Được bố mẹ vợ cho 100 triệu, chồng em chẳng những không vui mà còn thẳng thừng mắng vợ là đồ vô dụng

Em không bao giờ nghĩ rằng một người đã từng bất chấp cả gia đình để lấy em lại có thể thay đổi đến như vậy.

Vợ chồng em lấy nhau được hơn 2 năm nay và em đang mang thai đến tháng thứ 8 rồi. Còn nhớ ngày chúng em quyết định đưa nhau về ra mắt gia đình, bố mẹ anh đã phản đối rất kịch liệt. Bởi lúc đó em đã có 1 con gái 3 tuổi với chồng trước, còn anh vẫn là trai tân. 

Cuối cùng, bằng tất cả lý lẽ và sự kiên nhẫn của mình, anh đã thuyết phục được gia đình cho phép chúng em đến với nhau. Thế nên có nằm mơ em cũng không thể nghĩ được rằng anh sẽ thay đổi, sẽ hắt hủi mẹ con em chỉ vì bố mẹ vợ không cho con rể số tiền như ý. 

Vốn dĩ sau khi kết hôn, cuộc sống của chúng em diễn ra khá yên ả. Đương nhiên, thỉnh thoảng vợ chồng cũng có chút mâu thuẫn nhưng rồi tất cả cũng qua. Tuy nhiên nửa năm trở lại đây, những trận cãi vã, hục hặc tăng lên với tần suất chóng mặt và thời gian kéo dài hơn. Nguyên nhân cũng chỉ vì chuyện tiền nong.

11

(Ảnh minh họa)

Mức lương hiện tại của vợ chồng em đều đang ở mức trung bình, đủ ăn đủ tiêu chứ không có để tích luỹ. Thế nên rất nhiều lần chồng em đòi nghỉ việc ở công ty cũ và tự mình đứng ra kinh doanh riêng, chỉ ngặt nỗi lại không có vốn. Nghe chồng nói như vậy em cũng thương nhưng ngoài động viên tích cóp ra thì không giúp được gì hơn. Ai ngờ anh lại bảo:

- Em về hỏi bố mẹ xem có thể cho vợ chồng mình vay để làm ăn được không?

- Bố mẹ lấy đâu ra số tiền lớn như vậy chứ!

- Chẳng phải ông bà có miếng đất mặt đường đó sao? Khu đó đang lên, nếu bán đi cũng có số tiền không nhỏ. 

- Em thấy không nên. Đất của ông bà thì cứ để ông bà quyết, hơn nữa dù sao em cũng là con gái đi lấy chồng rồi.

Không thuyết phục được vợ về ngoại vay tiền, chồng em khó chịu ra mặt, không ở nhà thì thôi còn hễ về là anh lại thường xuyên chì chiết mắng mỏ vợ con. Anh làm như thể anh không kinh doanh riêng được là đều vì em, mọi khổ cực của anh đều là do em gây ra vậy. 

Lúc đó em mới biết mình đang mang thai được 2 tháng, không muốn cãi vã gì, ảnh hưởng đến gia đình, con cái nên chỉ âm thầm chịu đựng. Thế nhưng đến gần đây, mọi chuyện lại càng nghiêm trọng hơn vì bố mẹ em bất ngờ có quyết định bán đất.

12

(Ảnh minh họa)

Nghe bố mẹ bảo miếng đất bán được hơn 1 tỷ thì sẽ lấy 500 triệu làm nhà, cho em 100 triệu, anh trai sắp lấy vợ 300 triệu còn lại thì gửi ngân hàng dưỡng già. Từ khi nghe tin bố mẹ vợ bán đất, chồng em vui vẻ ra mặt, anh còn chăm sang thăm nom hơn cả em. Thế nhưng khi biết ông bà cho con gái 100 triệu, anh lại không khỏi khó chịu.

Không dám nói với bố mẹ vợ nhưng khi về nhà chồng em lại bảo: "Bố mẹ cô thiên vị quá rồi đấy. Nhà sắp xây cũng để anh trai cô ở thế mà còn cho thêm 300 triệu trong khi con gái chỉ được có 100 triệu. Ít ra cũng phải bằng nhau chứ. Mà cô cũng nhìn lại cô xem, vô dụng đến thế là cùng, không biết đấu tranh gì cho chồng con cả". Cũng từ hôm ấy, chồng em tuyên bố tiền ai người ấy tiêu, việc ai người ấy lo, vợ chồng ở chung vì con cái chứ không còn liên quan gì đến nhau nữa. 

Nghe xong mà em rụng rời vì không ngờ chồng quá ích kỉ, hẹp hòi; lại càng không ngờ đồng tiền có thể làm con người thay đổi đến như vậy. Em đi lấy chồng chưa báo hiếu được gì cho bố mẹ vậy mà vì mấy trăm triệu, anh lại sẵn sàng chỉ trích cả nhà vợ trong khi đó em lại sắp sinh đến nơi rồi. Em phải làm sao đây?

Chia sẻ
Đọc thêm