Đừng vội ném vỏ tôm, vỏ cua vào thùng rác vì rất có thể đó là kiệt tác, chỉ cần bạn tỉ mỉ 1 chút!

Hướng Dương HT, Theo Trí Thức Trẻ

Phần vỏ bỏ đi của những con tôm, con cua lại trở thành nguồn cảm hứng cho những "bộ não" không ngừng sáng tạo!

Có không ít người thừa nhận rằng, họ không thích ăn tôm, cua chỉ vì... ngại bóc vỏ. Việc phải dùng tay gỡ bỏ phần vỏ cứng để lấy thịt mềm bên trong con tôm/con cua luôn là trở ngại lớn nhất đối với việc thưởng thức.

Tuy nhiên, với những người có bộ óc sáng tạo, trí tưởng tượng siêu việt, thì vỏ tôm/vỏ cua - thứ tưởng chừng như vô dụng, lại là niềm cảm hứng bất tận, giúp họ làm nên những kiệt tác để đời. Bất kỳ ai ngắm nhìn sản phẩm họ làm ra từ vỏ tôm, cua đều phải thốt lên sự thán phục, trầm trồ khen ngợi.

Đơn cử như mới đây, một người phụ nữ có tên Zhang ở Trung Quốc đã được dân mạng gọi là "người sành ăn bậc nhất". Bởi chị ta đã hô biến lớp giáp xác của con tôm, con cua thành những kiệt tác vô cùng sống động, tinh vi đến không ngờ.

Người phụ nữ đến từ Trung Quốc đã hô biến vỏ tôm, vỏ cua thành kiệt tác nghệ thuật, ai cũng phải trầm trồ.

Những tác phẩm lắp ráp của chị được lấy ý tưởng cosplay từ những bộ phim hoạt hình như Ma tốc độ, quái vật trong phim siêu nhân, hoặc trong game Dragon Knight (Hiệp sĩ Rồng),...

Nhiều người phải thốt lên: "Nó quá giống với các nhân vật đó. Chúng đặc biệt có hồn và hợp lý từng milimet".

Bên cạnh đó nhiều người cũng khoe các kiệt tác của mình sáng tạo từ những vỏ tôm/cua sau 1 bữa ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng.

Đó có thể là một siêu nhân hoàn chỉnh trông cực kỳ oai phong, lẫm liệt. Nếu đem trưng bày thì đẹp đẽ không kém gì các chú robot mô hình.

Đừng vội ném vỏ tôm, vỏ cua vào thùng rác vì rất có thể đó là kiệt tác, chỉ cần bạn tỉ mỉ 1 chút! - Ảnh 2.

Mô hình siêu nhân từ vỏ cua này cũng xịn sò không kém mô hình bình thường.

Những vỏ tôm vô dụng còn có thể "độ" thành mô hình siêu xe phân khối lớn. Các bộ phận khớp nối với nhau rất chuẩn chỉ, chi tiết động cơ cũng đâu vào đấy. Hoặc được "hô biến" thành những quái vật cũng gớm ghê, kinh dị!

Siêu xe từ vỏ tôm.

Quái vật kinh dị từ vỏ tôm, vỏ cua.

Chia sẻ
Đọc thêm