Đừng vỡ mộng vì Song Joong Ki và Song Hye Kyo ly hôn, hợp - tan là chuyện thường tình thế thôi!

Nhi Hexe - Thiết kế: Mộng Mộng, Theo Trí Thức Trẻ

Song Hye Kyo và Song Joong Ki ly hôn, trục quay showbiz Hàn bắt đầu nghiêng ngả bởi tin tức này khi họ được cho là đôi tiên đồng ngọc nữ, tài sắc vẹn toàn, những thánh nam thánh nữ được hàng chục triệu người hâm mộ, chúc phúc. Nhưng hợp, tan vẫn là chuyện thường tình, thế thôi.

tit-Artboard 3

Sáng 27/6, thông tin Song Joong Ki và Song Hye Hyo ly hôn khiến hàng triệu người hâm mộ tiếc nuối cho một cặp đôi đẹp của làng giải trí thế giới. Cùng với đó là những người cố đạp xe ngược gió, ngược chiều ngược nắng ngược trend cũng tỏ ra "không quan tâm" tới tin tức chấn động này bằng cách… thể hiện quan điểm của mình về sự không quan tâm. 

Song Hye Kyo là nữ diễn viên xinh đẹp, nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Song Joong Ki cũng là nam tài tử hàng đầu xứ sở Kim chi cả về dung nhan lẫn danh tiếng. Họ là một trong những cặp đôi sở hữu tài sản khủng nhất làng giải trí Hàn. Không quan tâm sao cho được?

quote-Artboard 2

Chúng ta là những phàm nhân, có những nhu cầu trong tầng tháp Maslow, và một trong số đó là nhu cầu giải trí, tinh thần. Hàng ngày trên thế giới có trung bình 2.400 vụ ly hôn và ngày hôm qua Song-Song nằm trong số đó. Nhưng 2.399 cặp còn lại không phải những người nổi tiếng làm tốn giấy mực của báo chí, thì tất nhiên không (bị) nhận được sự quan tâm của quần chúng.

Cũng giống như việc nhà thờ Đức bà Paris bị cháy dành được sự quan tâm nhiều hơn của người dân trên khắp thế giới hơn những nhà thờ ở các thành phố khác. Vì nó ở trong văn học, trong nghệ thuật suốt chiều dài phát triển 500 năm của Paris hoa lệ. Vì nhiều người đã tới đó, có kỷ niệm hữu hình với nó, họ đương nhiên dành nhiều xúc cảm hơn những nơi chưa từng đi qua.

song

Tương tự như Song Hye Kyo - Song Joong Ki. Có mấy ai chưa từng xem phim của Hye Kyo? Có mấy ai mê đắm showbiz Hàn mà chưa từng xem Running Man mà Joong Ki từng là thành viên chính? Không theo dõi đám cưới đẹp đẽ như cổ tích của họ? Người ta quan tâm, rồi nuối tiếc vì đơn giản là đã cảm thấy có một đồng cảm nhất định để chúc phúc cho Song-Song khi họ kết hôn. Và khi cặp đôi ly hôn quá chóng vánh chỉ sau 2 năm chung sống, thì không ít người hâm mộ sẽ thấy thật buồn. Đến đây thì thuộc phạm trù sở thích. Là người văn minh, ta không nên cà khịa sở thích của nhau.

tit-Artboard 3 copy

Nhưng có một số người đẩy mọi việc đi hơi xa. Họ lấy ví dụ này để bổ sung vào danh sách những lý do không nên tin vào tình yêu. Một cặp đôi có tổng chiều dài hẹn hò, yêu nhau, kết hôn, ly hôn mới được 3 năm tuyệt nhiên không thể trở thành một ví dụ của ngôn tình kinh điển để vin vào việc họ chia tay là chuyện vỡ mộng. 

Mộng vỡ do ta đã non nớt đánh giá nó quá cao. Song-Song dính tin đồn trục trặc hôn nhân cách đây nửa năm đến bây giờ mới có thông tin chính thức về việc ly hôn. Có nghĩa đây gần như mới là sóng gió hôn nhân đầu tiên họ phải trải qua. Và họ đã không vượt qua, như rất nhiều cặp đôi khác thì đó đơn giản là kết quả của một cuộc tình nhiều vấn đề, một cuộc hôn nhân thất bại.

quote-Artboard 2 copy

Đương nhiên ly hôn không phải một thất bại. Nhưng khi kết hôn, không ai dại mà muốn nghĩ tới ly hôn cả. Tất cả đều trông chờ những điều tốt đẹp nhất chờ đợi hôn nhân, gia đình ở phía trước. Không ai muốn một cái kết buồn xảy ra, ngay cả khi họ cưới nhau chưa chắc vì tình yêu hay vì muốn cưới. Còn những cặp đã có một thời kỳ đẹp đẽ, những kỷ niệm, nhất là nếu được đông đảo người chú ý, ngưỡng mộ, chúc phúc hay ít nhất là trông nó có vẻ thế, ly hôn là một điều rất tệ trong một khoảng thời gian không ngắn.

