Đừng nghĩ mọi thực phẩm cho vào tủ lạnh đều tươi ngon, những thực phẩm dưới đây sẽ ngon hơn khi bạn để chúng bên ngoài

Anh Thơ, Theo Trí thức trẻ/Men

Những lời khuyên này sẽ giữ cho thức ăn của bạn tươi hơn và giúp tủ lạnh của bạn rộng rãi hơn.

Quả bơ sẽ đạt được độ chín nhanh hơn khi được bảo quản ở nhiệt độ phòng.

Húng quế

Đừng nghĩ mọi thực phẩm cho vào tủ lạnh đều tươi ngon, những thực phẩm dưới đây sẽ ngon hơn khi bạn để chúng bên ngoài - Ảnh 1.

Húng quế của bạn sẽ tốt nhất khi ở nhiệt độ bình thường trong phòng với thân cây ngập trong nước. Điều này cũng nên áp dụng với các loại thảo mộc khác.

Ớt chuông

Vỏ của ớt sẽ không căng bóng khi nó được bảo quản ở nhiệt độ thấp.

Dưa leo

Mọi người thường bỏ dưa leo trong tủ lạnh để giữ tươi mát. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn muốn làm lạnh, tốt nhất là bọc chúng lại bằng nhựa để giảm thiểu độ ẩm khi cho vào tủ lạnh.

Hành

Bạn có bao giờ nhận thấy hành củ của bạn mềm và nấm mốc trong tủ lạnh không? Đó là do độ ẩm. Lưu trữ chúng ở nơi nào đó mát mẻ và khô ráo, nhưng không phải trong túi nhựa hoặc gần khoai tây.

Tỏi

Giống như hành, tỏi nên được giữ ở nơi khô ráo, thoáng mát. Lạnh sẽ khiến nó trở nên dai như cao su.

Cà chua

Đừng nghĩ mọi thực phẩm cho vào tủ lạnh đều tươi ngon, những thực phẩm dưới đây sẽ ngon hơn khi bạn để chúng bên ngoài - Ảnh 2.

Giữ cà chua ở nhiệt độ phòng sẽ đảm bảo chúng sẽ có hương vị và độ ngon tối ưu.

Chuối

Chuối cần nhiệt độ ấm để chín tự nhiên, điều đó có nghĩa là tủ lạnh chắc chắn không phải là nơi thích hợp cho chúng.

Quả mọng

Quả mọng sẽ tươi hơn khi bạn giữ ở nhiệt độ phòng. Độ ẩm của tủ lạnh sẽ làm hỏng chúng. Bạn cũng chỉ nên rửa loại quả này ngay trước khi sử dụng.

Trái cây có múi

Để ở bên ngoài tủ lạnh và chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ những quả nấm mốc bởi nấm mốc có thể nhanh chóng lây lan sang những quả khác.

Dưa hấu

Nếu vẫn còn nguyên quả, dưa hấu nên được bỏ ra ở nhiệt độ phòng để chúng có thể chín. Dưa hấu chỉ nên được làm lạnh một khi chúng đã được thái lát.

Dầu ô liu

Dầu ô liu nên được giữ ở nơi tối, mát mẻ. Nó sẽ đông lại nếu bạn để nó trong tủ lạnh.

Nước sốt ớt

Dấm trong nước sốt ớt giúp nó giữ được lâu mà không cần lưu trữ trong tủ lạnh. Chỉ có gia vị kem cần phải được làm lạnh.

Sốt cà chua

Giữ sốt cà chua trong tủ lạnh từng là một trong những vấn đề gây tranh cãi. Tuy nhiên, độ chua trong nước sốt cà chua thể hiện rằng bạn có thể để nó ra khỏi tủ lạnh và sử dụng trong khoảng một tháng với hương vị thơm ngon.

Nước tương

Nhờ việc lên men, bạn nên giữ nước tương trong tủ ở nhiệt độ bình thường trong một năm thay vì tủ lạnh.


Trong khi sữa nên được giữ trong tủ lạnh thì bơ sẽ trở nên cứng lại và khó phết nếu được bảo quản trong môi trường lạnh.

Mật ong

Đừng nghĩ mọi thực phẩm cho vào tủ lạnh đều tươi ngon, những thực phẩm dưới đây sẽ ngon hơn khi bạn để chúng bên ngoài - Ảnh 3.

Mật ong sẽ không bao giờ hỏng dù bạn để nó ở bất cứ đâu.

Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng có thể để trong 3 tháng trong nhiệt độ bình thường mà không gặp vấn đề gì khi sử dụng.

Quả hạch

Đừng làm hỏng hương vị của quả hạch bằng cách giữ chúng trong tủ lạnh. Chúng nên được bảo quản trong một túi kín không có không khí với nhiệt độ không quá nóng hoặc lạnh.

Bánh mỳ

Gói chiếc bánh mì của bạn cẩn thận và nướng lên khi sử dụng là một lựa chọn tuyệt vời. Bảo quản trong tủ lạnh chỉ khiến chiếc bánh mì bị ỉu.

Bánh ngọt

Nếu bạn không ăn hết và muốn để dành, tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị một túi giấy và bảo quản ở nhiệt độ tự nhiên trong phòng.

Sô cô la

Nó sẽ mang lại hương vị đậm đà nhất khi được để ở nhiệt độ phòng và lưu trữ ở nơi tối và khô ráo.

Cà phê

Đừng nghĩ mọi thực phẩm cho vào tủ lạnh đều tươi ngon, những thực phẩm dưới đây sẽ ngon hơn khi bạn để chúng bên ngoài - Ảnh 4.

Cà phê nên để bên ngoài tủ lạnh nếu bạn muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị tách cà phê vào mỗi buổi sáng.

Táo

Táo vẫn tươi ngon khi được để bên ngoài với nhiệt độ bình thường từ 1 đến 2 tuần.

Aged cheese (các lọai phô mai cần thời gian ủ, lên men rồi mới ăn)

Aged cheese có thể để lâu trong một vài tháng mà không cần bỏ tủ lạnh. Thay vào đó, bạn chỉ cần để chúng ở nơi tối và mát mẻ.

Cá đóng hộp

Sau khi mua cá đóng hộp từ siêu thị về, bạn không cần để chúng trong tủ lạnh cho tới lúc bạn chế biến mà không sợ bị hỏng.

Cà tím

Loại quả này có thể mất hương vị khi bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nó cũng sẽ bị thối nếu bạn không được sử dụng sau vài ngày. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên chế biến luôn sau khi mua về.

Chia sẻ
Đọc thêm