Đứng trước biến cố chấn động cả cuộc đời vì chồng đề nghị ly hôn, người phụ nữ đã có màn “vượt khó” ngoạn mục, đáng để chị em học hỏi

Chỉ khi nào cuộc hôn nhân không thể cứu vãn được thì hẵng nghĩ đến việc ly hôn còn nếu không hãy cố gắng thay đổi bởi đâu có dễ để hai người đến được bên nhau.

Nhiều người phụ nữ thường tâm sự rằng sau khi phát hiện chồng ngoại tình, họ đều không chấp nhận được, tâm trạng rối bời và chán nản. Họ muốn ly hôn cũng chẳng được vì bản thân gần như mất đi khả năng sinh tồn. Họ quanh năm chẳng làm việc, đồng thời không muốn con cái phải khổ sở.

Nếu không ly hôn, bạn chỉ có thể nhìn thấy người đàn ông của mình bay bổng bên gái lạ. Sự cay đắng khiến người phụ nữ thật sự tụt dốc, chán nản và càng khiến người đàn ông nằng nặc muốn chia tay.

Làm thế nào để chúng ta đối phó với tình huống này đây? Khi mà bạn phát hiện chồng mình đã ngoại tình nhưng bạn không thể và không muốn ly hôn bởi hàng loạt lý do liên quan.

01

Vài năm trước, Linh phát hiện ra anh Hải - chồng cô ngoại tình. Điều gay gắt hơn nữa, Hải muốn chia tay Linh để đến với “người thứ ba” ấy.

Hải đã tỏ thái độ rõ ràng với vợ và đề nghị ly hôn. Anh cũng sẵn sàng bàn bạc về điều kiện ly hôn do Linh đặt ra. Bản thân anh cảm thấy tình cảm mình dành cho vợ đã cạn nên ra đi. Vì không muốn khiến mọi chuyện tanh bành lên nên anh quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân này.

Nghe như vậy, Linh gần như sụp đổ, đầu óc trống rỗng. Trước đó, cô và Hải vẫn thường xuyên cãi nhau. Từ “ly hôn” xoay quanh các cuộc cãi vã đó nhưng đây là lần duy nhất họ chẳng cãi cọ mà Hải vẫn muốn quyết định ra đi.

Đứng trước biến cố chấn động cả cuộc đời vì chồng đề nghị ly hôn, người phụ nữ đã có màn “vượt khó” ngoạn mục ai cũng nên thử một lần - Ảnh 1.

Bình thường là Linh đe dọa ly hôn chứ Hải chưa bao giờ lên tiếng. Linh cũng chỉ trút hết bất mãn, bày tỏ sự tức giận chứ nào muốn chia tay. Vậy mà cuối cùng người chồng hiền lành, luôn xin lỗi vợ lại quyết định ra đi.

Linh hoảng hốt thực sự. Cô cũng tức giận bởi chẳng hiểu vì sao người chồng của mình có tình nhân lại chẳng mảy may mặc cảm quay về xin lỗi vợ mà kiên quyết đi hẳn như thế. Dù Linh trước đó có sai trái trong lời nói thế nào nhưng cô chưa hề từng nghĩ đến chuyện chia tay thật cơ mà.

Linh tuyệt vọng vô cùng. Cô nhớ lại khi mới quen Hải đã hứa hẹn rất nhiều khiến cho cô cảm thấy anh chính là người đàn ông đáng tin nhất trên đời. Thế mà cuối cùng thực trạng lại diễn ra như thế này đây.

Trong hôn nhân, đừng dễ dàng đưa từ “ly hôn” trở thành câu cửa miệng. Một khi người ta chẳng còn cảm thấy bất ngờ hay sợ hãi khi nhắc đến từ đó nữa thì rất có thể chuyện để nó xảy đến là sớm muộn.

02

Ban đầu khi kết hôn với Hải, Linh cũng là một người vợ hiền lành, chăm lo và dịu dàng. Sáng nào cô cũng làm bữa sáng đầy đủ rồi thức chồng dậy ăn sáng. Sau này có con, cô vẫn tiếp tục công việc đó rồi đợi chồng đưa con đi học, mình lại đi chợ, lo toan việc nhà.

Công việc nhà quần quật ngốn rất nhiều thời gian của Linh. Đến nỗi khi Hải hỏi đến chuyện vợ nên đi làm cô mới thảng thốt nhận ra mình đi sau thời đại quá nhiều.

Khi Linh tìm việc, cô không thể bắt kịp với sự phát triển của thời đại. Bởi vì Hải kiếm ra tiền nên Linh quyết định lùi về sau, trở thành bà nội trợ toàn thời gian.

Tuy nhiên, cô vẫn luôn kém tự tin và bất an về chính bản thân mình. Cô quay sang tức giận với Hải và cho rằng chỉ vì mình kết hôn, sinh con nên mới thụt lùi đi như thế.

Linh trút tất cả các cảm xúc tiêu cực vào Hải mà không cần giấu giếm. Lúc nào Hải cũng im lặng rồi xoa dịu, xin lỗi vợ. Linh được đà, đe dọa Hải chuyện ly hôn. Vài lần đâu anh còn sợ hãi nhưng dần dần Hải còn chẳng thèm để tâm đến câu dọa dẫm “cơm bữa” đó nữa.

