Dùng nồi chiên không dầu mà vẫn mắc phải những sai lầm này thì bảo sao nấu mãi vẫn dở

So với trước kia, thị trường nồi chiên không dầu ngày nay đã có thêm nhiều lựa chọn với mức giá hấp dẫn hơn. Chỉ cần bỏ ra từ 2,7 – 6,8 triệu đồng, chị em đã có thể sắm cho mình 1 chiếc nồi chiên không dầu từ các thương hiệu Philips, UNIE, Casamon, Akba…

Nhờ ưu điểm tiết kiệm thời gian, hạn chế tối đa dầu mỡ và nấu được nhiều món ăn khác nhau, nồi chiên không dầu đã và đang dần trở thành công cụ nấu nướng không thể thiếu trong căn bếp Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng công cụ này sao cho đúng cách và hiệu quả nhất. Dưới đây là 1 số sai lầm quen thuộc khi sử dụng nồi chiên không dầu mà rất có thể bạn cũng đang mắc phải.

Đựng quá nhiều thức ăn trong nồi chiên không dầu

Dùng nồi chiên không dầu mà vẫn mắc phải những sai lầm này thì bảo sao nấu mãi vẫn "dở"! - Ảnh 2.

Với tâm lý "nấu chín 1 lần cho tiện", một số chị em thường bỏ quá nhiều thực phẩm vào ngăn chứa của nồi chiên không dầu. Nhưng trong thực tế, làm như vậy sẽ khiến các nguyên liệu "che lấp" lẫn nhau, khí nóng không thể luân chuyển đều giữa các nguyên liệu. Thức ăn sẽ khó chín đều và dễ xảy ra tình trạng "miếng giòn, miếng ỉu".

Chị em chỉ nên bỏ 1 lượng vừa đủ vào nồi chiên, tạo khoảng trống cho từng nguyên liệu để chúng có thể tiếp xúc với khí nóng nhiều hơn và chín đều hơn.

Không lau khô thức ăn trước khi cho vào nồi chiên không dầu

Dùng nồi chiên không dầu mà vẫn mắc phải những sai lầm này thì bảo sao nấu mãi vẫn "dở"! - Ảnh 3.

(Ảnh: Shutterstock)

Chắc chắn nhiều chị em đã từng than thở rằng, món gà quay hoặc thịt heo quay nấu bằng nồi chiên không dầu thường không được giòn bì như mong muốn. Để cải thiện vấn đề này, chị em nên sử dụng khăn giấy thấm bề mặt các loại thịt và 1 số loại rau củ trước khi bỏ vào nồi chiên không dầu. Bề mặt khô sẽ chuyển sang màu nâu nhanh hơn bề mặt ướt, phần bì sẽ se lại và trở nên dai giòn hơn.

Chỉ vệ sinh phần ngăn chứa của nồi chiên không dầu

Dùng nồi chiên không dầu mà vẫn mắc phải những sai lầm này thì bảo sao nấu mãi vẫn "dở"! - Ảnh 4.

Phần ngăn chứa  của nồi chiên không dầu có thể tháo rời để vệ sinh sau mỗi lần nấu. Tuy nhiên, đây không phải là bộ phận duy nhất cần làm sạch.

Dùng nồi chiên không dầu mà vẫn mắc phải những sai lầm này thì bảo sao nấu mãi vẫn "dở"! - Ảnh 5.

Thỉnh thoảng, bạn nên vệ sinh thêm phần thân nồi, đặc biệt là khu vực tiếp xúc với ngăn chứa. Đây là khu vực dễ bị dính dầu mỡ, mảnh thức ăn từ những lần nấu trước – yếu tố có thể khiến nồi chiên phát ra mùi khét khó chịu hoặc ám mùi lạ vào những món ăn trong lần nấu sau.

Không làm nóng nồi chiên trước khi bỏ thức ăn vào

Dùng nồi chiên không dầu mà vẫn mắc phải những sai lầm này thì bảo sao nấu mãi vẫn "dở"! - Ảnh 6.

Để đạt hiệu quả tối ưu khi sử dụng nồi chiên không dầu, bạn hãy làm nóng nồi ở nhiệt độ thích hợp trong vài phút trước khi bỏ thực phẩm vào ngăn chứa. Điều này sẽ giúp thức ăn của bạn chín đều và chín nhanh hơn.

Không lật các miếng thịt khi nấu bằng nồi chiên không dầu

Dùng nồi chiên không dầu mà vẫn mắc phải những sai lầm này thì bảo sao nấu mãi vẫn "dở"! - Ảnh 7.

So với nồi chiên thông thường, nồi chiên không dầu sẽ giúp chị em nấu nướng nhàn nhã hơn vì không cần phải ngồi canh độ chín của thức ăn. Nhưng không phải vì vậy mà chị em bỏ qua khâu... lật thức ăn (đặc biệt là với các loại thịt).

Nếu món ăn cần nấu chín trong 40 phút, chị em hãy hẹn giờ làm 2 lần với thời gian 20 phút/lần. Sau 20 phút đầu tiên, chị em hãy lật miếng thịt lại để thịt chín đều hơn, tránh bị một mặt khô còn một mặt lại chưa chín kỹ.

Không bao giờ cho dầu vào chung với thức ăn khi dùng nồi chiên không dầu

Dùng nồi chiên không dầu mà vẫn mắc phải những sai lầm này thì bảo sao nấu mãi vẫn "dở"! - Ảnh 8.

Tất nhiên, thức ăn vẫn sẽ chín đều mà không cần đến dầu. Nhưng bạn vẫn có thể "du di" phết thêm 1 chút dầu lên bề mặt thức ăn để chúng trở nên giòn hơn, "đã miệng" hơn. Nếu sợ béo, bạn có thể sử dụng dầu ô liu thay cho dầu ăn thông thường. Dầu ô liu là loại dầu có chứa các chất béo không bão hòa đơn, có lợi trong việc bổ sung Cholesterol tốt cho cơ thể và loại bỏ các Cholesterol xấu.

Chia sẻ
Đọc thêm