Dùng lọ xịt khử mùi trong phòng, bé trai 13 tuổi vô tình đốt luôn nhà, hàng xóm náo loạn tháo chạy

Nhờ phản ứng nhanh chóng, kịp thời của 2 đứa trẻ, ngọn lửa đã được khống chế nhanh chóng, giảm tối đa thiệt hại.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8 giờ tối ngày 13/10 (giờ địa phương) ở một khu chung cư 20 tầng trên đường Westbridge ở Battersea, phía Nam thủ đô London, Anh.

Cậu bé Atrin Behazadi (13 tuổi) sử dụng lọ xịt khử mùi để khử mùi hôi trong căn phòng khách của gia đình nhưng không ngờ chất ở dung dịch này lại bắt lửa khi tiếp xúc với ngọn nến đèn trà đặt trong phòng. Kết quả là một vụ nổ xảy ra, cả căn phòng bốc lửa cháy ngùn ngụt. Điều đáng nói là vụ nổ mạnh đến mức làm vỡ cả cánh cửa phòng khiến ngọn lửa lan sang phòng khác, cả căn hộ chìm trong biển khói lửa, mù mịt.

Dùng lọ xịt khử mùi trong phòng, bé trai 13 tuổi vô tình đốt luôn nhà, hàng xóm náo loạn tháo chạy - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp từ bên ngoài khu nhà cho thấy ngọn lửa khổng lồ và những đám khói bốc ra từ cửa sổ của căn hộ.

Theo thông tin từ truyền thông địa phương, 10 xe chữa cháy và 70 nhân viên cứu hỏa đã được huy động để kịp thời kiểm soát đám cháy. Hàng chục gia đình đã được sơ tán khẩn cấp nên không có thiệt hại về người.

Chị gái của Atrin, cô bé Atis (15 tuổi) chính là người đã gọi cứu hỏa. Cô bé kể lại giây phút kinh hoàng xảy ra với gia đình mình: "Cháu đang ở trong phòng và đột nhiên cánh cửa bật tung. Cháu nhìn thấy ngọn lửa bùng lên và nghe thấy em trai cháu hét lên. Cháu bị đơ mất vài giây, sau đó em trai xông vào phòng cháu. Thằng bé nói rằng cơ thể nó đang bốc cháy và chúng cháu cần phải ra ngoài. Cháu đã gọi cho mẹ và gọi tới số 999 ngay lập tức".

Đây được xem là bài học cho các gia đình khi sử dụng bình xịt khử mùi.

Mẹ của Atrin, Sarah, 43 tuổi, một kỹ thuật viên nha khoa, kể lại sự việc: "Căn hộ của gia đình tôi đã bốc cháy. Cả 2 cửa sổ đều nổ tung và cánh cửa bị bung khỏi bản lề. Nó đã bị gãy làm đôi. Con gái tôi là người đã gọi đến số 999 và báo tin về vụ cháy. Tôi đang đi mua sắm thì con gái Atis gọi cho tôi và nói rằng 'Mẹ ơi, có gì đó phát nổ'. 

Tôi cảm thấy may mắn vì con gái tôi đã phản ứng rất nhanh để cứu nhiều mạng người. Các nhân viên y tế bảo con trai tôi quấn chăn để không bị sốc. Cả 2 đứa trẻ đều đi xuống bằng cầu thang bộ nhưng tôi lại di chuyển lên bằng thang máy nên khi tôi lên đến nhà, các con tôi không ở đó. Tôi thót tim nghĩ rằng, có chuyện chẳng lành xảy ra rồi. Con trai tôi hiện không sao, nhưng các bác sĩ đã dặn tôi phải theo dõi thằng bé đề phòng bị sốt. Báo động khói trong căn hộ không hoạt động và không có bất kỳ báo động nào ở hành lang".

Dùng lọ xịt khử mùi trong phòng, bé trai 13 tuổi vô tình đốt luôn nhà, hàng xóm náo loạn tháo chạy - Ảnh 3.

Bà Diane Gray, 61 tuổi, người hàng xóm ở tầng dưới, cho biết bà là người đầu tiên đến chăm sóc cậu bé Atrin sau vụ nổ.

"Tôi có thể nghe thấy cậu bé hét lên sợ hãi và nhảy lên trong phòng khách của họ. Phần da bên hông của Atrin bị bỏng nặng", bà kể.

Các nhân viên y tế đưa Atrin đến bệnh viện với vết bỏng ở bụng, cánh tay và 50 người khác sống trong tòa nhà đã được sơ tán.

Dùng lọ xịt khử mùi trong phòng, bé trai 13 tuổi vô tình đốt luôn nhà, hàng xóm náo loạn tháo chạy - Ảnh 4.

Dùng lọ xịt khử mùi trong phòng, bé trai 13 tuổi vô tình đốt luôn nhà, hàng xóm náo loạn tháo chạy - Ảnh 5.

Đội cứu hỏa cho biết ngọn lửa sau đó đã được kiểm soát, nhưng nó đã ảnh hưởng đến một căn hộ 3 phòng ngủ, với gần 80% tài sản bị cháy.

Những người chạy trốn khỏi tòa nhà cho biết không có chuông báo động nào vang lên và  phát hiện không có bất kỳ bình chữa cháy nào trong tòa nhà. 

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm