BÀI GỐC Đang ngồi uống cà phê, bất ngờ một đứa bé ăn mặc rách rưới chạy đến gọi bạn gái tôi là mẹ, chưa hết ngạc nhiên thì tôi đã sốc vì phản ứng của cô ấy

Đang ngồi uống cà phê, bất ngờ một đứa bé ăn mặc rách rưới chạy đến gọi bạn gái tôi là mẹ, chưa hết ngạc nhiên thì tôi đã sốc vì phản ứng của cô ấy

Nhìn đứa bé đáng thương bị đẩy ra một cách phũ phàng khiến tôi rất bất ngờ, chưa biết phải xử trí thế nào thì những sự việc liên tiếp xảy ra khiến tôi rối trí.

1 Chia sẻ

Đúng lúc con ốm thì chồng đi công tác, khi về, anh mang một chú gấu bông tặng con nhưng vừa liếc qua tôi đã "chết sững"

Mấy ngày trời, tôi và mẹ chồng chăm con trong bệnh viện. Chồng thì chỉ gọi điện về hỏi thăm trong phút chốc rồi tắt máy.

Vợ chồng tôi lấy nhau được 3 năm, hiện tại đã sinh một bé gái, cháu được 8 tháng tuổi. Khi mới kết hôn, chồng tôi ra điều kiện 5 năm sau mới được có con. Anh nói muốn chuẩn bị tinh thần và vật chất thật tốt, để con có thể sống một cuộc sống thoải mái, không thua kém bạn bè.

Kế hoạch định sẵn như vậy, tuy nhiên mới được hai năm, tôi đã có thai. Lúc đầu chồng tôi kiên quyết bỏ con, phải khó khăn lắm anh mới chịu để tôi giữ lại. Suốt thời gian thai nghén, tôi chẳng được chồng chăm sóc như người ta. Thậm chí chỉ cần mở miệng than vãn, anh sẽ nói tất cả là do tôi lựa chọn, vì thế tôi không có quyền đòi hỏi, yêu cầu.

Sinh con xong, một tay tôi chăm con từ đầu đến cuối. Con được 8 tháng nhưng chồng tôi chẳng biết phải pha sữa thế nào, liều lượng ra sao. Có hôm tôi đi chợ, nhờ chồng ở nhà pha, anh chẳng đo nhiệt độ trước nên sữa quá nóng, tôi về nhà thấy môi con sưng lên vì bỏng.

Dạo này thời tiết thay đổi, con tôi thường xuyên ốm sốt. Như gia đình khác thì vợ chồng phụ nhau cho đỡ mệt. Còn nhà tôi, chồng chẳng bao giờ thức đêm trông con. Nhiều bữa con ho rát cổ, trớ hết ra chăn, anh vẫn ngủ ngon lành.

Đúng lúc con ốm thì chồng đi công tác, khi về, anh mang một chú gấu bông tặng con nhưng vừa liếc qua tôi đã chết sững - Ảnh 1.

Ảnh minh họa)

Hôm vừa rồi con ốm, tôi đưa đi khám thì bác sĩ giữ lại bệnh viện điều trị. Tôi vừa nhắn tin cho chồng, anh đã nhắn lại báo phải đi công tác 3 ngày 2 đêm. Vậy là suốt mấy ngày ròng rã, tôi và mẹ chồng chăm con ở bệnh viện. Chồng gọi được vài lần hỏi thăm nhưng chỉ chớp nhoáng vài phút rồi tắt máy.

Hôm chồng tôi về, anh mang cho con một con gấu bông làm quà. Lúc đầu tôi không để ý, chỉ nhìn thấy rất quen. Cho đến khi con gấu hết pin, tôi phải đi thay pin thì mới nhận ra vết chỉ khâu xiêu vẹo trên lưng con gấu.

Đó là con gấu tôi tặng sinh nhật con gái chị chồng. Khi mua về thì tôi nhìn thấy trên lưng con gấu bị bung chỉ nên tôi đã khâu lại. Vì thế có một đoạn trông sợi chỉ bị rối và xiêu vẹo hơn các chỗ khác. Tôi hỏi chồng thì anh bảo do áp lực con ốm nên nói dối đi công tác để về nhà bố mẹ ở vài hôm. Thấy có lỗi với con nên hôm con xuất viện, anh vơ đại con gấu ở góc nhà để mang về. Mẹ chồng tôi cũng biết chuyện này nhưng lại âm thầm giấu giếm cho con trai.

Tôi mệt mỏi quá, con là con chung nhưng lúc nào cũng phải một mình cáng đáng mọi chuyện. Biết rằng đàn ông ham chơi nhưng có ai đến mức độ như chồng tôi không, tôi phải làm gì để anh thay đổi đây?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm