Đừng tưởng nấu mì gói là dễ: Cho mì hay gói gia vị vào nồi nước trước mới là yếu tố quyết định thành bại

Nếu bạn vẫn hay nấu mì gói bằng nồi, bạn hãy nhớ lại xem mình thường nấu bằng cách nào? Cho mì vào nồi nước sôi rồi mới cho gia vị vào hay đổ gia vị vào rồi mới đến mì? Đừng nghĩ rằng 2 cách này như nhau nhé.

Ai cũng nghĩ rằng nấu mì gói là chuyện dễ nhất trần gian, chỉ cần cho mì, gói gia vị vào nồi nước sôi, vài phút sau là đã có mì ăn. Có người còn nấu theo cách đơn giản hơn, cho tất cả vào bát rồi châm nước sôi vào. Thế nhưng không như bạn nghĩ đâu. Nấu mì gói tuy đơn giản thật nhưng bạn phải biết cách thì mì mới thực sự ngon, không ảnh hưởng đến mùi vị hay độ dai của sợi mì.

Nếu bạn vẫn hay nấu mì gói bằng nồi, bạn hãy nhớ lại xem mình thường nấu bằng cách nào? Cho mì vào nồi nước sôi rồi mới cho gia vị vào hay đổ gia vị vào rồi mới đến mì? Đừng nghĩ rằng 2 cách này như nhau nhé. Thực tế cho thấy, mì gói nấu theo 2 cách sẽ có hương vị khác nhau, sợi mì cũng khác hẳn. Cheong Jung Won Foodcast đã thực hiện một cuộc thử nghiệm và đã đi đến kết luận nên cho mì hay gói gia vị vào nồi nước sôi trước.

Đầu tiên, người ta sẽ đun sôi 2 nồi có lượng nước bằng nhau ở cùng một nhiệt độ. Sau khi nước sôi, người ta bắt đầu cho mì và gia vị vào nồi.

Đừng tưởng nấu mì gói là dễ: Cho mì hay gói gia vị vào nồi nước trước mới là yếu tố quyết định thành bại - Ảnh 1.

Đầu tiên sẽ đun sôi nước.

1 nồi, người ta sẽ cho mì vào trước gia vị, nồi còn lại sẽ cho gia vị vào trước mì. Khi mì chín, người ta sẽ nhấc 2 nồi ra khỏi bếp cùng lúc và vớt mì ra bát.

Đừng tưởng nấu mì gói là dễ: Cho mì hay gói gia vị vào nồi nước trước mới là yếu tố quyết định thành bại - Ảnh 2.

Sau đó, 1 nồi sẽ cho gia vị vào trước, 1 nồi cho mì vào trước.

Sau đó, những người tham gia vào cuộc thử nghiệm sẽ thử cả 2 bát mì được nấu theo 2 cách khác nhau. Ăn xong, người ta kết luận rằng, bát mì nấu theo cách cho mì vào nồi trước gói gia vị có hương vị ngon hơn, sợi mì cũng dai hơn và thấm gia vị hơn so với bát mì nấu theo cách còn lại. Họ nhận xét rằng bát mì nấu theo kiểu cho gia vị vào trước thì sợi mì khá bở, không dai, hương vị không bằng kiểu kia.

Đừng tưởng nấu mì gói là dễ: Cho mì hay gói gia vị vào nồi nước trước mới là yếu tố quyết định thành bại - Ảnh 3.

Những người tham gia vào cuộc thử nghiệm sẽ thử cả 2 bát mì được nấu theo 2 cách khác nhau.

Nguyên nhân sau đó đã được xác định là do khi bạn cho gói gia vị vào nồi trước thì nước sôi tất yếu sẽ bị hạ nhiệt độ, cho thêm mì vào sẽ tốn nhiều thời gian hơn để đun mì chín. Kết quả là mì sẽ bị bở khi nấu theo cách này. Nếu lúc này đây bạn đun nước cho sôi trở lại, gia vị trong nồi sẽ bị đun lâu hơn nên phần nào khiến cho hương vị của chúng bị bay hơi đi phần nào, từ đó khiến mì không có hương vị ngon như cách nấu còn lại.

Trang Cheong Jung Won Foodcast khuyên rằng nếu nấu mì gói bằng nồi, tốt nhất chúng ta nên cho gói mì vào trước rồi mới cho gói gia vị vào.

(Nguồn: Cheong Jung Won Foodcast)

Chia sẻ
Đọc thêm