Những cuộc cãi cọ như thế đã khiến cho tình yêu của cả hai người tan biến theo tình yêu ngọt ngào thuở ban đầu.

Đứng trước biến cố chấn động cả cuộc đời vì chồng đề nghị ly hôn, người phụ nữ đã có màn “vượt khó” ngoạn mục ai cũng nên thử một lần - Ảnh 2.

Linh nghĩ rằng mình ở nhà chẳng cần ăn diện, cô lại càng buông thả bản thân, mắng chửi chồng con thành tính. Và cuối cùng, chính Linh đã khiến cho “kẻ thứ ba” xuất hiện trong cuộc hôn nhân của cả hai.

Đó là một cô cấp dưới trong công ty Hải. Biết chuyện, Linh càng cuồng loạn, gây rắc rối, mắng chửi và đánh đập chồng. Đối mặt với tất cả, Hải im lặng cho đến lúc đề nghị ly hôn.

Đừng lạm dụng những cuộc cãi vã hay lời mắng chửi trong hôn nhân. Nếu không chính bạn là người “dâng” hạnh phúc của mình cho người khác chen chân đấy.

03

Linh không muốn mất Hải, cô cũng kịp thời nhận ra sai lầm của bản thân và muốn níu kéo cuộc hôn nhân ấy. Cô tìm đến một chuyên gia tâm lý để muốn được thay đổi cục diện bởi sau cuộc trò chuyện với người bạn thân của Hải, anh ta tiết lộ rằng Hải từng tâm sự vẫn còn yêu vợ nhưng chính Linh đang đẩy anh đi xa hơn.

Chuyên gia tư vấn đã vạch ra kế hoạch 3 tháng giúp Linh để cứu vãn tình hình. Đồng thời, Linh cũng tìm cách để xin xỏ Hải trì hoãn kế hoạch ly hôn trong 3 tháng. Cô muốn níu kéo tất cả mọi thứ.

Chuyên gia tư vấn đã đề nghị Linh làm những điều như sau:

Kiểm soát cảm xúc

Lý do Linh cảm thấy cô đơn, bất lực và đau khổ là vì cô mất hứng với thế giới xung quanh. Bởi vậy, Linh phải học cách kiểm soát những cảm xúc tiêu cực đang ùn ùn kéo đến.

Một bậc thầy đã nói vói cô thế này: “Cảm xúc của bạn càng tốt, trí tuệ càng dồi dào hơn”. Một khi trái tim càng mạnh mẽ thì họ mới càng điềm tĩnh, suy xét lại mọi thứ.

Đứng trước biến cố chấn động cả cuộc đời vì chồng đề nghị ly hôn, người phụ nữ đã có màn “vượt khó” ngoạn mục ai cũng nên thử một lần - Ảnh 3.

Quan tâm đến bản thân và tập trung nhiều hơn vào việc làm giàu cho bản thân

Trong nhiều trường hợp, quản lý mối quan hệ giống như học nhảy vậy. Nó là một quá trình tiến và lùi nhịp nhàng và giống chơi trò chơi thôi. Nếu cả hai đồng đều thì bước nhảy sẽ nhịp nhàng và hài hòa và ngược lại.

Hải càng ngày càng phát triển, Linh lại thụt lùi. Bởi vậy, Linh bắt đầu thay đổi từ cách ăn mặc, trang điểm và nhẹ nhàng hơn ở việc nói năng. Sự rèn luyện được cô áp dụng ngay lập tức để xóa bỏ hình ảnh của một người nội trợ nhếch nhác, bỏ bê chính mình.

Tạo bầu không khí gia đình hấp dẫn

Trong thời kỳ thay đổi, bố mẹ chồng Linh đã ủng hộ con dâu sau khi nghe cô tâm sự tất cả. Linh bắt đầu nhẹ nhàng hơn với mọi người, cô vẫn chuẩn bị cơm ngon canh ngọt. Ngôi nhà được thay đổi từng ngày bằng hoa, rèm cửa mới, những bộ ấm chén mới xinh xinh.

Thời kỳ đó là thời kỳ êm đềm và hòa thuận nhất của đôi vợ chồng Linh từ nhiều năm nay. Trong cơn khủng hoảng lớn trước đe dọa ly hôn, Linh đã điều chỉnh được cách sống để thay đổi chính mình.

Ngày cuối cùng trong hành trình 3 tháng, Linh đã hẹn chồng đi ăn trong một không gian lãng mạn. Tại đó, Hải rơi nước mắt tâm sự rằng anh cảm thấy cuộc hôn nhân chưa đến mức phải ly hôn. Anh ấy không có nhân tình, cô gái đó chỉ là cấp dưới thôi và là em gái của bạn thân anh. Người bạn thân kia gửi gắm em gái nhờ Hải kèm cặp mà thôi.

“Anh nghĩ mình thật có lỗi. Anh đã định đưa lý do mình có người khác để ly hôn, thoát khỏi rắc rối hôn nhân”, Hải tâm sự.

Thế mới nói, phụ nữ không được ngừng trưởng thành, học cách yêu thương bản thân kể cả khi ly hôn. Có như vậy thì cuộc sống mới luôn tươi đẹp.

Chia sẻ
Đọc thêm