Tuy nhiên khi một mối quan hệ đã không còn tốt đẹp, lành mạnh, khi nó gây ra nhiều đau khổ hơn niềm vui, nhiều nước mắt hơn tiếng cười thì kết thúc nó là một sự giải thoát cho cả hai. Ban đầu, việc giải thoát đó có thể khó khăn, áp lực, phải suy nghĩ, đong đếm thiệt hơn, phải trải qua nhiều đêm mất ngủ, những ngày cảm thấy cuộc sống bế tắc và tự hỏi tại sao chuyện này lại rơi vào đầu mình. Nhưng vì nó là một sự giải thoát nên chắc chắn đến cuối cùng, người trong cuộc sẽ hiểu rằng đó là quyết định đúng đắn.

Có nhiều người còn chế nhạo những lời tình cảm của Joong Ki trong đám cưới, trong thư tình dành cho Hye Kyo rồi vội phán "đàn ông thay lòng đổi dạ". Ai đúng, ai sai trong câu chuyện này còn chưa tỏ, vậy tại sao đã vội nói đó là lỗi của Joong Ki? Họ nói về sự thất vọng đối với Joong Ki đã không phải phiên bản "soái ca" như trong "Hậu duệ mặt trời".

Nhưng phim và đời thực vốn dĩ chẳng liên quan nhiều tới nhau, mà việc thất vọng đã đủ nói tới sự ngô nghê, non nớt trong suy nghĩ của thật nhiều người trưởng thành. Tại sao lại kỳ vọng vào những thứ mong manh như chuyện tình cảm, nhất là tình cảm của giới nghệ sĩ?

quote-Artboard 2 copy 2

Chúng ta thất vọng vì ta hay tự đặt mình vào một thế giới ảo vọng. Tình yêu, và hôn nhân lại vốn càng không phải chuyện có thể giải thích bằng lý, chứ chưa bàn tới tình. Một mối tình đẹp, một đám cưới cổ tích không đảm bảo một cuộc sống hôn nhân bền lâu bởi điều quan trọng nhất cuối cùng vẫn là những xúc cảm mà hai con người dành cho nhau. 

Mà con người thì lại là những thực thể vốn chẳng nổi tiếng vì sự chung thủy của mình. Sự chung thủy cũng là một khái niệm thật mơ hồ, bởi đôi khi người ta chung thủy vì chưa có lựa chọn tốt hơn mà thôi. Vỡ mộng, rồi mất niềm tin vào tình yêu qua một câu chuyện ly hôn của hai diễn viên thì quả thật đáng lo ngại.

tit-Artboard 3 copy 2

Nếu Song-Song là một ví dụ buồn của làng giải trí, thì hãy nhìn sang Hong Kong. Ở đó, Lưu Gia Linh đã sánh đôi cùng Lương Triều Vỹ hơn 3 thập kỷ qua, trải qua biết bao sóng gió từ những chuyện tưởng như không thể vượt qua nổi như việc Linh bị tấn công tình dục hay cuộc tình tay ba với Trương Mạn Ngọc. Ngôn tình là khi thấy Gia Linh cầm chiếc ô che đứng bên Vỹ ở lễ hội hoa anh đào Nhật Bản năm nay và đằng sau họ là một sắc hồng phơi phới như tình yêu.

quote-Artboard 2 copy 3

Tình yêu cũng luôn đong đầy mỗi ngày 12 tháng 9, 1 tháng 4, Giáng Sinh hàng năm khi Đường Hạc Đức lại đăng tải những bức ảnh cũ cùng lời nhớ thương cho Trương Quốc Vinh dù người bạn đời của anh đã mất 16 năm rồi. Ngôn tình ở đó, khi mà trong lễ kỷ niệm 10 năm anh Vinh mất, anh Đức đã nói: "10 năm cách biệt muôn trùng, dù không cố nhớ nhưng lòng chẳng quên".

Và sau cùng, ngôn tình là khi nhìn thấy những cặp đôi già dắt tay nhau đi dạo trên vỉa hè, ngồi dưới ghế đá công viên hàn huyên cùng nhau, những người quả thật sẽ đi cùng nhau tới đầu bạc răng long. Chuyện tình của họ đã kéo dài cả một đời người cho tới khi đã sinh con, rồi có cháu mà vẫn có thể dành cho nhau thời gian và sự yêu thương rất đỗi thông thường mà đắt giá ấy.

songsong (1)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm