Dùng giấy vệ sinh sau khi đi tiểu mà không nắm được 2 quy tắc này thì chẳng khác gì "tiếp tay" cho vi khuẩn và bệnh phụ khoa tàn phá "vùng kín"

Nhiều phụ nữ sợ bị viêm nhiễm “vùng kín” do thường xuyên sử dụng giấy vệ sinh sau khi đi tiểu, vậy liệu nó có đúng như lời đồn thổi bấy lâu không?

Giấy vệ sinh ắt hẳn không còn xa lạ gì với chúng ta nữa, từ toilet trong nhà cho đến nơi công cộng đâu đâu cũng thấy bóng dáng nó. Dần dần, thói quen sử dụng giấy vệ sinh sau khi đi tiểu đã trở nên phổ biến với hội chị em. Thế nhưng, nhiều công bố đã lên tiếng chỉ trích và cho rằng thói quen này thật sự gây hại cho "cô bé", vậy liệu nó có đúng như những lời đồn thổi?

Ngày Tết nguy cơ viêm nhiễm “vùng kín” rất cao, chị em phải nắm ngay 2 quy tắc này lúc sử dụng giấy vệ sinh sau khi tiểu để đảm bảo an toàn - Ảnh 1.

Dùng giấy vệ sinh sau khi đi tiểu có thật sự an toàn cho sức khỏe "vùng kín" không?

Theo các nghiên cứu gần đây, "vùng kín" của chị em có tác dụng tự điều chỉnh và cân bằng. Thế nên, một lượng nhỏ vi khuẩn trên giấy vệ sinh hoàn toàn không thể gây viêm âm đạo bằng cách lau sau khi đi tiểu được.

Ngoài ra, trang QQ cũng khuyến khích phụ nữ nên duy trì thói quen này nhiều hơn. Bởi nếu không lau sạch sau khi đi tiểu, nước tiểu còn sót lại sẽ gây kích ứng âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và dẫn đến bệnh phụ khoa. Bên cạnh đó, nó còn làm đồ lót bị bẩn và khiến cho "cô bé" bốc mùi khó chịu.

Tóm lại, thói quen dùng giấy vệ sinh sau khi đi tiểu là rất tốt và hoàn toàn không hề gây nguy hiểm nào. Tuy nhiên để cẩn trọng hơn, các chuyên gia cho biết hãy nắm vững 2 quy tắc này để đảm bảo an toàn 100%:

1. Không sử dụng khăn giấy ướt

Dùng giấy vệ sinh sau khi đi tiểu hoàn toàn không có hại, nhưng chỉ trong trường hợp là giấy vệ sinh khô mà thôi. Nhiều chị em nghĩ là khăn giấy ướt sẽ đảm bảo vệ sinh tốt hơn và lau cũng sạch hơn nên hay sử dụng mà không hay biết rằng, đó là một suy nghĩ sai lầm.

Theo đó, các hóa chất được tẩm trong khăn giấy ướt sẽ dễ dàng phá hủy sự cân bằng axit-bazơ của âm đạo, khiến "vùng kín" của chị em bị ảnh hưởng và viêm nhiễm. Vậy nên, sự lựa chọn số 1 khi dùng cho nơi này chỉ có thể là khăn giấy khô mà thôi.

2. Chọn giấy vệ sinh chất lượng

Đã là phụ nữ thì hãy biết cách chăm sóc và bảo vệ bản thân bằng cách lựa chọn những sản phẩm chất lượng nhất. Giá khăn giấy khác nhau đồng nghĩa với chất liệu cũng khác nhau, càng rẻ lại càng khử khuẩn không tốt và chất lượng rất kém. Khi dùng phải các loại giấy vệ sinh giá rẻ, "cô bé" sẽ dễ bị nhiễm khuẩn nhiều hơn và gây ra các bệnh phụ khoa hay nhiễm nấm

Ngày Tết nguy cơ viêm nhiễm “vùng kín” rất cao, chị em phải nắm ngay 2 quy tắc này lúc sử dụng giấy vệ sinh sau khi tiểu để đảm bảo an toàn - Ảnh 3.

Vậy nên, cần phải biết cách chọn mua các loại khăn giấy chính hãng và nổi tiếng để đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, tốt nhất hãy chọn giấy vệ sinh không mùi để chắc chắn rằng âm đạo không bị kích ứng. Khi dùng giấy, bạn không nên chùi mạnh mà chỉ thấm nhẹ cho sạch lượng nước thừa, đồng thời lau từ trước ra sau.

Nếu trong tình thế buộc lòng phải sử dụng các loại khăn "dởm", chị em hãy rửa lại "cô bé" bằng nước ấm và sử dụng các dung dịch vệ sinh phụ nữ nhé. Nhưng để cẩn trọng hơn, chị em nên trang bị giấy vệ sinh riêng để sử dụng ở nhà vệ sinh công cộng hoặc có việc đi xa. Dùng đến đâu thì lấy đến đó và bảo quản thật tốt, tránh để giấy bên ngoài hoặc trong túi xách quá lâu.

Theo QQ

Chia sẻ
Đọc thêm