Đừng nghĩ giấy báo cũ là vô dụng, bạn có thể tận dụng chúng để làm việc nhà vô cùng hiệu quả

Giấy báo cũ là vật dụng cực quen thuộc, thế nhưng ít ai biết công dụng "nhỏ mà có võ" của chúng. Tìm hiểu ngay để cuộc sống trở nên hữu ích hơn.

Không ít người có suy nghĩ rằng, giấy báo cũ chỉ có thể dụng để bán ve chai, bỏ sọt rác hay bọc đồ cũ mà thôi.

Vậy nhưng những mẹo vặt dưới đây có thể khiến bạn cực bất ngờ vì tác dụng của giấy báo cũ đấy nhé!

1. Lau cửa kính

Đừng nghĩ giấy báo cũ là vô dụng, bạn có thể tận dụng chúng để làm việc nhà vô cùng hiệu quả  - Ảnh 1.

Ít ai biết đến công dụng tuyệt vời của giấy báo cũ trong việc lau dọn nhà cửa - đó là lau chùi cửa kính một cách nhanh chóng.

Đơn giản thôi, bạn chỉ cần vo phần giấy báo lại, thấm chút nước chuyên dùng lau lên mặt kính rồi lau như bình thường thôi. Giấy báo sẽ không để lại bụi vải như khi dùng khăn nên mặt kính sẽ sạch hoàn toàn hơn.

2. Làm khô giày khi bị ướt

Đừng nghĩ giấy báo cũ là vô dụng, bạn có thể tận dụng chúng để làm việc nhà vô cùng hiệu quả  - Ảnh 2.

Mùa mưa, hay những cơn mưa bất chợt sẽ khiến những đôi giày của bạn đang mang khi đi ngoài đường về bị ẩm ướt. Nếu không làm khô giày ngay thì giày rất dễ có mùi hôi và phát sinh vi khuẩn.

Lúc này, bạn có thể sử dụng giấy báo cũ bọc đôi giày lại hoặc vò nhàu rồi đặt trong mỗi chiếc giày là xong. Giấy báo có tác dụng hút ẩm hiệu quả nên giày sẽ khô nhanh chóng và không để lại mùi hôi khó chịu.

3. Ngăn nước trong thùng rác

Đừng nghĩ giấy báo cũ là vô dụng, bạn có thể tận dụng chúng để làm việc nhà vô cùng hiệu quả  - Ảnh 3.

Mỗi khi mang túi rác vứt đi, bạn khó có thể tránh được việc nước trong túi đựng rác chảy ra ngoài. Điều này không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn làm bẩn nhà nữa.

Để ngăn tình trạng này, bạn chỉ cần lót vài lớp giấy báo bên dưới đáy túi trước rồi hãy cho rác vào sau. Nước từ rác có chảy ra thì giấy báo cũng ngấm vào, ngăn nước rỉ ra ngoài, đỡ bẩn hơn đấy.

4. Che phủ, đóng gói đồ đạc

Đừng nghĩ giấy báo cũ là vô dụng, bạn có thể tận dụng chúng để làm việc nhà vô cùng hiệu quả  - Ảnh 4.

Mỗi khi sơn sửa lại nhà cửa, báo cũ thật sự hữu dụng trong việc che phủ và bảo vệ đồ nội thất. Đơn giản, bạn chỉ cần bọc giấy báo lên đồ đạc, phủ lên gian phòng cũng như sàn nhà, cửa sổ... Vậy là bạn có thể yên tâm sơn sửa nhà mà không lo bụi, sơn vấy bẩn lên đồ dùng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng giấy báo cũ để bọc đồ vật, đặc biệt là đồ bằng sứ, thủy tinh rồi để tránh chúng bị vỡ, mẻ khi va chạm vào nhau.

5. Khử mùi hôi tủ lạnh

Đừng nghĩ giấy báo cũ là vô dụng, bạn có thể tận dụng chúng để làm việc nhà vô cùng hiệu quả  - Ảnh 5.

Tủ lạnh là "kho" chứa thực phẩm, thức ăn nên dù bạn có dùng màng bọc thực phẩm thì đôi khi cũng chưa ngăn được việc tủ lạnh bị ám mùi.

Để giải quyết việc này, bạn chỉ cần xịt chút nước vào tờ giấy báo cũ rồi vo lại thành viên tròn, để góc tủ lạnh. Hoặc không, bạn cũng có thể trải tờ báo cũ xuống đáy ngăn đựng rau củ trước khi bỏ thực phẩm vào. Giấy báo sẽ giúp loại bỏ mùi khó chịu của tủ lạnh.

Chia sẻ
Đọc thêm