Đừng nghĩ rằng đẻ con là phải hy sinh nhan sắc, việc lấy lại vóc dáng thời son rỗi chỉ vì lý do duy nhất này

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tự tạo áp lực cho bản thân không những khiến mẹ bầu khó về dáng mà còn ảnh hưởng đến tâm lý, cuộc sống bỉm sữa sau khi sinh con.

Giảm cân sau sinh luôn là vấn đề khiến nhiều chị em cảm thấy stress. Bên cạnh niềm hạnh phúc đón con chào đời, mẹ bỉm phải đối mặt với muôn vàn vấn đề trong việc chăm sóc con, dọn dẹp nhà cửa, giữ sức khoẻ cho bản thân và đặc biệt là sự thay đổi nhan sắc và vóc dáng. Nhiều mẹ bỉm thừa nhận sau khi sinh con, họ không dám nhìn vào gương vì sợ và thêm áp lực bởi việc giảm cân. 

Cũng vừa sinh em bé được vài tháng nhưng chị Trang (27 tuổi, sống tại Hà Nội) lại cực kỳ thoải mái trong việc giảm cân sau sinh. Theo bà mẹ trẻ việc lấy lại vóc dáng thời son rỗi là điều cần thiết nhưng không nên để nó trở thành gánh nặng hay áp lực, bởi việc chăm sóc con và giữ cho tinh thần mẹ bỉm luôn vui vẻ, thoải mái mới là điều quan trọng hơn. 

Trong thời kì bầu bí, bà mẹ trẻ lên khoảng 17kg. May mắn là sau khi sinh con cơ thể bà mẹ trẻ về cân khá nhanh nên khi em bé được 4 tháng, chị Trang mới bắt đầu quá trình giảm cân. Theo bà mẹ 1 con, cân nặng còn tuỳ thuộc vào cơ địa của từng người nên mỗi mẹ sẽ có một cách giảm cũng như quá trình ăn uống, luyện tập riêng cho bản thân. 

Bà mẹ trẻ sở hữu nhan sắc xinh xắn dù mới sinh xong vài tháng.

Thực đơn ăn uống để giảm cân

- Ăn 3 bữa chính là: sáng, trưa và tối. Thêm 2 bữa phụ lúc 16h và 22h.

- Bữa chính duy trì ăn đầy đủ chất để có sữa cho bé bú. Nhiều mẹ hay cắt tinh bột để giảm cân nhưng mình vẫn duy trì mỗi bữa ăn 1-2 lưng chén cơm, tăng protein và rau xanh. 

- Bữa sáng luôn uống 1 ly nước cam để bổ sung vitamin C và tăng sức đề kháng. 

-  Bữa phụ ăn sữa chua mix hoa quả và uống sữa. 

Thời gian biểu tập luyện

Trong khoảng 2 tháng đầu chị Trang gần như không tập luyện gì vì lúc đó cơ thể còn rất yếu, chỉ tập trung ăn uống và nghỉ ngơi cho vết khâu nhanh lành, bên cạnh đó là đi bộ trong nhà. Với bà mẹ 1 con, tháng đầu vết mổ chưa ổn định và còn bị đau lưng do tác dụng phụ của việc gây tê màng cứng cùng việc chưa có kinh nghiệm chăm con nhỏ nên khá mệt. 

''Mình tập luyện từ tháng thứ 4. Lúc đó cơ thể ổn định hoàn toàn thì mình bắt đầu với những bài tập nhẹ nhàng tại nhà và kết hợp đi bộ. Lúc chơi với con mình tranh thủ plank. Chăm con nhỏ thường khá vất vả nên nếu gia đình không có người hỗ trợ đúng là các mẹ muốn tập cũng không có thời gian. Nên cách duy nhất để về dáng nhanh là có thực đơn hợp lý để vừa giữ dáng mà sữa cũng đủ cho con. Nên tranh thủ vận động lúc con tự chơi hoặc ngủ. Khi vận động mẹ cũng bớt stress hơn rất nhiều'', bà mẹ 1 con tâm sự. 

Từ tháng thứ 4, chị Trang bắt đầu ăn uống và tập luyện để giảm cân. 

Nói về những áp lực trong quá trình giảm cân, chị Trang cho biết làm mẹ là trải nghiệm vất vả nhưng cũng vô cùng hạnh phúc. Được cùng con trưởng thành từng ngày mẹ cũng cảm thấy mình được hoàn thiện hơn. 

''Các mẹ sinh xong thường rất hay nhìn vào gương rồi nhớ mình của ngày xưa nên việc duy trì sắc đẹp và lấy lại vóc dáng không những giúp mẹ tự tin hơn mà còn giảm được căng thẳng nữa. Vì ít nhất bạn không bị suy nghĩ tiêu cực rằng vì sinh con mà phải hi sinh cơ thể hay nhan sắc. 

Việc lấy lại vóc dáng sau sinh giúp mẹ luôn tự hào và có thêm động lực cho bản thân rằng dù bận bịu nhưng bạn vẫn là người phụ nữ có sức hút, làm đẹp là vì chính bản thân bạn. 

Bên cạnh đó giấc ngủ đối với mẹ sau sinh cực kỳ quan trọng. Mình đã được nghe bác sĩ nước ngoài nói khi bạn ngủ, cơ thể bạn được phục hồi. Đặc biệt là với mẹ sau sinh, mẹ cần được ngủ đủ giấc để cơ thể được phục hồi và tránh stress cũng như trầm cảm. Nên là khi nào tranh thủ ngủ được thì mẹ tranh thủ nghỉ ngơi nhé'', bà mẹ trẻ gửi gắm.

Đừng nghĩ rằng đẻ con là phải hy sinh nhan sắc, việc lấy lại vóc dáng thời son rỗi chỉ vì lý do duy nhất này - Ảnh 3.

Bà mẹ trẻ luôn cảm thấy tự tin với cơ thể của mình. Làm đẹp là vì bản thân và để chứng minh rằng dù làm mẹ nhưng người phụ nữ vẫn có sức hút riêng.

Đừng nghĩ rằng đẻ con là phải hy sinh nhan sắc, việc lấy lại vóc dáng thời son rỗi chỉ vì lý do duy nhất này - Ảnh 4.

https://afamily.vn/dung-nghi-rang-de-con-la-phai-hy-sinh-nhan-sac-viec-lay-lai-voc-dang-thoi-son-roi-chi-vi-ly-do-duy-nhat-nay-20211227122935968.chn
Chia sẻ
Đọc thêm