Đừng drama nữa, "trẫm" mệt rồi!

Đừng drama nữa, “trẫm” mệt rồi! - Chương 16: Ván cờ này, chỉ mẹ chồng được phép thắng!

Rating

5/5

Lượt xem

Câu chuyện có lẽ muôn đời muôn kiếp chỉ dừng lại ở đó nếu như ngày hôm nay má Hương không đi lễ xa và cậu cả không mẫn cán dọn dẹp ban thờ gia tiên. Thế nhưng có lẽ run rủi thế nào mà những chuyện từ ngày ấy đến hôm nay lại quay trở lại với một góc độ chẳng ai có thể ngờ tới.

Cầm trên tay hai tờ giấy A4 kín mít bốn mặt giấy những nét chữ viết tay không thể lẫn đi đâu khác của mẹ mình, cậu cả bỗng thấy cuộc đời gần bốn mươi năm của mình trở nên thật hoang mang mơ hồ. Chễm chệ trên hai tờ A4 đó là bản kế hoạch chi tiết cụ thể phương thức xử lý nàng dâu mà má Hương chẳng ưa gì.

Má Hương vốn là thành phần tri thức nên việc lên kế hoạch “trừ khử” nàng dâu nó cũng phải rõ ràng và bài bản chứ không thể bạ đâu viết đó được. Biết mình biết ta trăm trận trăm thắng.

Mở đầu bản kế hoạch là nhận định về tư cách làm người của con dâu. Má Hương cho rằng thị chẳng yêu thương gì con trai mình, mục đích của thị là nhăm nhe cái nhà này!

Má Hương âm thầm điều tra bằng cách liên hệ với gia đình chồng cũ của thị, mà chư vị biết rồi đấy, hiếm có khó mà tìm được cái nhà chồng cũ nào lại đi nói tốt cho “cựu” con dâu! Từ miệng nhà chồng cũ của thị, má Hương khăng khăng khẳng định chắc nịch rằng thị đúng là loại đàn bà chẳng ra gì.

Đừng drama nữa, “trẫm” mệt rồi! - Chương 16: Bí mật động trời của bản kế hoạch trừ khử nàng dâu - Ảnh 1.

Sau khi nhận định nàng dâu chẳng tử tế gì, má Hương đi đến kết luận dù thế nào cũng phải tìm mọi cách để cậu quý tử nhà mình sáng mắt ra. Con cãi cha mẹ trăm đường con hư mà! Thế nhưng ngặt một nỗi, khi hai vợ chồng con trai ở riêng thì quả thật tình cảm quá khăng khít bền chắc, má Hương đã đôi lần gọi cậu cả ra, từ khuyên nhủ đến doạ dẫm nhưng lần đầu tiên trong đời cậu cả có chết cũng không nghe lời mẹ.

Nói cho đúng thì khoảng thời gian cậu cả ra ở riêng, má Hương khủng hoảng tinh thần nặng nề. Đứa con mà má nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa, nói tây cấm có dám đi sang đông nay lại kiên quyết cãi lời mẹ đến cùng. Thế là má lại càng khẳng định thị bỏ bùa mê thuốc lú mới khiến cậu cả say như điếu đổ đến vậy, chứ chẳng có lẽ một ả đàn bà đã từng qua đò lại có gì hấp dẫn hơn gái tân mơn mởn sao? Bởi vậy, má Hương càng nghĩ càng không cam tâm, nuôi con mấy chục năm trời chẳng lẽ giờ lại để nó mang yêu thương dành hết cho người ngoài?

Kế hoạch của má Hương bắt đầu từ việc ngỏ ý muốn gia chung yên ổn, cậu cả là người thờ tự sau này cứ lang bạt mãi bên ngoài má cũng chẳng muốn. Hơn nữa, giờ có đứa cháu đích tôn, má Hương dù không ưa con dâu cũng muốn cố gắng cải thiện mối quan hệ. Cậu cả nghe vậy như mở cờ trong bụng, qua vài bữa thì bàn bạc với vợ chuyện dọn về nhà ở cùng bố mẹ. Còn thị, sau vài lần về nhà thăm người lớn, thị đủ thông minh để nhận ra mình là cái gai trong mắt mẹ chồng. Tuy nhiên, thị vẫn ngoan ngoãn nghe lời.

Kế đó là giai đoạn làm mọi cách để thị cảm thấy cô độc trong nhà chồng. Đây là đòn chí mạng với bất kỳ nàng dâu nào. Nghĩ thử mà xem, sinh ra và lớn lên trong vòng tay cha mẹ bỗng một ngày phải dọn đến ở một căn nhà xa lạ hoàn toàn. Mọi thứ từ cảm xúc, tình cảm, lối sống đều chẳng dễ dàng gì mà dung hoà được.

Giai đoạn này bao gồm cả việc liên tục nhắc đến “con dâu hụt” và đỉnh điểm “thôi miên” tạo cho thị cảm giác trong lòng chồng mình vẫn luôn dành 1 chỗ đặc biệt cho tình cũ. Má Hương liên tục kể về chuyện cậu cả từng vật vã đòi cưới người tình trong mộng cho bằng được, thậm chí còn thề độc rằng nếu không lấy được cái Nhàn thì con sẽ lấy bừa ai đó sinh con đẻ cái làm tròn bổn phận mà thôi.

Và thị tin tất cả là thật.

Sống trong gia đình chồng nhưng thị luôn cảm thấy mình không thuộc về nơi đó. Cảm xúc chênh vênh kèm với tâm lý bất ổn của phụ nữ mới sinh khiến thị dễ dàng bị kéo lê đi như một con rối không thể phản kháng.

Với khả năng uốn nắn câu chữ của mình, má Hương thành công trong việc cùng một câu chuyện, cùng một vấn đề nhưng lại được diễn đạt với hai cách thức khác nhau để truyền tải đến hai đối tượng khác nhau. Đây là lý do mà má Hương luôn tách vợ chồng cậu cả ra không bao giờ ngồi nói chuyện với cả hai cùng một lúc.

Đừng drama nữa, “trẫm” mệt rồi! - Chương 16: Bí mật động trời của bản kế hoạch trừ khử nàng dâu - Ảnh 2.

Má Hương hiểu rõ ràng cậu Duy sẽ không bao giờ bỏ vợ, vậy thì chỉ có thể tìm cách để thị bỏ cậu mà thôi.

Vào buổi tối khi mà thị lên xin lỗi mình, má Hương gằn giọng nói từng từ xúc phạm thị nhất. Má cho rằng với thái độ của mình, kiểu gì nàng dâu cũng nhảy đong đỏng lên. Cậu Duy dù yêu vợ thế nào cũng sẽ không chấp nhận được việc con dâu láo với mẹ chồng. Một khi mà thị đã phản kháng lại thì kiểu gì hai đứa cũng sẽ phải bỏ nhau mà thôi.

Ván cờ này, má Hương thắng.

Chỉ có điều má không ngờ đến việc thị nửa câu cũng không cãi. Thị quay lại nhìn cánh cửa mà chồng mình đứng đằng sau đó trong chốc nhát. Trong tâm thị lúc này chỉ thấy thương chồng mà thôi. Nếu thị làm ầm lên, chồng thị phải làm sao bây giờ?

Vậy nên cuối cùng thị chỉ cúi đầu nói:

- Dạ vâng. Con xin phép bác.

Đương nhiên, chuyện này chỉ dừng lại sau cánh cửa phòng má Hương. Cậu Duy ngày hôm đó chẳng thể hiểu vì sao thị quyết tâm bế con rời đi.

Phải cho đến khi cầm bản kế hoạch "trừ khử" nàng dâu của mẹ mình trong tay ngay lúc này, cậu mới thực sự hiểu được như thế nào là cảm giác rơi xuống mười tám tầng địa ngục.

(Còn tiếp)

Đừng drama nữa, “trẫm” mệt rồi! - Chương 16: Ván cờ này, chỉ mẹ chồng được phép thắng! - Ảnh 3.