Đứng lề đường bán hoa hồng kiếm tiền nuôi con, mẹ trẻ bị cụ bà chửi mắng thậm tệ vì lý do ngang ngược, người qua đường cũng bất lực vì sự vô lý của bà

Người phụ nữ trẻ phải mang theo đứa con nhỏ đang nằm trên xe đẩy để đi bán hoa ở lề đường nhằm kiếm tiền nuôi con. Tuy nhiên, một người phụ nữ lớn tuổi đã đến "gây sự" và muốn đuổi đi.

Những ngày gần đây, nước Mỹ sục sôi vì những cuộc biểu tình, những vụ tấn công nhằm vào người gốc Á ở nước này. Vô duyên vô cớ, những người đến từ châu Á đang sống ở Mỹ phải chịu những lời miệt thị cay nghiệt, thậm chí "dính đòn" và phải bỏ mạng vì sự tức giận của người Mỹ vì đại dịch Covid-19. 

Mới đây, một đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội TikTok đã thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng, cũng liên quan đến thái độ miệt thị của người Mỹ đối với người nhập cư. Không rõ người phụ nữ trẻ trong clip có phải người gốc Á không nhưng cô cũng bị đối xử tồi tệ dù không làm gì nên tội và cũng chỉ muốn kiếm đồng tiền chân chính.

Cụ bà đuổi 2 mẹ con người phụ nữ đi vì là dân nhập cư.

Một nhân chứng quay lại clip cho biết người phụ nữ trẻ phải mang theo đứa con nhỏ đang nằm trên xe đẩy để đi bán hoa ở lề đường nhằm kiếm tiền nuôi con. Tuy nhiên, một người phụ nữ lớn tuổi đã đến "gây sự" và muốn đuổi đi.

Video: Cụ bà buông lời miệt thị người phụ nữ trẻ là dân nhập cư.

Khi cô gái trẻ hỏi tại sao thì bà ta nói: "Vì cô là dân nhập cư. Đây không phải là khu dành cho dân nhập cư". Cô gái đáp: "Nhưng cháu cũng nói tiếng Anh như bà mà". Tuy nhiên, cụ bà vẫn tỏ vẻ tức giận với những lời nói gay gắt, trong khi đó cô gái cố gắng giải thích rằng mình chỉ muốn bán vài bông hoa để kiếm tiền nuôi con, vừa nói cô vừa chỉ tay về phía đứa trẻ. Cụ bà thẳng thắn: "Lẽ ra cô nên tìm một công việc bình thường. Cô có được giáo dục không vậy?". Sau đó bà ta liên tục đuổi 2 mẹ con đi.

Thậm chí, cụ bà còn lớn tiếng mắng nhiếc: "Đây là khu dân cư vui vẻ và cô sẽ khiến nó trở nên tồi tệ". Nói miệng thôi chưa đủ, cụ bà còn giằng lấy hoa của cô gái.

Cô gái khẳng định rằng mình sinh ra ở mảnh đất này và cũng lớn lên ở mảnh đất này, không phải dân nhập cư. Nhưng cụ bà lại một mực khăng khăng rằng: "Không, không, không, nếu cô sinh ra và lớn lên ở đây thì cô đã được giáo dục cẩn thận".

Hai bên cứ thế lời qua tiếng lại ngay trước mặt đứa trẻ. Dù cô gái có cố phân tích, giải thích thế nào đi chăng nữa cũng không thể làm cụ bà "hạ hỏa" hay có cái nhìn khác đi.

Cụ bà tiếp tục cướp lấy bó hoa và đuổi 2 mẹ con đi. Một người chứng kiến sự việc buộc phải lên tiếng. Ban đầu bà cụ cũng nhẹ nhàng giải thích nhưng bà càng nói càng cho người ta thấy sự "vô lý đến mức ngang ngược" của mình. Và mọi lời nói như "đổ thêm dầu vào lửa", bà cụ giằng lấy bó hoa và ném xuống đất rồi chèn xe qua lại.

Không rõ sự việc xảy ra ở khu vực nào nhưng hành động của cụ bà lớn tuổi đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ tột cùng. Có người cho rằng cụ bà liên tục mỉa mai cô gái không có giáo dục nhưng sau đoạn clip này thì không biết ai mới là người "vô văn hóa".

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm