Dùng Phó Hằng làm "phép thử", vị trí của Minh Ngọc và Nhĩ Tình lập tức bị hoán đổi

THUY TIEN NGUYEN, Theo Tri thức trẻ

Chỉ cần phép thử mang tên Phó Hằng, bản chất của Nhĩ Tình và Minh Ngọc của Diên Hi Công Lược hoán đổi cho nhau, cũng như vị trí trong lòng người hâm mộ. Cú lội ngược dòng ngoạn mục này của Minh Ngọc trước Nhĩ Tình khiến khán giả vô cùng thích thú.

Tới thời điểm hiện tại, sức hút của Diên Hi Công Lược bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt khi xuất hiện đối thủ cứng cựa Hậu Cung Như Ý Truyện. Tuy nhiên, dàn diễn viên vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm yêu mến của khán giả, từ dàn nam chính nữ chính thì dàn diễn viên phụ cũng chiếm cảm tình lớn của người xem. Ngoài những cảnh quay đẹp, trang phục xuất sắc và cả những phân cảnh "tình bể bình" thì Diên Hi Công Lược còn khiến khán giả thích thú bởi nhiều câu chuyện khác nhau. Bên cạnh đó có một điều đặc biệt nữa, chỉ một chút tinh ý, có thể thấy cặp tỉ muội Nhĩ Tình – Minh Ngọc gần như càng về sau, hai nhân vật đã hoán đổi vị trí cho nhau trong lòng công chúng.

Đầu phim: Mê Nhĩ Tình bao nhiêu, cáu Minh Ngọc bấy nhiêu

Chắc hẳn chúng ta còn nhớ, ở phần đầu bộ phim Minh Ngọc (Khương Tử Tân) và Nhĩ Tình (Tô Thanh) được biết đến là hầu nữ thân cận của Phú Sát Hoàng Hậu. Nhưng tình cảm khán giả dành cho hai nhân vật hoàn toàn khác nhau. Bề ngoài Nhĩ Tình diệu dàng, hiền lành lại hiểu chuyện, biết quan tâm mọi người và là cô gái chưa bao giờ khiến Hoàng Hậu phiền lòng.

Ở thời điểm đó không ai nhận ra bên trong nữ cung tì này, là "cả một bầu trời" thâm hiểm ác độc. Khán giả chỉ liên tục cộng điểm cho cô, khi thấy cô chăm sóc Hoàng Hậu chu đáo, ăn nói nhẹ nhàng với các nô tì thấp hơn. Đặc biệt, chính Nhĩ Tình cũng là người đề xuất với Phú Sát Hoàng Hậu đưa Anh Lạc về Trường Xuân Cung hầu hạ. Những ngày đầu, cô luôn hết lòng giúp đỡ, chỉ bảo hết lòng mọi chuyện cho Anh Lạc, khiến thiện cảm dành cho Nhĩ Tình chỉ có thêm chứ không hề giảm.

Dùng Phó Hằng làm phép thử, vị trí của Minh Ngọc và Nhĩ Tình lập tức bị hoán đổi - Ảnh 1.

Trong khi đó, Minh Ngọc lại là cô gái có tính cách vô cùng trẻ con, hay ganh tị, đôi khi không giữ mồm giữ miệng lại khiến cho Hoàng Hậu không vui. Nhân vật Minh Ngọc nhận không ít gạch đá khi thường xuyên ganh tị với Anh Lạc cũng như những lần "ngốc nghếch, vô dụng" khiến Anh Lạc gặp phải giải quyết biết bao rắc rối. Từ những chuyện vặt hàng ngày tới chuyện của hai mẹ con Ngũ A Ca, Minh Ngọc đều luôn đối đầu với Anh Lạc, khiến mọi chuyện càng trở nên tệ hơn. Buồn cười nhất ở chỗ, chính Nhĩ Tình đã khuyên nhủ Minh Ngọc trưởng thành hơn cũng như đừng hơn thua với Anh Lạc nữa.

Dùng Phó Hằng làm phép thử, vị trí của Minh Ngọc và Nhĩ Tình lập tức bị hoán đổi - Ảnh 2.

Tưởng rằng với hai tính cách như vậy, sẽ chẳng có điều gì đáng để khán giả bận tâm đến cặp tỉ muội này. Nhưng thường ở đời, nữ nhân trở mặt thay lòng chỉ có thể vì một lý do, đó chính là phải tranh giành một người đàn ông. Chính soái ca thị vệ Phó Hằng là nguyên nhân chính dẫn đến sự thay đổi đáng sợ của Nhĩ Tình.

Dần dà, yêu Minh Ngọc một trời, ghét Nhĩ Tình một vực!

Nếu như Minh Ngọc chuyển từ đối đầu thành tỷ muội tốt với Anh Lạc qua những lần hợp tác chống lại Cao Quý Phi, Di Tần. Dần dần bản thân Minh Ngọc nhận ra Ngụy Anh Lạc là một người có bản tính chính trực, tốt bụng và hết lòng trung thành với Hoàng Hậu. Thêm vào đó, Minh Ngọc cũng thấy được tình cảm mình dành cho Phó Hằng chỉ là "tình đơn phương", người mà Phó Hằng ngày đêm thương nhớ bảo vệ là nha đầu lém lỉnh Anh Lạc. Cô chọn cách rút lui và luôn bên cạnh ủng hộ, giúp đỡ Anh Lạc trong mọi chuyện.

Dùng Phó Hằng làm phép thử, vị trí của Minh Ngọc và Nhĩ Tình lập tức bị hoán đổi - Ảnh 3.

Từ đây, khán giả bắt đầu có cảm tình với "nha đầu ngốc" này hơn, nhiều fan còn xúc động khi thấy Minh Ngọc bị Thuần Phi hành hạ, cuối cùng cô cũng được Anh Lạc cứu giúp trở thành người hầu thân cận bên cạnh Lệnh Phi. Nhiều khán giả đùa rằng Minh Ngọc quả là một cô gái "thức thời" khi chọn về phe của Ngụy Anh Lạc, phi tần được Hoàng Thượng hết lòng sủng ái.

Dùng Phó Hằng làm phép thử, vị trí của Minh Ngọc và Nhĩ Tình lập tức bị hoán đổi - Ảnh 4.

Về phía Nhĩ Tình, càng về sau bản tính độc ác càng bộ lộ rõ nét qua những âm mưu thủ đoạn mà cô dành cho Ngụy Anh Lạc. Dù biết là Phó Hằng không hề yêu mình, nhưng cô đã dùng thủ đoạn hãm hại Anh Lạc ép Phó Sát thị vệ nhận lời ban hôn của Hoàng Thượng. Sau khi trở thành thiếu phu nhân nhà Phú Sát, tưởng rằng Nhĩ Tình sẽ toàn tâm toàn ý làm một người vợ tốt. Nhưng không ai ngờ, cô đã dùng âm mưu để qua đêm rồi có thai với Hoàng Thượng, sau này Anh Lạc còn được biết chính Nhĩ Tình là nguyên nhân khiến Hoàng Hậu tìm đến cái chết. Từ một cô gái hiền lành chiếm trọn cảm tình của khán giả, Nhĩ Tình trở thành nhân vật mỗi lần xuất hiện đều khiến khán giả "ngứa mắt". Nhiều người từ fan thành antifan của Nhĩ Tình và cảm thấy vô cùng "hả hê" mỗi khi Anh Lạc trừng trị "ác nữ" này.

Dùng Phó Hằng làm phép thử, vị trí của Minh Ngọc và Nhĩ Tình lập tức bị hoán đổi - Ảnh 5.

Tạm kết: Chỉ cần dùng Phó Hằng làm phép thử, bộ mặt thật của nữ nhân Tử Cấm Thành sẽ rơi xuống!

Chỉ vì một đấng nam nhi ở Tử Cấm Thành, cả hậu cung đã dậy sóng, tuy sức ảnh hưởng của Phó Hằng không thể nào ghê gớm bằng Càn Long Đế, thì những người đêm ngày ôm mộng giành lấy được trái tim Phó Hằng cũng không ít. Động đến người trong mộng, mặt nạ của những người phụ nữ chốn lục cung dần rơi xuống. Thiện hóa ác, dữ hóa lành. Lần này, màn lội ngược dòng "lòng người" hâm mộ này của Minh Ngọc giúp cô có được lượng fan hâm mộ không nhỏ. Chính sự thay đổi về diễn biến tâm lí, tính cách của dàn nhân vật từ chính đến phụ là một trong những yếu tố tạo nên sức hấp của bộ phim.

Cùng đón theo dõi những tập còn lại của Diên Hi Công Lược trên iQiyi vào tối thứ ba đến chủ nhật hằng tuần. Ngoài ra mọi người có thể dễ dàng theo dõi trên các trang chiếu phim trực tuyến.

Chia sẻ
Đọc thêm