Đừng hỏi vì sao tình yêu hoàn hảo của bạn bỗng dưng 1 ngày kết thúc khi chưa biết được những lý do này

Quân, Theo Helino
Chia sẻ

Tìm hiểu nguyên nhân chia tay cũng như gốc rễ của những thất bại trong chuyện tình cảm sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc ngăn chặn điều đó.

Chắc hẳn ai cũng đồng ý rằng chia tay là phần tồi tệ nhất trong một mối quan hệ. Tuy vậy, tùy vào cách nhận định, đây có thể là điểm đen tối nhất nhưng cũng có thể là cánh cửa mở ra cho bạn mối quan hệ mới và cơ hội đến với những điều còn tuyệt vời hơn.

Dù vậy, chẳng ai mong muốn mối quan hệ của mình đến rồi đi một cách chóng vánh. Tìm hiểu nguyên nhân chia tay cũng như gốc rễ của những thất bại trong chuyện tình cảm sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc ngăn chặn điều đó. Nếu như chưa có nhiều kinh nghiệm trong chuyện tình trường và lo ngại mối quan hệ gặp nhiều trắc trở, hãy tham khảo những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tan vỡ của các cặp đôi dưới đây:

Kẻ thứ ba

Hẳn đây là lý do phổ biến và đáng sợ nhất với rất nhiều người. Khi kẻ thứ ba xuất hiện, mối quan hệ của bạn chắc chắn sẽ có sự thay đổi. Nếu thực sự thương yêu và dành tình cảm cho nhau, đây sẽ chỉ là thử thách, giúp cả hai có được nền tảng bền vững để xây dựng mối quan hệ về sau này. Tuy vậy, khi chẳng thể vượt qua hoặc tình cảm chưa đủ sâu sắc, tan vỡ là điều xảy đến tất yếu. Chuyện sẽ còn tồi tệ hơn khi bạn không đủ dũng cảm thú nhận tất cả với người ấy mà tìm cách che giấu. Đến cuối cùng, khi tự mình tìm được sự thật, người ấy không chỉ tổn thương mà còn vô cùng tức giận khi bị phản bội.

Đừng hỏi vì sao tình yêu hoàn hảo của bạn bỗng dưng 1 ngày kết thúc khi chưa biết được những lý do này - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Khi cảm thấy đối phương không còn đủ sức hấp dẫn và tình cảm của bản thân dần chuyển hướng sang một đối tượng khác, hãy nghiêm túc xem xét lại mọi chuyện. Bạn cần xác định rõ người thứ ba kia chỉ là cảm xúc nhất thời hay thực sự mang đến cho bạn thứ tình cảm sâu sắc. Khi đó, hãy sẵn sàng trò chuyện cùng chàng và giải quyết mọi chuyện. Ép buộc bản thân với một mối quan hệ không tình yêu sẽ chỉ kéo dài sự đau khổ của bạn và cả đối tác. Đôi khi chia tay cũng là một cách giải thoát khi cả hai chẳng còn tình cảm như ban đầu.

Khoảng cách

Chắc hẳn không ít người đồng tình với quan điểm tình cảm thực sự có thể vượt qua những trở ngại về địa lý hay thời gian. Tuy vậy, điều này không hề đơn giản. Bạn sẽ phải vượt qua những khoảng thời gian cô đơn và tự mình độc lập đối mặt mọi khó khăn khi chẳng có một nửa bên cạnh giúp sức. Thiếu đi những cử chỉ tình cảm, những cái ôm ấm áp cũng chẳng hề dễ dàng để vượt qua. Một khi vượt qua được rào cản này, bạn sẽ còn phải đối mặt với vấn đề niềm tin. Yêu xa đồng nghĩa với việc cả hai phải tin tưởng tuyệt đối vào nửa kia và sẵn sàng chia sẻ mọi chuyện cùng nhau. Chỉ cần một bất đồng nhỏ không kịp giải quyết cũng có thể dẫn đến hệ quả nghiêm trọng và dần đẩy cả hai ra xa nhau. Nếu có thể vượt qua, chắc chắn mối quan hệ của cả hai sẽ phát triển bền vững và lâu dài. Tuy vậy, phần lớn các cặp đôi đều chẳng thể vượt qua thử thách này.

Định hướng tương lai khác nhau

Nghe có vẻ xa vời nhưng vấn đề này lại là nhân tố đóng vai trò quyết định cái kết của mối quan hệ có hậu hay không. Những dự tính tương lai hoàn toàn trái ngược nhau sẽ chẳng thể đem đến cái kết hạnh phúc cho mối tình của bạn. Ví dụ như chàng muốn theo đuổi sự nghiệp và quyết định kết hôn muộn nhưng bạn nhất quyết thực hiện điều này sớm bởi thời thanh xuân con gái chẳng được bao lâu. Khi chẳng thể tìm được tiếng nói chung trong những dự định như vậy, cả hai chẳng còn cách nào khác là cho nhau lối đi riêng, tìm kiếm người mới có cùng chung dự định.

Đừng hỏi vì sao tình yêu hoàn hảo của bạn bỗng dưng 1 ngày kết thúc khi chưa biết được những lý do này - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chẳng ai sinh ra đã thuộc về nhau và trong tình cảm cũng vậy, chẳng ai hoàn hảo mà chỉ có những người sẵn sàng chấp nhận đối tác và thay đổi bản thân để phù hợp nhất với người ấy. Do đó, hãy cùng thảo luận về vấn đề này một cách thẳng thắn cùng đối tác thay vì né tránh. Khi không được giải quyết sớm, những bất đồng quan điểm đều có thể trở thành chủ đề tranh luận mỗi khi vô tình được nhắc đến.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm