã hội hơn một mét bị loại bỏ là một cơ hội rất lớn cho ngành khách sạn.

Được "bung xõa" sau 1 năm rưỡi, dân Anh hồ hởi như mừng năm mới, bày ra cảnh tượng khiến các nhà khoa học lo lắng - Ảnh 16.

Người dân Anh sẽ không cần phải check-in địa điểm bằng cách quét mã QR qua ứng dụng kiểm tra và theo dõi nữa.

Được "bung xõa" sau 1 năm rưỡi, dân Anh hồ hởi như mừng năm mới, bày ra cảnh tượng khiến các nhà khoa học lo lắng - Ảnh 17.

Tuy nhiên, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã yêu cầu người dân hết sức "thận trọng" trong bối cảnh "biến thể Delta cực kỳ dễ lây lan".

Được "bung xõa" sau 1 năm rưỡi, dân Anh hồ hởi như mừng năm mới, bày ra cảnh tượng khiến các nhà khoa học lo lắng - Ảnh 18.

Khác với sự hào hứng và phấn khích của khách hàng, nhiều nhân viên quán bar vẫn đeo khẩu trang trong ngày đầu mở cửa.

Được "bung xõa" sau 1 năm rưỡi, dân Anh hồ hởi như mừng năm mới, bày ra cảnh tượng khiến các nhà khoa học lo lắng - Ảnh 19.

Để chuẩn bị đón khách, nhiều cơ sở giải trí ở Anh đều lau dọn sạch sẽ và phun khử khuẩn khắp bề mặt.

Được "bung xõa" sau 1 năm rưỡi, dân Anh hồ hởi như mừng năm mới, bày ra cảnh tượng khiến các nhà khoa học lo lắng - Ảnh 20.

 Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm