Dung nhan người đàn ông "mặt quỷ", mắt luôn đỏ như máu cải thiện 50% sau lần phẫu thuật đầu tiên

Hơn 2 tuần sau lần đại phẫu đầu tiên, gương mặt anh Lê Văn Mến (35 tuổi, ngụ tại An Giang) đã cải thiện đến 50%.

Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung, người trực tiếp điều trị cho nam bệnh nhân cho biết thông tin này trong ngày 5/9.

Ngày 15/8/2020, bác sĩ Tú Dung và ê-kíp gồm hàng chục các y bác sĩ đã tiến hành ca đại phẫu thuật cho anh Mến kéo dài hơn 10 giờ đồng hồ với nhiều thách thức khó khăn.

Chia sẻ về quá trình hồi phục của bệnh nhân, Bác sĩ Tú Dung cho biết chính ông cũng vô cùng bất ngờ. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ đã tiến hành cắt bỏ hoàn toàn phần da chảy xệ ở vùng cổ, cải thiện hoàn toàn 100% phần da dư này.

Bác sĩ Tú Dung bất ngờ vì bệnh nhân hồi phục rất nhanh. Anh Mến vui mừng vì diện mạo được cải thiện, vẫy tay chào mọi người.

Đôi mắt hiện tại không còn lật mi hay căng đỏ vì sức nặng của gương mặt gây ra trước đây. Một kết quả đáng mừng nữa là anh Mến đã được tạo hình một phần dáng môi của mình, môi dưới cải thiện đến 50%.

Ở lần phẫu thuật đầu tiên, bệnh nhân chỉ mới được tạo hình vùng môi dưới để đảm bảo an toàn, tránh tình trạng thiếu máu nuôi gây hoại tử vùng mặt.

"15 năm rồi, em cuối cùng cũng thấy được cằm của mình. Em không dám cầu mong được thay đổi hoàn toàn, chỉ xin trả lại gương mặt gần như bình thường để thoát khỏi những đau đớn cùng cực suốt 15 năm. Mọi thứ bây giờ ngỡ như một giấc mơ với em" - Anh Mến mừng rỡ chia sẻ.

Qua xét nghiệm tổng quát và thăm khám lâm sàng, bác sĩ Tú Dung cho biết thêm trước phẫu thuật ông đặt kỳ vọng sẽ giúp Mến cải thiện 40% gương mặt.

Nhưng hiện tại gương mặt bệnh nhân đang tiến triển rất tích cực. Tình trạng chảy xệ và phù nề vùng mô niêm mạc cải thiện đến 50%, vượt hẳn so với kỳ vọng ban đầu.

"Với tiến triển tích cực hiện tại, dự kiến tổng số lần phẫu thuật cho Mến có thể sẽ được giảm bớt. Nhờ việc hồi phục nhanh chóng, ca phẫu thuật tiếp theo có thể sớm hơn dự kiến, diễn ra sau 2-3 tuần nữa" - bác sĩ nói.

Dung nhan người đàn ông "mặt quỷ", mắt luôn đỏ như máu cải thiện 50% sau lần phẫu thuật đầu tiên - Ảnh 4.

Nhờ việc hồi phục nhanh chóng ca phẫu thuật tiếp theo có thể sớm hơn dự kiến, diễn ra sau 2-3 tuần nữa.

15 năm trước, anh Mến mắc phải căn bệnh quái ác khiến gương mặt chảy xệ dị dạng gây bao đau đớn cùng khổ cực.

Sống với gương mặt ấy suốt hàng chục năm khiến Mến không đêm nào ngon giấc vì luôn phải ngủ ngồi. Thậm chí, đôi mắt lúc nào cũng đỏ như đang chảy máu vì thường xuyên bị chứng xuất huyết mắt.

Tháng 5/2020 sau biết được trường hợp này, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung đã quyết định tiếp nhận điều trị cho người đàn ông.


Chia sẻ
Đọc thêm